Sâm Hàn Quốc

Nhân sâm được coi như một loại thần dược bởi những công dụng hữu hiệu của nó, thuộc một trong bốn sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe: sâm, nhung, quế, phụ. Với công nghệ hiện đại ngày nay nhân sâm Hàn Quốc còn được chế biết thành những chế phẩm như cao hồng sâm, hồng sâm, nước hồng sâm, hồng sâm tẩm mật ong, trà sâm ... mang lại sự tiện lợi khi sử dụng.

NHÂN SÂM HÀN QUỐC - BẢNG GIÁ - ĐỊA CHỈ BÁN NHÂN SÂM

Nhân sâm tươi từ lâu đã được sử dụng giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho con người, được đánh giá cao từ trước đến nay. Đặc biệt không thể thiếu các dòng sản phẩm sân Hàn Quốc được nhiều người yêu thích sử dụng. 

Thảo dược nhân sâm  giúp bảo vệ sức khỏe

Nhân sâm - thảo dược quý giá cho sức khỏe

BẢNG GIÁ NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Khi mua các sản phẩm nhân sâm người dùng lưu ý nên tìm đến các cơ sở kinh doanh lớn, uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, giá chuẩn. Mặc dù sâm được bán khá phổ biến, rất dễ mua nhưng khách hàng cần hết sức thận trọng vì tình trạng hàng giả hàng nhái xuất hiện tràn lan, nhiều đơn vị lợi dụng nhu cầu sử dụng cao mà trà trộn hàng giả kém chất lượng nhằm kiếm lợi nhuận cao.

Vì vậy người tiêu dùng cần xem xét bao bì sản phẩm kỹ lưỡng, nguồn gốc phải rõ ràng, sản phẩm chính hãng có mã vạch để check kiểm tra hàng thật - giả, khi mua có hóa đơn, cam kết từ nhà bán.

Dưới đây là bảng giá chuẩn một số dòng sản phẩm sâm Hàn Quốc đang có sức hút lớn trên thị trường, được nhiều người lựa chọn. Nếu quý khách thấy ở đâu bán các sản phẩm này với mức giá thấp hơn mức giá dưới đây thì cần hết sức cẩn thận, không ham đồ giá rẻ bởi nguy cơ cao là hàng giả gây nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng.

Bảng giá nhân sâm hàn quốc áp dụng tùy từng thời điểm

Bảng giá nhân sâm hàn quốc áp dụng tùy từng thời điểm 

NHÂN SÂM HÀN QUỐC LÀ GÌ

Nhân sâm Hàn Quốc theo lịch sử có từ 3000 năm trước Công Nguyên, là vị dược liệu quý của y học cổ truyền. Sâm Hàn Quốc (Panax ginseng) thuộc họ Araliaceae và là một loại thảo dược bổ sung có nguồn gốc từ rễ cây.

Đặc điểm cây nhân sâm Hàn Quốc

Cây nhân sâm Hàn Quốc có tổng chiều dài khoảng 34cm, rễ dần phát triển thành củ to, lá mọc vòng có cuống dài, lá kép gồm nhiều lá chét mọc thành hình chân vịt. 

•    Nếu cây mới chỉ 1 năm (nghĩa là sau khi gieo được 2 năm) thì cây chỉ có 1 lá kép với 3 lá chét

•    Nếu cây nhân sâm được 2 năm cũng chỉ có 1 lá kép với 5 lá chét.

•    Cây nhân sâm 3 năm có 2 lá kép

•    Cây nhân sâm 4 năm có 3 lá kép

•    Cây nhân sâm 5 năm trở lên có 4 - 5 lá kép tất cả đều có 5 lá chét (đặc biệt có thể có 6 lá chét) hình trứng, mép lá chét có răng cưa sâu.

Bắt đầu từ năm thứ 3 trở đi cây nhân sâm mới cho hoa, kết quả. Hoa xuất hiện vào mùa hạ. Cụm hoa hình tán mọc ở đầu cành, hoa màu xanh nhạt, 5 cánh hoa, 5 nhị, bầu hạ 2 núm. Quả mọng hơi dẹt to bằng hạt đậu xanh, khi chín có màu đỏ, trong chứa 2 hạt. 

Hạt cây sâm năm thứ 3 chưa tốt. Thường người ta bấm bỏ đi cây được 4 - 5 năm mới để ra quả và lấy hạt làm giống.

Sự phân bố của nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm được trồng trên khắp các cánh đồng của Hàn Quốc, trở thành ngành công nghiệp của quốc gia này. Sâm Hàn trồng ở thành phố Geumsan là tốt nhất, bởi ở đây có thổ nhưỡng, khí hậu vô dùng thuận lợi để trồng ra những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất thế giới.

Việt Nam tuy đã có thử nghiệm trồng sâm Hàn Quốc nhưng vẫn chưa thành công.

Hình dáng củ nhân sâm Hàn Quốc

Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc có đặc điểm phần thân và rễ cái có sự tỷ lệ cân đối với nhau (củ nhân sâm có 2 nhánh rễ cái rõ ràng hình dáng giống người là củ sâm quý, rất hiếm gặp, giá củ sâm này cũng rất cao).

 Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi hình dáng giống người là củ sâm quý, rất hiếm gặp.

 Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi hình dáng giống người là củ sâm quý, rất hiếm gặp

Củ sâm 6 năm tuổi chất lượng cao nhìn hài hòa cân xứng, có từ 2 - 3 rễ cái với rất nhiều rễ con mọc xum xê xung quanh củ. Các rễ con có các nốt sần nổi lên, rễ dai và khó bẻ gãy.

Thân củ sâm 6 năm tuổi to dài đặc ruột, màu vàng già là sâm đầy đủ dưỡng chất. Màu sắc củ sâm thường là màu vàng đậm hoặc vàng nhạt phụ thuộc vào khu vực đất trồng sâm, nấu sâm được trồng ở nơi đất cát thì củ sâm thường có màu vàng nhạt hơn.

Chúng tôi đã tải lên một số hình ảnh củ nhân sâm tươi Hàn Quốc lên cộng đồng mạng xã hội ảnh Flick được nhiều người đánh giá cao. Hãy xem thêm TẠI ĐÂY 

Tuổi đời của nhân sâm

Củ nhân sâm Hàn Quốc đạt giá trị dưỡng chất, thành phần saponin cao nhất khi củ sâm đủ 6 năm tuổi, quá 6 năm tuổi củ sâm sẽ bị già hàm lượng dưỡng chất giảm đi.

Để thu hoạch được củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi đạt chất lượng cao thì cây giống phải là từ những hạt giống khỏe, trồng tại nơi thổ nhưỡng giàu dinh dưỡng và đảm bảo đất luôn được giữ ẩm thích hợp để sâm sinh trưởng tốt.

Để thu hoạch được những củ nhân sâm tươi là rất khó, phải áp dụng đúng kỹ thuật nuôi trồng theo từng năm tuổi nếu không củ sâm tươi dễ bị lụi, thối khi đạt 4 - 5 năm tuổi.

Sau 6 năm vun trồng củ sâm tươi được thu hoạch nhiều vào tháng 9, tránh làm rễ bị đứt, không phơi gió, phơi nắng để giữ nguyên độ ẩm trong sâm. Sau đó chia loại sâm tốt để làm hồng sâm, loại kém để làm bạch sâm.

Phân loại sâm Hàn Quốc

Trên thị trường có nhiều loại sâm do chế biến khác nhau như: 

Ngoài cách phân loại này, còn có cách phân loại khác dựa vào màu sắc, quy trình chế biến gồm có: Bạch sâm, Hồng sâm, Hắc sâm.

Các sản phẩm khác nhau từ nhân sâm mang đến sự lựa chọn phong phú cho người dùng, mỗi loại sản phẩm lại có những lợi ích sử dụng riêng biệt. Sản phẩm nhân sâm qua nhiều công đoạn chế biến sẽ giúp phân tách các hợp chất saponin, nâng cao thành phần dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thành phần trong nhân sâm Hàn Quốc.

- Trong nhân sâm có rất nhiều hợp chất saponin và Ginsenosides: Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2...Đây cũng là những thành phần quan trọng và rất quý trong nhân sâm.

- Thành phần tinh dầu khiến nhân sâm có mùi đặc biệt

- Các vitamin B1 và B2, 53% là axit photphoric , 17 Axit béo (8 loại Axit Amin cần thiết nhất cho cơ thể)

-  Các khoáng chất khác như: Sắt, Mangan, Selen, Kali….giúp hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch

- Trong nhân sâm có hàm lượng gemanium cao giúp tăng hệ đề kháng.

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc

( Các thử nghiệm dược tính của nhân sâm trên động vật cũng có tác dụng trên cơ thể người)

+/ Tác dụng hỗ trợ giảm mệt mỏi hệ thần kinh

Tại Trung Quốc, trong bản thảo cương mục của Lý Thời Trân (thế kỷ 16) có ghi thử nghiệm về tác dụng làm giảm mệt của nhân sâm như sau: Cho 2 người cùng chạy, một người có ngậm miếng nhân sâm một người không ngậm, sau khi chạy độ 3 - 5 dặm người không ngậm nhân sâm sẽ thở mạnh còn người có ngậm nhân sâm vẫn thở như thường.
Tại Liên Xô, trong các năm 1949 - 1951 Abramôva  có thí nghiệm  theo phương pháp cho chuột nhắt lội nước thì thấy nhân sâm có tác dụng làm chuột đỡ mệt.

+/ Tác dụng ổn định huyết áp và tim

Các nhà nghiên cứu Liên Xô cũ: Burkrat và Xakxopov (1947) và Kixêlev (1948-1959) đã nghiên cứu nước sắc và cồn nhân sâm kết luận rằng tác dụng của dung dịch nước và dung dịch rượu nhân sâm như sau: Kixêlev dùng dung dịch 5%, 10% và 20% nhân sâm tiêm vào tĩnh mạch thỏ và mèo thấy tác dụng hạ huyết áp, với nồng độ nhân sâm phù hợp sẽ hỗ trợ giúp điều hòa huyết áp và tim.
Năm 1954 và 1956 một số tác giả Trung Quốc cũng xác nhận trong Trung Hoa nội khoa tạp chí và Trung Hoa y học tạp chí tác dụng hạ đường huyết của nhân sâm. 

+/ Tác dụng hỗ trợ sinh trưởng và nâng cao chức năng sinh lý

Cho uống hoặc tiêm thuốc chế bằng nhân sâm hoặc các chất lấy từ nhân sâm trên một số động vật so sánh với một số động vật không dùng nhân sâm thấy trọng lượng con vật tăng lên, thời gian giao cấu của con vật kéo dài, hiện tượng tình dục xuất hiện rõ rệt.

+/ Tác dụng nâng sức chống đỡ bệnh tật.

Những thí nghiệm của Daugolnokov (1950 - 1952), Brekhman và Phruentov (1954 - 1957)và Abramov (1953) cho biết nhân sâm có tác dụng tăng sức đề kháng của động vật đối với bệnh tật.

CÁCH PHÂN BIỆT NHÂN SÂM HÀN QUỐC VÀ SÂM TRUNG QUỐC

Người dùng khi mua lưu ý nhận diện sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc

Người dùng khi mua lưu ý nhận diện sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc

Phần đầu củ sâm: Phần đầu của sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có 3 - 4 chồi mấu (mắt sâm) sâm Trung Quốc phần đầu không có 3 - 4 chồi mấu rõ ràng, đầu củ sâm hơi mềm không có độ rắn chắc và tròn như sâm Hàn Quốc.

Màu sắc: Sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thổ còn sâm Trung Quốc có màu vàng trắng hoặc màu trắng bệch.

Về hình dáng: Sâm Hàn Quốc có thân to, rễ cái rõ ràng nhìn hài hòa cân xứng, nhiều rễ con mọc xum xuê trong khi sâm Trung Quốc thường chỉ có rễ cọc và có rất ít hoặc gần như không có rễ con.

Về trọng lượng: So sánh 2 củ sâm Hàn Quốc và Trung Quốc có cùng kích thước nhưng củ sâm Trung Quốc sẽ có trọng lượng nhẹ hơn.

Khi cầm sẽ thấy củ sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi rất chắc tay, không có cảm giác nhẹ xốp trong khi sâm Trung Quốc cũng 6 năm tuổi khi cầm thấy củ sâm mềm, không chắc sâm.

Khi thái lát: Củ sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi khi thái lát thấy bên trong kết cấu chặt chẽ, thớ vân mịn, nhiều vòng vân trong khi củ sâm

Trung Quốc khi thái lát thấy thớ sâm có nhiều xơ bề mặt không mịn, không chắc thớ.

Mùi vị khi ăn: Củ sâm tươi Hàn Quốc có vị thơm nồng nàn đặc trưng, rất thu hút. Mới nhấm thấy sâm có vị nhang nhắc đắng sau có vị ngọt mát ở cổ họng, ăn xong vị ngọt còn lưu lại rất lâu nơi cuống họng. Còn sâm Trung Quốc có mùi thơm rất nhẹ, khi ăn không thấy có vị sâm đặc trưng, nhạt, ăn xong cũng không có vị ngọt lưu lại nơi cuống họng.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Nhân sâm sử dụng hiệu quả với những người thể trạng yếu, mệt mỏi lâu ngày, sắc mặt xanh sao, tay chân hay đổ mồ hôi, ăn uống kém.

Với những người lãnh cảm tình dục, gặp các vấn đề về chức năng sinh lý sử dụng nhân sâm cũng giúp cải thiện tình trạng đáng kể

Người mới ốm dậy cần bồi bổ, người già, người muốn duy trì chăm sóc sức khỏe...cũng thường dùng nhân sâm.
Lưu ý:

Với người bị cảm không nên dùng nhân sâm

Người bị lạnh bụng, đi ngoài cũng không nên dùng nhân sâm tươi

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng nhân sâm

Trẻ nhỏ phát triển bình thường không nên dùng nhân sâm (với trẻ chậm lớn thiếu cân hay ốm vặt có thể sử dụng nhân sâm sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng, nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng).

CÁCH SỬ DỤNG NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Nhân sâm tươi có các cách sử dụng phổ biến: hãm trà, ngâm mật ong, ngâm r.ư.ợ.u, ăn trực tiếp, hầm cùng các món ăn bổ. Với hồng sâm củ khô cũng có cách dùng tương tự.

Với sản phẩm nước hồng sâm hay viên hồng sâm thì người dùng có thể uống/ăn trực tiếp mà không phải trải qua bất kỳ khâu chế biến nào, giúp tiết kiệm thời gian rất phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng nhân sâm người dùng lưu ý không dùng vào buổi tối muộn dễ gây tình trạng mất ngủ (không dùng sau 5h chiều), cần kiên trì sử dụng trong một khoảng thời gian để cảm nhận được hiệu quả sử dụng.

Vừa ăn sâm xong không nên ăn hải sản và củ cải.

Nhân sâm giúp hỗ trợ bồi bổ với người t.i.m m.ạ.c.h, h.u.y.ế.t á.p, t.i.ể.u đ.ư.ờ.n.g không nên dùng nhân sâm thay thế t.h.u.ố.c chữa bệnh.


CÔNG TY ON PLAZA - ĐƠN VỊ UY TÍN PHÂN PHỐI NHÂN SÂM HÀN QUỐC 6 NĂM TUỔI

Nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi nhập trực tiếp từ các nông trại tại Hàn Quốc, cam kết không phải hàng, hàng trôi nổi bên Hàn Quốc.

Từng củ sâm được lựa chọn cẩn thận, đều là sâm 6 năm, củ to chắc, thân và rễ cái cân đối hài hòa, nhiều rễ xum xuê.

CAM KẾT HOÀN TIỀN GẤP 10 LẦN NẾU CỦ NHÂN SÂM KHÔNG ĐỦ 6 NĂM TUỔI, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG.

Ngoài nhân sâm tươi, tại của cửa hàng On plaza tại Hà Nội và Hồ Chí Minh còn đang phân phối rất nhiều các sản phẩm nhân sâm giá trị khác như: hồng sâm củ khô, cao hồng sâm, nước hồng sâm, hồng sâm tẩm mật ong, bình r.ư.ợ.u nhân sâm, bình sâm ngâm mật ong mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Chính sách giao hàng tận nơi, khách nhận hàng kiểm tra hài lòng mới phải thanh toán.

Cam kết giá bán ưu đãi

Đội ngũ nhân viên tận tâm, chu đáo.

Thế giới dinh dưỡng Onplaza

Địa chỉ: Số 19 – 21 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Hotline: 0968606169
Website: https://onplaza.vn/
Email: info@onplaza.vn

Theo dõi các mạng xã hội của chúng tôi để cập nhật thông tin

Twitter: https://twitter.com/onplazavietphap

Facebook:https://www.facebook.com/congtyonplazavietphap

Pinterest: https://www.pinterest.com/onplaza/

Aboutme:https://about.me/onplazavn

Googlebusiness: https://onplazahcm.business.site/

Xem thêm
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.27127 sec| 3276.625 kb