Giá sâm Việt Nam

Sâm Việt Nam có nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào từng chủng loại, nơi trồng, năm tuổi mà giá bán sâm khác nhau. Dưới đây là mức giá bán sâm ở Việt Nam cho quý khách tham khảo:

 • Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Quảng Nam có giá trung bình 100 triệu/ 1kg với củ tương đối lớn. Với củ sâm to từ 7 - 8 lạng trở lên sẽ có giá từ vài trăm triệu đến 1 tỷ/ 1 củ. 

 • Sâm Lai Châu tự nhiên sẽ có giá thành dao động là 100 triệu đồng/ 1kg.

 • Sâm Tuyên Quang có giá thành từ 40 - 50 triệu/ 1 kg. 

 • Sâm Sapa Lào Cai tùy thuộc vào từng củ mà giá trị từ hàng triệu đồng với củ từ 7 - 8 lạng.

 • Sâm trồng ở Lai Châu sẽ có giá từ 5 - 10 triệu/ 1kg tùy thuộc vào từng năm tuổi của sâm. Thậm chí là có cả loại lên đến cả tỷ với 1kg nếu trồng trong thời gian lâu.

Sâm Việt Nam chính là khái niệm được dùng để gọi tất cả các loại sâm mọc trên lãnh thổ Việt Nam. Cũng tương tự như sâm Hàn Quốc, sâm Triều Tiên cũng có rất nhiều loại khác nhau cùng với giá trị từ thấp đến cao. Vậy giá nhân sâm Việt Nam đối với từng loại sâm cụ thể là bao nhiêu? Để giúp bạn đọc nắm bắt rõ và chi tiết về vấn đề này theo dõi bài viết sau nhé!

Giá trị của nhân sâm Việt Nam  

Kỳ hoa dị thảo luôn là loài sinh trưởng ở những nơi rừng thiêng nước độc và địa hình dị biệt. Ở Việt Nam có ¾ diện tích là đồi núi, 85% dưới 1.000m, 1% chiếm 2000m. Chính 1% này đã tạo nên những kỳ hoa dị thảo đứng đầu thế giới. Nổi tiếng hơn cả là dãy Hoàng Liên Sơn và dãy Trường Sơn cùng với nhiều đỉnh núi có độ cao lên đến 2000m. Đây cũng là nơi hội tụ rất nhiều những loại sâm quý hiếm nhất Việt Nam.

Sâm Việt Nam có giá trị đặc biệt

Địa hình đặc biệt của Việt Nam sẽ cho ra đời nhiều loại sâm đặc biệt 

Sâm Việt Nam được mọc trải dài ở sườn Tây của tổ quốc, chạy dọc dãy Hoàng Liên Sơn có sâm Lào Cai, sâm Tuyên quang, sâm Lai Châu, sâm Tây Côn Lĩnh,...Chạy xuống Trường Sơn thì có sâm Ngọc Linh - tên sâm được đặt theo địa danh nơi tìm thấy nhiều nhất loại sâm này. 

Tất cả những loại sâm này đều quý và có giá trị kinh tế rất lớn. Nhưng do về điều kiện về địa hình, khí hậu, tập quán về canh tác thì hàm lượng saponin khác nhau. Từ đó mức giá thành cũng chênh lệch rất nhiều.

Hiện tại, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đang định hướng đến năm 2030 có thể xây dựng diện tích rừng tự nhiên có trồng nhân sâm lên đến khoảng 200.000ha phân bố tại 7 tỉnh. Đặc biệt là xây dựng vùng nguyên liệu trồng sâm tại 4 tỉnh với diện tích 27.000 ha, sản lượng đạt 500-700 tấn nhân sâm đủ điều kiện khai thác thương mại.

Các loại sâm tại Việt Nam hiện nay

Sâm Việt Nam được gọi chung là tiết trúc nhân sâm, sâm đốt trúc, ở mỗi địa phương sẽ thường có 1 tên riêng cho dân địa phương đặt để phân biệt với các sâm. Chẳng hạn sâm Ngọc Linh còn được biết đến với tên gọi là củ cải ngọn dom, cây thuốc giấu,....Người Trung Quốc cho biết nơi đây có lịch sử dùng sâm lâu đời nên  tiết trúc mộc ở Việt Nam chất lượng tương đương nhau. Bởi ở đây họ cũng thu mua với giá thành tương đương nhau. Công ty Onplaza thế giới dinh dưỡng chia sẻ về 5 loại sâm nổi bật sau:

Các loại sâm Việt Nam được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại sâm Việt Nam hiện nay

 • Sâm tiết trúc Ngọc Linh - được tìm thấy nhiều ở đỉnh núi Ngọc Linh, Quảng Nam, Kon Tum

 • Sâm tiết trúc Lai Châu – được tìm thấy nhiều ở Huyện Mường Tè, Lai Châu – thuộc dãy Hoàng Liên Sơn.

 • Sâm tiết trúc Lào Cai – được tìm thấy nhiều ở Sapa thuộc Hoàng Liên Sơn

 • Sâm tiết trúc Tuyên Quang – được tìm thấy nhiều ở Nahang và Lâm Bình

 • Sâm tiết trúc Tây Côn Lĩnh – được tìm thấy nhiều ở Giáp ranh Trung Quốc

Giá nhân sâm Việt Nam trên thị trường hiện nay

Như đã được tìm hiểu ở trên, Việt Nam là nước có địa hình đồi núi và có các khu rừng nguyên sinh, đỉnh cao nhất lên đến hơn 3000m so với mực nước biển. Do đó khí hậu, thổ nhưỡng rất đặc biệt, địa nhân linh kiệt để sâm phát triển để đạt dưỡng chất tốt trên thế giới.

Bảng giá so sánh các loại sâm trồng

Giá nhân sâm Việt Nam trên thị trường thế giới 

Bảng giá nhân sâm Việt Nam hiện nay trên thị trường đối với mỗi một loại sâm là khác nhau. Tuy nhiên đặc thù là sâm tiết trục tự  nhiên nên củ nào không giống với củ nào. Cùng cân nặng nhưng củ sâm ở thế đẹp hơn khác với củ sâm không có thế, địa hình, tuổi sâm khai thác cũng ảnh hưởng đến giá thành.

 • Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Quảng Nam có giá trung bình 100 triệu/ 1kg với củ tương đối lớn. Với củ sâm to từ 7 - 8 lạng trở lên sẽ có giá từ vài trăm triệu đến 1 tỷ/ 1 củ.

 • Sâm Lai Châu tự nhiên sẽ có giá thành dao động là 100 triệu đồng/ 1kg.

 • Giá nhân sâm tươi Việt Nam củ to có thể lên đến 1 tỷ đồng, cân nặng dao động từ 7 - 8 lạng.

 • Sâm Tuyên Quang có giá thành từ 40 - 50 triệu/ 1 kg. 

 • Sâm Sapa Lào Cai tùy thuộc vào từng củ mà giá trị từ hàng triệu đồng với củ từ 7 - 8 lạng.

 • Sâm trồng ở Lai Châu sẽ có giá từ 5 - 10 triệu/ 1kg tùy thuộc vào từng năm tuổi của sâm. Thậm chí là có cả loại lên đến cả tỷ với 1kg nếu trồng trong thời gian lâu.

Giá nhân sâm Việt Nam có thể thay đổi theo từng mùa vụ, thời tiết do đó mà chúng sẽ không có giá cố định. Thường thì giá của sâm Ngọc Linh luôn là cao nhất vì đây là loại sâm có thương hiệu, có uy tín trên thị trường. Tiếp đến là sâm Lai Châu có giá trị tương đương với sâm Ngọc Linh. Thậm chí đối với những củ sâm to giá thành còn vượt trội và tốt hơn.

Giá sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu ở mức cao và ổn định do được trồng ở ngày trong rừng tự nhiên và sinh trưởng gần như là tự nhiên. Hiện ngày càng có nhiều người sử dụng sâm trồng thay vì sâm tự nhiên do sâm tự nhiên quý hiếm, giá thành cũng cao hơn.

Địa chỉ mua nhân sâm Việt Nam uy tín

Như vậy với chia sẻ bài viết trên bạn đọc cũng đã nắm bắt được giá nhân sâm Việt Nam hiện nay. Khi tìm địa chỉ mua sâm Việt Nam chắc hẳn quý khách hàng sẽ bị bối rối vì quá nhiều sự lựa chọn. 

Hiện nay, công ty Onplaza thế giới dinh dưỡng là một trong những địa chỉ bán sâm Việt Nam với những cam kết rõ ràng gồm:

 • Sản phẩm nhân sâm Việt Nam đúng nguồn gốc, 

 • Mức giá thành phải chăng và ít biến động

 • Cam kết bán đúng loại, đúng yêu cầu, không pha tạp chủng loại

Hệ thống cửa hàng thế giới dinh dưỡng On-plaza

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên Onplaza luôn có sự tư vấn tốt nhất cho quý anh chị để vừa có sản phẩm tốt, vừa có được sự đảm bảo chất lượng từ chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 09.66.60.61.69 - 09.65.69.63.64 - 09.68.60.61.69 để được tư vấn nhé!

Theo dõi MXH của chúng tôi để cập nhật thông tin bổ ích:

Xem thêm
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.18962 sec| 1587.07 kb