An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc nổi tiếng là một trong những sản phẩm hỗ trợ hiệu quả dành cho người đột quỵ, tai biến mạch máu não, bị khí huyết trì trệ, cao huyết áp... Ngoài ra, những sản phẩm an cung Trung Quốc này còn mang đến tác dụng đối với người bị nhồi máu não, rối loạn tiền đình... 

 

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc là gì?

An cung ngưu hoàng hoàn tên tiếng Trung Quốc: 安宫牛蟥丸, phiên âm: Ān gōng niúhuáng wán, vốn là tên của một phương thuốc nổi tiếng và độc đáo trong y học cổ truyền Trung Quốc. Tác giả của bài thuốc này là danh y Ngô Cúc Thông (吴鞠通), sống tại đời nhà Thanh, bài thuốc được bào chế dưới dạng viên hoàn, dùng theo đường uống (tr 509, Trung Quốc danh phương toàn tập, NXB Y học 2004).

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc
Một số sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

Thành phần của viên an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

Trong bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc sử dụng các dược liệu chính gồm: sỏi mật bò (ngưu hoàng), xạ hương, sừng tư giác... Tuy nhiên, tính đến nay, sừng tê giác đã được thay bằng sừng trâu, sỏi mật bò tự nhiên cũng hầu như không có nên được thay thế bằng sỏi mật nhân tạo. Xạ hương cũng có nhiều loại khác nhau gồm xạ hương tổng hợp và xạ hương tự nhiên.

Ngoài ra trong viên an cung ngưu Trung Quốc còn gồm các vị như gừng, bồ hoàng, hoài sơn, bạch liễm, phòng phong, bạch thược, thần khúc, long não, vỏ quế... Những thành phần này cũng được chia theo mức độ khác nhau "Quân-Thần-Tá- Sứ".

Thành phần viên an cung ngưu hoàng hoàn
Các dược liệu có trong viên an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Chủ tịch hội Đông y Việt Nam), thành phần trên là do Danh y Ngô Đường sáng chế nhưng sau này đã được Nhà thuốc Đồng Nhân Đường Bắc Kinh phục dựng lại. Đây cũng là thương hiệu an cung Trung Quốc nổi tiếng trên Các sản phẩm an cung ngưu Đồng Nhân Đường hiên nay cũng được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều bởi sự hiệu quả 

Công dụng của An cung ngưu Trung Quốc

Trong bài thuốc này, đóng vai trò chủ chốt nhất là thành phần ngưu hoàng, mang đến tác dụng giúp thanh tâm giải độc, hóa đờm, an thần khai khiếu...kết hợp với các thành phần hùng hoàng, hoàng liên, hoàng câm, chu sa, trân châu...để mang đến hiệu quả cao nhất. Theo Lương y Vũ Quốc Trung, khi kết hợp những vị dược liệu này mang đến tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt giải độc, khai khiếu, trấn kinh an thần. Các thầy thuốc Đông y cũng nói cụ thể về tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn như sau:

- An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc hỗ trợ cung cấp đầy đủ oxy cho tế bào: An cung ngưu hoàng hoàn của Trung Quốc mang đến tác dụng giúp hỗ trợ tế bào não đang bị chết do không được cung cấp đầy đủ oxy (thực tế là do không được cấp đến máu), tế bào não thiếu oxy nên cần phải được dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, tác dụng này vẫn cần phải có những công bố và kiểm chứng khoa học. Tác dụng mang tính nhận định này vẫn chủ yếu là dựa trên kinh nghiệm sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn của dân gian và Đông y.

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

- An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc và tác dụng với xuất huyết não (đối với những trường hợp đã qua sự nguy cấp): Khoảng vào năm 1999-2004, 2 bác sĩ Trương Vinh Tuyền (Bệnh viện Nhân dân số 3, TP Hải Ninh, Triết Giang, Trung Quốc) và bác sĩ Dương Tiểu Phong (Bệnh viện số 2 thuộc Viện y học Triết Giang, Trung Quốc) đã thực hiện nghiên cứu về công dụng của ACNHH trên 63 bệnh nhân bị xuất huyết não, sau khi đã phẫu thuật xong. Kết hợp dùng An cung ngưu hoàng hoàn và nhóm đối chứng trên 63 bệnh nhân bị xuất huyết não (chỉ phẫu thuật mà không dùng đến ACNHH). Kết quả nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ hồi phục giữa nhóm sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn là 83,54% và nhóm không sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn là 63,49%. Đối với những trường hợp bị xuất huyết não mà chưa được cấp cứu và phẫu thuật thì TUYỆT ĐỐI KHÔNG được cho người bệnh uống an cung. Còn với những trường hợp tắc mạch máu não do cục máu đông thì có thể sử dụng được ngay khi cấp cứu.

- Đối với tác dụng giúp hỗ trợ phục hồi hôn mê do bị nhiễm độc: Những bác sĩ tại đây cũng cho biết,An cung ngưu hoàng hoàn mang đến tác dụng hỗ trợ làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hỗ trợ làm giảm lượng tiêu thụ oxy của cơ tim, bảo vệ gan khỏi những tác động của carbbon trachloride (CCI4-là một trong những hoạt chất làm ảnh hưởng nguy hại bậc nhất đến gan) giúp hỗ trợ và phục hồi hôn mê khi gan bị nhiễm độc. 

- Trong Công văn 11393/QLD-ĐK của Cục Quản lý đến Sở Y tế các tỉnh Trung Quốc, TP, BV thuộc Bộ Y tế và các công ty đăng ký, sản xuất an cung ngưu hoàng hoàn với nội dung như sau: "An cung ngưu hoàng hoàn mang đến tác dụng nhiệt bệnh, tà nhập tâm bào, cao nhiệt kinh quyết (hay còn gọi là sốt cao co giật), mê sảng, hôn mê  (hoặc còn được gọi loạn ngữ, thần hôn), trúng phong, hôn mê (tai biến mạch máu não, viêm não, viêm màng não)...

Nhìn chung, An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc được sử dụng chủ yếu cho các trường hợp cấp cứu, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng cho người bị tai biến mạch máu não, đột quỵ thể nhồi máu não (do cục máu đông). Còn với những người sử dụng để phòng và ngăn ngừa bệnh thì nên sử dụng dòng sản phẩm an cung ngưu Hàn Quốc, bởi dược tính nhẹ hơn.

Đối tượng sử dụng

Theo các kết luận của Đông y và Cục Quản lý dược trung Quốc, An cung ngưu hoàng hoàn phù hợp với một số đối tượng như sau: 

Đối tượng nên dùng

  • Những người vừa trải qua cơn đột quỵ, cần dùng An cung ngưu hoàng hoàn để giúp phục hồi sức khỏe và cải thiện những di chứng sau khi bị đột quỵ. 
  • Những người có nguy cơ bị mắc đột quỵ do có bệnh nền liên quan như cao huyết áp, tim mạch, đau đầu, rối loạn tiền đình, các chức năng của não bộ bị sa sút. 
  • Những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, dễ gặp stress trong việc lao động trí óc hoặc công việc. 

Đối tượng không nên sử dụng

Nhóm đối tượng không nên sử dụng an cung ngưu

  • - Những người bị mắc chứng thận hư.
  • - Những người có chức năng gan và thận bị yếu.
  • - Người bị đột quỵ não thể xuất huyết não. 
  • - Phụ nữ mang thai và đang cho con bú. 

Cách dùng An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc 

Theo Đông y, thời điểm phù hợp nhất để sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn là vào giữa buổi sáng, khi bụng không quá no hoặc quá đói (khoảng từ 9-10h). Hoặc cũng có thể uống vào giữa buổi chiều, khoảng từ 14-15h nhưng TUYỆT ĐỐI không nên uống vào buổi tối.

Có thể nhai trực tiếp viên hoàn hoặc với những người gặp khó khăn trong trường hợp nuốt thì hòa tan viên an cung Trung Quốc với nước ấm rồi uống.

Bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

Liều lượng dùng An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc tùy theo từng trường hợp cũng như tình trạng sức khỏe của người dùng mà sẽ có cách sử dụng khác nhau:

- Dùng An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc cho trường hợp cấp cứu: 

+ Đối với trường hợp nhẹ: Người nhà có thể lấy 1 viên An cung ngưu hoàng hoàn mài thật nhỏ ra chén rồi pha cùng nước ấm, cho bệnh nhân dùng từng muỗng nhỏ. Sau khi người bệnh đã dùng xong thì đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được chính xác nhất. 

+ Đối với trường hợp nặng: Đặt bệnh nhân tại chỗ thoáng, móc hết đờm và nhớt để giúp người bệnh dễ thở hơn. Sau đó, gọi xe cấp cứu để đưa người bệnh đến bệnh viện để can thiệp hồi sức cấp cứu. Sau 24h thì nên hỏi ý kiến bác sĩ xem có nên cho bệnh nhân sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn hay không. Nếu được thì dùng mỗi lần 1 viên và dùng khoảng trong 3 lần rồi ngưng. 

- Dùng An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc để hồi phục di chứng: Mỗi tuần sử dụng 1 viên, dùng liên tục trong khoảng 3 tuần thì ngưng, sau đó, mỗi tháng dùng 1 viên nhằm duy trì và từ từ chữa trị. Tốt hơn hết, cần phải theo dõi và tùy theo từng tình hình cụ thể mà điều chỉnh cho phù hợp. 

Mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu?

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc  được chia làm rất nhiều loại khác nhau, phù hợp tình trạng sức khỏe cũng như cơ địa của mỗi người. Giá an cung ngưu hoàng hoàn dao động trong khoảng từ 700 nghìn - 6 triệu đồng, tùy vòa từng loại sản phẩm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc nhưng nguồn gốc và chất lượng lại chưa được kiểm chứng khiến không ít khách hàng hoang mang khi lựa chọn. Do vậy, nhằm giúp đảm bảo về sức khỏe và quyền lợi cho bản thân, tốt hơn hết, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, lâu năm để đặt mua An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc vì tại những cửa hàng này, sản phẩm nhập về luôn được kiểm chứng, kiểm soát rất chặt chẽ.

Địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn
OnPlaza - Thương hiệu phân phối an cung ngưu hoàng hoàn uy tín tại Việt Nam

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc tại Thế giới Dinh dưỡng OnPlaza là địa chỉ phân phối uy tín, lâu năm, kinh nghiệm bán An cung ngưu 15 năm cùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bổ dưỡng chính hãng khác, luôn luôn cam kết chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc với đa dạng với nhiều thương hiệu nổi tiếng, giá tiền ở nhiều mức khác nhau, hàng luôn sẵn sàng trên kệ để phục vụ khách. Hãy liên hệ trực tiếp ngay đến HOTLINE: 0966.60.61.69- 0965.69.63.64(HN) - 0968.884.999 (TP HCM) để được tư vấn miễn phí 24/7 và mua hàng. 

Một số sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc bán chạy tại On Plaza:

An cung ngưu hoàng hộp thiếc màu đỏ - Mã SP: A016

An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ là sản phẩm an cung ngưu cao cấp được sản xuất bởi Nhà thuốc - Công ty Đồng Nhân Đường Bắc Kinh mang đến tác dụng cấp cứu, hỗ trợ phòng người tai biến, đột quỵ, sử dụng trong những trường hợp cấp bách nhất và đang được tin dùng, sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

An cung ngưu hộp thiếc đỏ của Đông Nhân Đường
An cung ngưu hộp thiếc đỏ của Đông Nhân Đường sản xuất, mỗi hộp 1 viên thường được dùng trong trường hợp cấp cứu

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc Đồng Nhân Đường hộp thiếc đỏ được sản xuất từ những thành phần có hàm lượng cao, thành phần cũng được lựa chọn kỹ càng, được kiểm nghiệm, đủ tiêu chuẩn, được kiểm nghiệm đầy đủ. Ngoài ra, sản phẩm còn được kết hợp giữa phương pháp sản xuất hiện đại và truyền thống. 

An cung ngưu hoàng đai vàng Đồng Nhân Đường Bắc Kinh - Mã SP: A006

Sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn đai vàng (hộp nhỏ, lục giác, vải đỏ thổ cẩm Tây Tạng dường như đã quá quen thuộc với người dùng an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc từ nhiều năm nay. Sản phẩm này được dùng hỗ trợ điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não và được coi như "báu vật" để giúp bảo vệ sức khỏe chuyên biệt dành cho người cao tuổi.

an cung ngưu hoàng hoàn đai vàng
An cung ngưu hoàng hoàn đại vàng hộp nhung, mỗi hộp 10 viên

An cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng - Mã SP: A022

Sản phẩm An cung Rùa Vàng được đóng hộp 1 viên hoặc hộp 3 viên do Công ty Dược phẩm Diên An, Thiểm Tây, Trung Quốc sản xuất dựa trên bài thuốc trong sách cổ "Ôn Bệnh Điều Biện" của Danh y Ngô Cúc Thông sáng chế. Theo Cục Dược phẩm Trung Quốc công nhận thì An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc hiệu Rùa Vàng mang đến tác dụng giúp kích thích sự hoạt động của não bộ khi bệnh nhân bị liệt hoặc bị đột quỵ, hỗ trợ làm tan cục máu đông, giãn vùng mạch hẹp tại não.

an cung ngưu rùa
An cung ngưu Rùa Vàng có 2 loại: hộp 3 viên và hộp 1 viên

Khi dùng An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc Rùa Vàng sẽ giúp làm giãn mạch hẹp, làm tiêu những mảng xơ vữa trong động mạch, bình ổn huyết áp, tăng cường tưới máu và cung cấp máu lên não, phục hồi và kích thích tế bào não bị tổn thương, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục do tai biến mạch máu não. 

An cung ngưu hoàng Trung Quốc là sản phẩm rất phổ biến tại thị trường nước ta. Tuy nhiên, người dùng cần phải có những lưu ý trước khi sử dụng sản phẩm này, đặc biệt là nên có sự tham vấn của bác sĩ và những người có chuyên môn.

Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.08695 sec| 1582.875 kb