Tác dụng của nấm linh chi đối với bệnh cao huyết áp

Cập nhật :26/01/2015 13:39

Theo các chuyên gia y tế, bệnh cao huyết áp có liên quan trực tiếp đến huyết áp và nồng độ cholesterol trong máu. Một trong số những thảo dược có tác dụng hữu hiệu đối với bệnh cao huyết đó là nấm linh chi. Vậy tác dụng thực của nấm linh chi với bệnh cao huyết áp là gì?

Huyết áp là gì?

Huyết áp là áp lực của máu lưu thông trên các bức tường của các mạch máu của chúng tôi. Đó là áp lực khi tim bơm máu đi khắp toàn bộ cơ thể. Nó ảnh hưởng chủ yếu bởi:

- Sự căng thẳng trong cảm xúc

- Độ nhớt của máu

- Tính đàn hồi của mạch máu.

 

Tác dụng của nấm linh chi đối với bệnh cao huyết áp

- Linh chi và lipid máu (cholesterol cao)

Máu người khỏe mạnh là một chất lỏng với độ lưu tuyệt vời. Khi tính lưu động trong máu bị giảm, tim phải tăng sức mạnh của các cơn co thắt của nó để buộc máu xung quanh toàn bộ cơ thể, dẫn đến một áp suất cao hơn.

Tính lưu trong máu thấp phát sinh từ một sự gia tăng "độ nhớt máu", với các yếu tố chính là mức độ cao hơn của "lipid máu" hoặc "mỡ máu"; các thành phần chính là cholesterol và triglyceride.

Gan chúng ta sản xuất hầu hết các cholesterols lưu hành và triglycerides để cho phép các hoạt động sinh hóa cần thiết, chẳng hạn như cung cấp năng lượng và chuyển hóa tế bào.

Thật không may, do chế độ ăn uống của chúng ta (tăng tiêu thụ thịt) và thiếu tập thể dục, có một số tiền dư thừa cholesterol và triglyceride trong cơ thể của chúng ta, dẫn đến sự phát triển của lipid máu .

Năm 1989, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng axit ganoderic B và C trong một thử nghiệm mô hình cũ vì có thể ức chế sự hình thành và tổng hợp của cholesterols trong các tế bào gan ở chuột.

Trong năm 2004, các nghiên cứu Thụy Sĩ đã sử dụng một mô hình thử nghiệm động vật trên hyperlipidemic và thấy rằng linh chi có hiệu quả giảm cholesterol toàn phần 20% và mức cholesterol xấu (LDL) lên đến 27%. Trong năm 2005, nhóm nghiên cứu Thụy Sĩ cùng phát hiện ra rằng các cơ chế làm giảm cholesterol của linh chi là kết quả của triterpenoids nấm linh chi (rượu và acid ganoderic ganoderic) ức chế sự sinh tổng hợp của cholesterols trong gan của các chú chuột.

Điều này có nghĩa triterpenoids trong nấm linh chi có thể ngăn ngừa gan từ sản xuất dư thừa cholesterol. Dựa trên phân tích của các nghiên cứu, các triterpenoids có hiệu quả trong việc điều hòa cholesterol.

- Linh Chi và huyết khối (hình thành các cục máu đông)

Khi có một mức độ cao của chất béo trong máu, chất béo dư thừa sẽ dính chặt vào bề mặt của thành động mạch, tích tụ và cuối cùng dẫn đến xơ cứng động mạch (xơ cứng động mạch). Khi máu không thể chạy qua các động mạch bị hẹp, trái tim sẽ cần phải tạo áp lực cao hơn để đẩy máu đi qua, gây tăng huyết áp.

Nếu một phần của lipid gây tại một điểm thu hẹp các mạch máu, nó sẽ gây ra huyết khối hay còn gọi là cục máu đông. Huyết khối ở não được gọi là huyết khối mạch máu não.

Một nguyên nhân có thể của xơ cứng động mạch là kết tập tiểu cầu. Khi những thương tích xảy ra trong các mạch máu, tiểu cầu tập trung tại các mạch máu của chấn thương và bắt đầu quá trình sửa chữa. Các thành mạch của các mạch máu sau đó trở nên dày hơn và hẹp hơn, do đó lưu lượng máu trở nên chậm hơn, gây ra huyết áp cao.

Nghiên cứu tại Đại học Y khoa Trung Quốc Tongji cho thấy sau khi uống tinh chất nấm linh chi mỗi ngày trong 2 tuần, tỷ lệ kết tập tiểu cầu bị ức chế lên đến 32%, và trọng lượng khô của huyết khối đã giảm hơn 30%. Nấm linh chi cũng làm giảm kích thước của huyết khối trong xơ vữa động mạch bệnh nhân.

Nói cách khác, Linh có thể cải thiện các điều kiện trong máu của những người bị bệnh não và tim mạch, tăng tính lưu động của máu và làm giảm khả năng hình thành huyết khối.

- Linh Chi và sự co giãn mạch máu

co-gian-mach-mau

Khi chúng ta già, mạch máu của chúng ta không còn tính đàn hồi và sự hoạt động của tim cũng chậm đi. Một nguyên nhân quan trọng là xơ cứng do quá tích tụ các chất như chất béo và cholesterol. Sự phục hồi tính đàn hồi của mạch máu là rất quan trọng để kiểm soát huyết áp của chúng ta.

Các chức năng của hệ thống renin-angiotensin là để duy trì huyết áp ở trạng thái bình thường. Angiotensin-converting enzyme (ACE) là một enzyme quan trọng trong hệ thống này, giúp kích thích các cơn co thắt mạch máu để giúp cơ thể con người thích nghi với thay đổi môi trường như nhiệt độ và cũng có cảm xúc. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân bị cao huyết áp có nồng độ cao hơn nhiều so với ACE bình thường. Do đó, ức chế hoạt động của ACE là một cách hiệu quả để làm giảm huyết áp cao.

Các thí nghiệm được tiến hành vào năm 1986 bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho thấy ganoderal A, ganoderols A, B và axit ganoderic B, C2, F, H, K và S có hiệu quả trong việc ức chế hoạt động của ACE. Nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng khoa học cho việc kiểm soát huyết áp cao ở bệnh nhân dùng nấm linh chi. Những bệnh nhân này có thời gian sống lâu hơn rất nhiều những bệnh nhân không dùng linh chi.

Năm 1988, các nhà nghiên cứu Nhật Bản của Đại học Tohoku ở Sendai, Nhật Bản đã tìm thấy một giảm đáng kể trong cholesterols và triglycerides trong máu của chuột sau khi cho chúng dùng nấm linh chi trong 28 ngày. Huyết áp cũng giảm hơn 10 mmHg.

Trong một thử nghiệm lâm sàng trên người năm 1985, các nhà nghiên cứu Nhật Bản từ Bệnh viện Đại học Nihon Surugadai ở Tokyo đã cho Linh chiết nước nóng đến 40 bệnh nhân tăng huyết áp có huyết áp trên 160 và 95 mmHg. Sau 6 tháng, 60% số bệnh nhân cho thấy sự sụt giảm 10-20 mmHg huyết áp. Như vậy, nấm linh chi hoàn toàn có tác dụng với bệnh cao huyết áp.

Tác dụng của nấm linh chi là rất quan trọng trong việc giảm huyết áp. Điểm quan trọng nhất là phải điều trị lâu dài (ít nhất là 6 tháng). Điều này là hoàn toàn bắt buộc đối với những ai đang mắc phải căn bệnh này.

>>> Tham khảo sản phẩm: nấm linh chi đỏ hàn quốc

Để được tư vấn miễn phí các vấn đề về sức khỏe, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại hotline: 0965.69.63.64 - +84 4 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM).

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner quang cao yen sao banner nhan sam han quoc

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Sử dụng Whey protein như thế nào là tốt nhất?

Whey protein là một trong những loại thực phẩm có khả năng mang đến cho bạn nhiều protein nhất. Whey protein có ten gọi chung là thực phẩm dinh dưỡng hoặc thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cơ cho người tập thể hình

Cách chọn nhân sâm ngâm rượu sao cho phù hợp

Cách chọn nhân sâm ngâm rượu như thế nào? Trong những năm gần đây, cao hồng sâm hàn quốc chính hãng được rất nhiều người người sử dụng để bồi bổ sức khỏe,

Tư vấn

Sử dụng Whey protein như thế nào là tốt nhất?

Whey protein là một trong những loại thực phẩm có khả năng mang đến cho bạn nhiều protein nhất. Whey protein có ten gọi chung là thực phẩm dinh dưỡng hoặc thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cơ cho người tập thể hình

Xem tiếp...

Tăng cơ bắp hiệu quả với Whey Gold Standard

Whey Gold Standard là một trong những dòng sản phẩm thuộc dòng whey protein, mang lại khá nhiều tác dụng trong việc kích thích sự tăng trưởng cơ bắp, cơ nạc. Đồng thời, sản phẩm này còn rất hiệu quả trong việc bổ sung sự thiếu hụt của protein trong quá trình luyện tập giúp tái tạo và phục hồi cơ bắp sau luyện tập,chống đau mỏi cơ

Xem tiếp...

Yến sào Khánh Hòa tốt cho phụ nữ mang thai

Tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai như thế nào? Trong quá trình mang thai, cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết để cả mẹ và bé phát triển khỏe mạnh. Từ lâu, yến sào đã được biết đến có công dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai, giúp mẹ khỏe con thông minh. Tại sao có hiệu quả đến vậy, cách dùng yến sào với phụ nữ mang thai như thế nào hiệu quả nhất?

Xem tiếp...

Nhung hươu có tác dụng gì?

Nhung hươu có tác dụng gì?

Xem tiếp...

Đau vai gáy ở người cao tuổi

Chứng đau vai gáy thường hay gặp ở lứa tuổi trưởng thành , ở người già, đau vai gáy càng dễ xảy ra do sự lão hóa. Đau vai gáy gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân đặc biệt lúc chuyển mùa

Xem tiếp...

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

- Người đại diện, Đào Văn Quang điện thoại 02466849833, Trụ sở Thương nhân/Tổ chức:số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - onplaza.vn - All rights reserved. SEM by Hai Chu