banner danh muc nhung huou kho thai lat pc

banner danh muc nhung huou kho thai lat pc

Nhung hươu khô thái lát là sản phẩm nhung hươu sấy khô, rất thích hợp dùng để bảo quản và cất giữ lâu hơn để sử dụng. Hầu hết, các sản phẩm nhung hươu sấy khô thái lát đều rất dễ dàng chế biến và sử dụng.

Từ xưa đến nay, nhung hươu luôn được xếp vào danh sách siêu thực phẩm, siêu dược phẩm với nhiều lợi ích khác nhau dành cho sức khỏe. Do nhung hươu có nguồn gốc từ động vật nên nó an toàn hơn và tốt hơn rất nhiều so với bất kỳ loại thực phẩm nào khi được đưa vào cơ thể. Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm nhung hươu, trong đó nổi bật nhất là nhung hươu tươi và nhung hươu khô thái lát.

Ảnh 1:

GIỚI THIỆU NHUNG HƯƠU SẤY KHÔ THÁI LÁT

Nhung hươu khô thái lát là gì?

Nhung hươu là sừng non mới mọc của của con hươu đực. Bề ngoài của nhung thường được bao phủ bởi một lớp lông khá mịn, phần bên trong có chứa nhiều mạch máu. Đây được coi là một trong những bộ phận có chứa nhiều các chất dinh dưỡng và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe.

Nhung hươu khô thái lát là sản phẩm có nguồn gốc từ nhung hươu tươi, đã trải qua quá trình sơ chế, sấy khô đảm bảo nhất. Nhung hươu tươi được cạo sạch lông (phần lông này có thể làm hại đến dạ dày nếu như không được làm sạch). Sau đó, nhung hươu tươi được đưa vào quá trình xử lý chuyên nghiệp, đảm bảo đạt chuẩn giúp giữ lại được lượng huyết nhung cùng các hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

Sau đó, nhung hươu tươi sẽ được đưa vào thái lát bằng các loại máy móc hiện đại rồi mang sấy khô ở nhiệt độ phù hợp (khoảng 30-45 độ C).

Quy trình tạo ra nhung hươu khô thái lát

Ảnh:

Đặc điểm của nhung hươu khô thái lát

- Trên mặt có màu nâu thẫm

- Mỗi miếng nhung có độ mỏng vừa phải, xốp, nhẹ.

- Ở phần mặt trên có nhiều lỗ liti, khoảng cách giữa các lỗ không quá dày đặc.

- Bên ngoài, có một lớp da mỏng bao quanh miếng nhung.

- Khi ăn cảm thấy có mùi huyết đặc trưng của huyết hươu.

- Vị hơi bùi, có thể ăn sống được.

Dùng nhung hươu thái lát mang đến nhiều sự tiện ích hơn dành cho người dùng. Xét về độ dinh dưỡng, nhung hươu thái lát mang đến nhiều chất lượng gần như tương đương với việc sử dụng nhung hươu tươi (nếu như bạn tìm được các sản phẩm uy tín). Đối với các sản phẩm nhung hươu tươi, quá trình vận chuyển không đảm bảo khiến cho độ dinh dưỡng của nhung hươu bị giảm sút, cẩn phải được bảo quản 24/24 ngăn đá nếu chưa sử dụng. Bên cạnh đó, việc sơ chế nhung hươu tươi cũng tương đối mất thời gian.

Sử dụng nhung hươu khô thái lát không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian khỏi những công đoạn sơ chế, lại mang đến sự tiện lợi khi đi xa. Đồng thời, rất phù hợp để làm quà biếu tặng. Bên cạnh đó, nhung hươu thái lát có thể ăn sống hoặc chế biến cùng món ăn, ngâm rư.ợ.u tùy ý.

Tác dụng của nhung hươu sấy khô thái lát đối với sức khỏe

Nhung hươu trong Đông y đã được kiểm chứng về tác dụng mang đến lợi ích về sức khỏe dành cho người dùng. Theo Đông y, nhung hươu còn được gọi là lộc nhung, vị ngọt, tính ấm, vị ngọt hơi mặn, quy kinh can thận. Công dụng chính của nhung hươu như sau:

- Bổ thận tráng dương: Chủ yếu là chứng thận dương hư. Nếu thận hư sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đau lưng.Thận dương hư còn khiến đau mỏi lưng, mệt mỏi, chân tay lạnh, bị tiểu đêm nhiều lần. Sử dụng nhung hươu giúp tráng thận dương để cơ thể thoát khỏi các triệu chứng trên.

- Sinh tinh, ích huyết: Nghiên cứu Đông y cho rằng, thận tàng tinh, tinh sinh tủy, tinh và tủy cùng hóa sinh thành huyết. Tác dụng này thường được sử dụng để điều trị các chứng can thận tinh huyết bất túc với những biểu hiện như: mềm yếu, gân cốt, trẻ em bị phát dục kém, suy nhược cơ thể, chậm lớn, thiếu máu, huyết áp thấp, hoa mắt, ù tai.

- Thác sang độc: Hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng, đặc biệt là những vết thương hở và vết loét lâu ngày.

- Cường gân cốt: Thận sinh tủy, chủ về cốt, có tác dụng ích tinh huyết, bổ thận, làm cho xương khớp được tái sinh đều đặn và khỏe mạnh.

- Điều xung nhâm: Nhung hươu có tính ấm, tác dụng giúp tráng thận dương, ôn ấm, điều hòa xung nhâm. Phụ nữ nếu bị xung nhâm hư hàn thường sẽ gây ra băng lậu (rong kinh), bạch đới (huyết trắng).

Cách làm nhung hươu sấy khô thái lát

- Trước tiên, cần làm sạch nhung hươu tươi.

- Nhung hươu tươi được hơ qua lửa để dễ làm sạch phần lông hơn.

- Sử dụng dao sắc, loại bỏ bớt lớp lông này đi.

- Chuẩn bị rượu 40 độ pha cùng gừng đã giã nhuyễn để giúp làm sạch, khử bớt mùi tanh từ huyết của nhung. Muốn hết tanh, có thể dùng một chiếc bàn chải đánh răng chà thật sạch phần nhung này.

- Khi đã sơ chế và làm sạch kỹ lưỡng, tiếp tục dùng loại dao sắc thái thành từng lát mỏng cho vừa ăn rồi cho sấy khô ở nhiệt độ cao khoảng 35-40 độ.

- Nhung hươu thái lát cũng có thể sấy thủ công cùng gạo hoặc cát nếu như đã có kinh nghiệm chế biến trước đó.

- Bảo quản trong túi kín hoặc lọ thủy tinh đặt trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo.

Tuy vậy, việc làm nhung hươu sấy khô vẫn cần phải đảm bảo có chuyên môn và kinh nghiệm, nếu không sẽ khiến làm mất hết các chất dinh dưỡng có trong nhung. Nếu như không am hiểu về những cách thực hiện này, tốt hơn hết bạn nên mua nhung hươu khô thái lát sẵn.

Cách dùng và chế biến nhung hươu sấy khô thái lát

Nhung hươu sấy khô thái lát ngâm mật ong

Nguyên liệu:

50-100g nhung hươu sấy khô thái lát

1/2 lít mật ong rừng chuẩn

Cách làm:

- Cho tất cả nhung hươu thái lát vào trong lọ thủy tinh chất lượng tốt.

- Đổ mật ong vào ngập và đậy kín.

- Để nơi thoáng mát trong khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng được.

Nhung hươu sấy khô thái lát ngâm r.ư.ợ.u

Nguyên liệu:

50-100g nhung hươu khô thái lát

3-4 lít r.ư.ợ.u trắng 4 độ

Bình thủy tinh cao cấp

Cách làm:

- Cho nhung hươu sấy khô thái lát vào bình thủy inh.

- Đổ ngập r.ư.ợ.u vào trong bình.

- Sau 30 ngày ngâm là có thể dùng được.

- Mỗi ngày chỉ nên dùng 1-3 lần, mỗi lần khoảng 20-30ml.

Nhung hươu sấy khô thái lát nấu cháo

Nhung hươu thái lát mang băm nhỏ hcir còn khoảng 2-5g, khi cháo gần chín thì cho vào nồi. Với phần nhung hươu còn lại, mang đi hầm lấy nước trong khoảng 45 phút để các chất dinh dưỡng hấp thụ hết vào cháo. Có thể nấu cùng với những loại rau củ khác tùy ý.

Lưu ý: Khi cháo đã chín nhuyễn hoặc gần chín thì mới cho phần nhung hươu đã băm nhuyễn vào. Bạn có thể ăn cháo nhung hươu 1 tuần khoảng 3-4 lần và ngày từ 1-2 lần.

Nhung hươu sấy khô thái lát pha trà

Nhung hươu sấy khô thái lát mang đi nghiền thành bột, hòa cùng nước sôi và thêm chút mật ong để giúp dễ uống hơn. Đợi trong khoảng 3 phút là có thể uống trà được. Mỗi sáng ngủ dậy, chỉ cần thưởng thức một tách trà nhung hươu sẽ vô cùng thoải mái, sảng khoái và khỏe khoắn để bắt đầu 1 ngày mới.

Nhung hươu sấy khô thái lát nấu canh

Khi canh gần chín thì cho khoảng 2-4g nhung hươu đun lên thêm 3 phút cho sôi rồi tắt bếp, múc ra bát dùng bình thường. Nên ăn canh nhung hươu khi còn nóng và dùng tối đa 2 lần/ngày, 4 lần/ tuần. Bữa cơm sẽ thêm phần ngon miệng và bổ dưỡng cùng với tô canh nhung hươu nóng hổi.

Đối tượng nên sử dụng nhung hươu

Với nhiều công dụng hữu ích dành cho sức khỏe, nhung hươu thường được khuyến khích dùng cho các đối tượng như sau:

- Những người bị huyết áp thấp.

- Người bị suy nhược cơ thể: ăn kém, gầy ốm, thiếu máu, mệt mỏi sau khi vừa ốm nặng xong.

- Những người lao động nặng, thường xuyên bị căng thẳng, stress.

- Những người bị suy giảm sức đề kháng, thường xuyên bị mệt mỏi, ốm đau.

- Những người bị suy giảm sức đề kháng, thường xuyên bị ốm bệnh.

- Nam giới, nữ giới bị suy giảm khả năng s.i.n.h l.ý như rối loạn cương dương.

- Trẻ em bị chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng.

Chú ý:

- Mới dùng, nên sử dụng liều lượng nhỏ, sau dần dần mới tăng dần lên để tránh dương thăng phong động gây nên đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mắt đỏ, trợ hỏa động huyết (gây nên chảy máu mũi).

- Không nên dùng nhung hươu trong trường hợp âm hư dương vượng, phế nhiệt, huyết nhiệt, vị hỏa thịnh.

- Không nên dùng cho những người bị tăng huyết áp, viêm thận nặng, đại tiện phân lỏng, trẻ em dưới 2 tuổi.

MUA NHUNG HƯƠU SẤY KHÔ THÁI LÁT Ở ĐÂU UY TÍN?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm nhung hươu sấy khô khác nhau về nguồn gốc xuất xứ như nhung hươu sấy khô Nga, nhung hươu sấy khô Newzeland, nhung hươu sấy khô Việt Nam... Để mua được các sản phẩm nhung hươu sấy khô chất lượng cao, chất lượng, cần phải đảm bảo:

- Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Đầy đủ thông tin về nhà phân phối

- Chứng nhận chất lượng đảm bảo từ các cơ sở y tế chính như WHO, FDA, Bộ Y tế...

- Sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng.

- Bảo quản trong bao bì đóng gói kín và có hút chân không.

Nhung hươu sấy khô On Plaza chuyên cung cấp nhung hươu sấy khô Siberia (Liên Bang Nga)- sản phẩm chất lượng cao, đầy đủ giấy tờ, xuất xứ của sản phẩm. Sẵn sàng cam kết đền gấp 10 lần nếu là hàng giả, kém chất lượng, không đúng như thông tin đã đề cập. Mẫu mã nhung hươu sấy khô thái lát cũng rất đa dạng nên khi mua hàng tại, khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất.

GIÁ NHUNG HƯƠU SẤY KHÔ THÁI LÁT LÀ BAO NHIÊU?

Giá nhung hươu sấy khô thái lát chỉ nhỉnh hơn so với giá nhung hươu tươi một chút do đã được sấy khô, làm sạch kỹ lượng. Giá 100g nhung hươu sấy khô thái lát thường dao động từ khoảng 1.800.000 đồng đến hơn 2.000.000 đồng. Các sản phẩm nhung hươu sấy khô thái lát nhâp khẩu nước ngoài bao giờ cũng sẽ có mức giá cao hơn tại Việt Nam.

Có thể khẳng định rằng, nhung hươu sấy khô thái lát chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo để dành tặng người thân, gia đình hiện nay.

 

Xem thêm
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.10496 sec| 1869.563 kb