Yến hồng nguyên tổ

Xem thêm

Tổ yến hồng hay còn gọi là hồng yến nguyên tổ, là một trong những loại tổ yến sào cao cấp, thượng hạng bậc nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt vô cùng quý hiếm và mang đến những giá trị dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời dành cho sức khỏe của con người. Tổ yến hồng thường được mua làm quà biếu rất sang trọng, tham khảo các sản phẩm yến hồng phổ biến hiện nay được Onplaza phân phối, nếu cần hỗ trợ tư vấn liên hệ ngay với chúng tôi.

GIỚI THIỆU YẾN HỒNG NGUYÊN TỔ

Yến hồng nguyên tổ là gì?

Cùng với huyết yến, bạch yến, hồng yến là 3 loại tổ yến phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong đó, tổ yến hồng hay còn gọi là hồng yến là loại tổ yến đánh giá chất lượng tốt hơn bạch yến, đặc biệt không dễ dàng tìm kiếm cũng như khai thác được. Yến hồng và yến huyết là 2 sản phẩm chiếm một sản lượng rất nhỏ trên thị trường thế giới, chỉ khoảng 10%. Giá trị của tổ yến loại này phụ thuộc vào màu sắc, màu càng đậm thì giá càng đắt. 

Tổ yến hồng
Hình ảnh tổ yến hồng nguyên chiếc đã được sơ chế rút lông

Màu sắc chính là một trong những đặc điểm quan trọng nhất để có thể nhận dạng tổ yến hồng, tổ yến trắng và tổ yến huyết. Theo đó, tổ yến sào hồng thường có màu cam nhưng màu sắc cũng có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà. Tuy nhiên, đôi khi loại tổ yến này cũng thường có màu phớt hồng. 

Sự hình thành của tổ yến hồng

Tính đến thời điểm hiện tại, tổ yến hồng hầu như đều là sản phẩm tổ yến tự nhiên, được tạo thành từ những vách đá cheo leo, địa hình hiểm trở, những vực nước sâu có nhiều đá ngầm, tại những hang động nguy hiểm, ít người qua lại. Ở những địa hình như thế này, tổ yến hồng mới có nhiều chất dinh dưỡng.

Do tổ yến hồng có sản lượng khá thấp nên hiện đang có rất nhiều các đơn vị Yến Nhà cung cấp thành công những sản phẩm yến nhân tạo, được nuôi trong các nhà yến để phục vụ nhu cầu người dùng.

Về giá trị dinh dưỡng, tổ yến hồng chứa đầy đủ các thành phần của một sản phẩm tổ yến sào, không những thế, chất lượng cũng như hàm lượng của các thành phần này còn cao hơn tổ yến trắng nhiều lần. Cụ thể, giá trị dinh dưỡng của yến sào chứa 18 axit amin, 30 vi chất đặc biệt giúp con người cải thiện sức khỏe, nâng cao thể chất, vạm vỡ cơ bắp, làm đẹp da, đồng thời cũng rất tốt cho trẻ nhỏ, giúp giảm tình trạng biếng ăn ở trẻ, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả,…

Yến hồng ở khu vực nào là tốt nhất?

Mặc dù, chưa hề có một kết quả nghiên cứu khoa học nào chứng minh nhưng yến sào Khánh Hòa đến Cần Giờ (TP HCM) từ lâu đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn đông đảo. Đặc biệt, Khánh Hòa với đường bờ biển dài, nhiều đảo lớn, là một trong những địa điểm du lịch có khí hậu quanh, hệ động vật và thực phẩm phong phú, đặc biệt là nguồn tài nguyên yến sào luôn nổi tiếng thế giới. 

Yến sào tại Khánh Hòa được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. Ngoài ra, tại huyện Cần Giờ (TP HCM) còn có nhiều cánh rừng nguyên sinh, cụm đảo ven bờ đã mang đến một hệ sinh thái đa dạng, phong phú, là nguồn cung cấp thức ăn lý tưởng dành cho chim yến phát triển về dinh dưỡng. Do vậy, có thể nói tổ yến hồng ở 2 khu vực này luôn được đánh giá là tốt nhất. 

Yến hồng nguyên chiếc Khánh Hòa hộp 100g-Y006 ảnh7

Tổ yến hồng tại đảo yến Khánh Hòa ở vách đá

Phân loại yến hồng nguyên tổ

Cũng như các loại tổ yến khác, phân loại tổ yến hồng cũng được chia theo: nguồn gốc xuất xứ và độ tinh chế. Theo đó, tổ yến hồng nguyên tổ bao gồm:

- Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ: 

+ Tổ yến hồng tự nhiên: Được tìm thấy ở những vách núi cheo leo, đặc biệt là tại những vách đá ngoài đảo. Với những điều kiện tự nhiên trong động, tổ yến thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng. Hình dạng tổ yến hồng tự nhiên giống như cái chén giúp bảo vệ yến non và trứng, không bị những loài vật khác ăn mất và thời tiết. Chân tổ yến thường gắn chặt vào tường nên rất khó thu hoạch. 

+Tổ yến hồng nuôi trong nhà: Phải mất khoảng 6 năm mới xuất hiện hồng yến với tỉ lệ thấp nên dù là tổ yến hồng nuôi trong nhà vẫn có giá khá cao.

- Phân loại theo độ tinh chế:

+ Tổ yến hồng nguyên tổ thô: Là sản phẩm của tổ yến nguyên thủy được lấy ra từ tổ chim yến. Vì vậy, trong mỗi tổ yến thường có chứa nhiều lông, chất bụi bẩn và lông của chim yến... Với đặc điểm như vậy sản phẩm này thường được thực hiện với các cách làm sạch yến thô trước khi đến tay người tiêu dùng.

+ Tổ yến hồng nguyên tổ sơ chế: Đã làm sạch tới 95% các tạp chất và bụi bẩn. Vẫn có được các đặc tính của yến thô như: dài, dai, độ bung nở lớn. Chưa phá vỡ kết cấu tổ.

Tổ yến hồng sơ chế thượng hạng (100gr/hộp) -Y073 a0

Tổ yến hồng đã qua sơ chế của Nhà Yến Nha Trang hộp 100gram

+ Tổ yến hồng nguyên tổ rút lông: Là loại tổ yến đã được rút lông nhưng vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Trước khi được rút lông, tổ yến sẽ được phun sương để hơi mềm một chút rồi mới xử lý loại bỏ lông trong tổ yến. 

+ Tổ yến hồng nguyên tổ tinh chế: Tổ yến tinh chế được ngâm nở hoàn toàn rồi mới rút lông. Sau khi đã rút lông xong thì tổ yến được đưa vào khuôn và sấy khô nên hình dáng, định lượng sẽ có sự khác biệt với yến sào thô. 

BẢNG GIÁ TỔ YẾN HỒNG

Tổ yến hồng có đắt không? Hồng yến thô giá bao nhiêu? Yến hồng giá bao nhiêu? Là những quan tâm của khách hàng khi tìm mua tổ yến hồng. Tổ yến hồng có dinh dưỡng thấp hơn yến huyết nhưng cao hơn yến trắng. Tổ yến hồng số lượng khan hiếm, ít, đắt đỏ gần bằng yến huyết, vì vậy giá bán của tổ yến loại này cũng rất cao. 

Giá yến hồng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1.1 Loại yến hồng: 

 • Tổ yến hồng nguyên chiếc: Là loại tổ yến hồng nguyên bản trong tự nhiên, chưa qua bất kì công đoạn sơ chế, làm sạch nào. Chiếc tổ có thể to hoặc nhỏ không đều nhau. 
 • Yến hồng sơ chế: Là loại tổ yến hồng đã qua sơ chế, làm sạch 1 phần lông, tạp chất dính trên tổ yến. Tổ yến to hơn, đều chiếc hơn, đẹp mắt hơn nên giá thành cao hơn. 
 • Tổ yến hồng tinh chế: Đã được làm sạch lông, tạp chất, qua 1 công đoạn ngâm nước, nhặt sạch lông, tạo hình tổ... nên tổ yến đẹp hơn, đều nhau hơn, không dính tạp chế, giảm thời gian làm sạch và chế biến. 


1.2 Nguồn gốc tổ yến hồng: 

 • Tổ yến hồng bán tự nhiên (yến hồng nhà): Là loại tổ yến hồng được khai thác tại các nhà yến ở gần biển hoặc do kỹ thuật dụ đàn yến trong các hang tự nhiên về hang nhà nên vẫn có tổ yến hồng. Chất lượng tổ yến hồng bán tự nhiên không kém tổ yến hồng tự nhiên. 
 • Tổ yến hồng tự nhiên: Là tổ yến hồng được khai thác hoàn toàn từ các đảo yến tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng, từ hang động trên đảo yến. Hiện Nha Trang Khánh Hòa là nơi cho tổ yến hồng tự nhiên nhiều nhất với số lượng hang yến đứng đầu Châu Á. Tổ yến hồng tự nhiên số lượng rất ít nên giá thành cao. Bù lại dinh dưỡng cao, tổ đẹp, màu sắc đẹp, hương thanh mát, tinh khiết nên tương xướng với giá tiền. 

1.3 Giá tổ yến hồng tại Hà Nội thời điểm này 

 

Bảng giá tham khảo giá tổ yến hồng các loại trên thị trường thời điểm hiện tại

Bảng giá tham khảo giá tổ yến hồng các loại trên thị trường thời điểm viết bài 
 

Khuyến cáo: Để phục vụ nhu cầu quà biếu của thị trường hiện nay, rất nhiều nơi bán yến hồng với giá siêu rẻ, đến từ các thương hiệu khác nhau. Lưu ý yến hồng là sản phẩm đặc trưng, thường chỉ có trong tự nhiên hoặc tại các nhà yến gần biển, rất khó để có yến hồng tại các nhà yến nằm sâu trong đất liền (có nhưng số lượng cực ít, và màu hồng không nhiều). Do đó cần cẩn trọng khi mua tổ yến hồng với giá rẻ bất thường, màu tổ yến cũng đỏ bất thường, đỏ nhiều, không còn là màu hồng phớt đỏ. 

1.4 Tham khảo các sản phẩm tổ yến hồng đang phân phối tại On Plaza: 

-    Tổ yến hồng tự nhiên từ đảo Yến Nha Trang, Khánh Hòa: Giá 19,250k 100g loại sơ chế, 9.840k 50g loại nguyên chiếc. Xem thêm
-    Tổ yến hồng bán tự nhiên tại các nhà yến ven biển Khánh Hòa: 7 triệu 100g hộp quà biếu. Xem thêm

Bảng giá 3 sản phẩm Yên hồng đang được phân phối tại On Plaza 

Bảng giá 3 sản phẩm Yên hồng đang được phân phối tại On Plaza 

CÔNG DỤNG CỦA YẾN HỒNG NGUYÊN TỔ 

Tại seri báo Dân trí số ra ngày 2/12/2011 có đề cập các chuyên đề về “Công dụng của yến sào” do PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng quốc gia công bố.

- Đối với bà bầu: Yến sào nói chung và yến hồng nói riêng, luôn được đánh giá là thực phẩm “vàng” cho phụ nữ. Bên cạnh việc, tăng cường sức khỏe, bồi bổ thể lực còn giúp tăng đề kháng và hệ miễn dịch dành cho phụ nữ mang thai. Chất Threonine trong yến cũng mang đến tác dụng giúp sản sinh các collagen tự nhiên để mẹ không bị lão hóa, rạn da, nhanh tái tạo da, con sinh ra ít bị hăm, ngứa, mắc các bệnh về da. 

- Đối với trẻ em: Nếu được ăn yến, trẻ em sẽ chơi ngoan, ít khi quấy khóc, không bị ốm vặt, tăng sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe. 

- Đối với người già, người bệnh: Trong tổ yến có chứa các loại acid amin và nhiều nguyên tố khác như CA, Fe, Mn, Br, Cu… giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng hồng cầu, kích thích tế phục hồi tế bào tổn thương. Vì vậy người già, người cao tuổi, mắc bệnh dùng yến bồi bổ, phục hồi cơ thể rất tốt. 

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN TỔ YẾN HỒNG 

Để giúp tổ yến hồng luôn đảm bảo dinh dưỡng, người dùng nên sử dụng tổ yến để chưng (chủ yếu là chưng đường phèn).

Cách thực hiện như sau:

 • Ngâm yến hồng trong nước khoảng 20-30 phút để yến nở ra 
 • Nhặt sạch lông và tạp chất, rửa sạch (đối với yến nguyên tổ hoặc yến sơ chế, yến rút lông). 
 • Vớt yến sang nồi chưng yến bằng điện hoặc thố chưng rồi đổ thêm nước cho ngập yến. 
 • Chưng cách thủy nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Nếu người dùng muốn ăn mềm hơn thì có thể chưng lâu hơn trong khoảng 5-10 phút, đến khi thấy sợi yến trong. Đối với loại nồi chưng yến bằng điện, thời gian chưng chỉ khoảng trên 60 phút.
 • Sau đó, thêm đường phèn kèm theo khoảng 2-4 lát gừng mỏng để giúp tạo hương vị yến thêm hấp dẫn, để thêm trong 5 phút rồi tắt bếp. 
 • Thông thường 1 tổ chưng nên được từ 3 chén nhỏ, mỗi lần dùng 1 chén, dùng cách ngày. Đối với người trường thành 1 ngày có thể dùng 3-5 gram yến, trẻ nhỏ dùng 1-2 gram, người bệnh tăng cường hồi phục sức khỏe có thể dùng liên tục 1 thời gian để đạt hiệu quả cao.

Cách bảo quản tổ yến hồng như thế nào?

- Đối với tổ yến hồng nguyên tổ thô: 

 • Đặt tại nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Không nên đặt tại nơi quá kín, có độ ẩm cao vì dễ khiến cho yến bị hư hại và ẩm mốc. 
 • Không nên đặt yến tại gần cửa kính hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì ánh nặng mặt trời có thể khiến làm vỡ các cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến, đặc biệt là những thành phần dễ bị nhiệt phân như acid amin. 
 • Đối với những vùng có khí hậu ẩm ướt thì nên đậy nắp kín sau mỗi lần dùng. 

- Đối với yến hồng nguyên tổ tinh chế:

 • Bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ, không nên đặt tại nơi kín đáo, ẩm ướt khiến tổ yến dễ bị lên nấm mốc, hư hại. 
 • Không đặt tại nơi gần cửa sổ, có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào làm giảm chất lượng cũng như những tác dụng của yến. 
 • Yến hồng tinh chế thường luôn ở tình trạng khô ráo nên rất cứng giòn, dễ gãy. Vì thế, cần phải đậy nắp kín, hạn chế hơi ẩm đối với vùng khí hậu ẩm ướt. 

- Đối với tổ yến đã ngâm nở và nhặt lông:

+ Đối với yến chưa chưng: Để vào ray cho thật ráo nước hoặc phơi bằng máy lạnh, quạt trong khoảng 30-60 phút. Phần yến này sau khi ráo nước thì được gọi là yến tươi. Có thể cho vào túi nilon bịt kín hoặc túi zip để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông lạnh. Nếu bỏ trong ngăn mát thì sẽ bảo quản được trong 7 ngày, còn nếu ngắn đông đá, có thể bảo quản trong 3-5 tháng. 

+ Đối với tổ yến đã chưng nhưng chưa dùng tới: Cho vào hộp kín có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, phần yến này có thể bảo quản được trong khoảng 1 tuần. Tham khảo cách bảo quản tổ yến tại bài viết: Hướng dẫn bảo quản yến tươi đúng cách

NÊN MUA YẾN HỒNG NGUYÊN TỔ Ở ĐÂU?

Cần lựa chọn địa chỉ kĩ lưỡng, uy tín

Muốn mua tổ yến hồng an toàn, bên cạnh việc chọn thương hiệu mua uy tín, lâu năm, bạn cũng cần phải nắm vững được những phương pháp giúp phân biệt yến thật-yến giả như: yến sào cần phải thật khô, giòn, dễ bóp vụn, có mùi thơm đặc trưng của chim yến.

Việc chọn mua tổ yến hồng chất lượng cùng giá yến phải chăng, chắc chắn là một nghệ thuật. 

 On Plaza là địa chỉ cung cấp yến hồng chất lượng và giá cả hợp lý, yến được tuyển chọn trực tiếp từng tổ, đóng hộp cẩn thận, nguyên vẹn. On Plaza luôn sẵn sàng cam kết đền bù gấp 10 lần nếu phát hiện yến giả, yến kém chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về yến sào bạn có thể liên hệ với On Plaza để được tư vấn kỹ hơn nhé!

On Plaza – Đại chỉ phân phối yến hồng Khánh Hòa uy tín số 1 Hà Nội 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm yến sào của công ty yến sào Khánh Hòa. Nhiều năm liền On Plaza đứng top 1 thị trường là đại lý có doanh số tổ yến sào, nước yến sào bán ra thị trường với doanh số cao nhất cả nước, đặc biệt tại Hà Nội. Một trong những các sản phẩm được ưa chuộng làm quà biếu tặng nhất là: Tổ yến trắng, tổ yến hồng và tổ yến huyết. 

Địa chỉ mua tổ yến uy tín
Onplaza - Đại lý cấp 1 phân phối các loại tổ yến của các thương hiệu lớn Yến sào Khánh Hòa, Yến nhà Nha Trang

Công ty cam kết: 

 • Hệ thống 3 showroom mặt tiền tại Trung Tâm 2 Tp Hà Nội và Hồ Chí Minh 
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm phân phối yến Khánh Hòa với số lượng sản phẩm đa dạng, luôn cung cấp đủ các sản phẩm của Yến Khánh Hòa 
 • Chính sách bán hàng, bảo hành theo hậu mãi của hãng và đại lý nhờ là đại lý lớn nên nhiều ưu đãi, chiết khấu cao cho khách lẻ. 
 • Tiềm lực kinh tế lớn mạnh, đủ tầm thực hiện các CTKM khủng, giảm 20 – 30% giá thành sản phẩm cho khách hàng. 
 • 90% khách của cửa hàng là khách quen dùng thử 1 lần quay lại mua nhiều năm tiếp theo. 

On Plaza – Đại lý phân phối yến Khánh Hòa, yến hồng Khánh Hòa lớn nhất

On Plaza – Đại lý phân phối yến Khánh Hòa, yến hồng Khánh Hòa lớn nhất

Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.17076 sec| 1603.164 kb