Nhân sâm Việt Nam loại 20 – 25 năm tuổi 5-6 củ 1 kg

Giá bán lẻLiên hệ
Xuất xứ : Vietnam (Việt Nam)
Tình trạng : Còn hàng
Quy cách : 5-6 củ 1 kg
Số lượng
+
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Mô tả sản phẩm

Nhân sâm Việt Nam 20 – 25 năm tuổi loại 5 – 6 củ 1 kg được tôn vinh như một báu vật thiên nhiên với giá trị dược liệu và văn hóa vô cùng to lớn. Được khám phá từ những vùng rừng già nguyên sinh chạy dọc phía Tây tổ quốc Hoàng Liên Sơn xuống KonTum, Quảng Nam. Cây nhân sâm này không chỉ nổi bật với đặc tính sinh học độc đáo mà còn là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ và bền vững. Trong các dịp lễ tết, nhân sâm thường được dùng làm quà tặng quý giá, biểu thị lòng tôn kính và lời chúc sức khỏe đến người nhận.

Nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên quý báu này, các biện pháp bảo tồn giống gốc và phát triển bền vững đang được triển khai tại Ginseng A2000 – HTX tập hợp những người yêu sâm, trồng sâm… Việc nghiên cứu và áp dụng các ng nghệ mới trong trồng và chế biến nhân sâm không chỉ giúp bảo tồn cây nhân sâm mà còn nâng cao giá trị của nó trong tương lai. Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ giá cho có khách hàng trải nghiệm 1 củ đến vài củ mức giá vài trăm ngàn, thậm chí sâm ngâm mật ong giao lưu giá không lợi nhuận 550k 1 lọ. Thay vì nghi ngờ vì sao giá thấp người tiêu dùng nên có cái nhìn tổng thể về tương lai xây dựng cây sâm Việt Nam thành cây sâm quốc dân, giá thành tốt, ai cũng có thể mua được, giống cây sâm Hàn Quốc. Từ đó, thay đổi thói quen của người Việt, đã dùng nhân sâm sẽ dùng nhân sâm Việt Nam, bởi bản chất sâm Việt Nam đang tốt hơn rất Hàn Quốc, sâm Triều Tiên nhiều lần.

Nhân sâm Việt Nam trước nhiệm vụ bảo tồn và tương lai phát triển

Một kho báu dược liệu thiên nhiên với giá trị vượt thời gian, một minh chứng sống động cho sự giàu có và tiềm năng của nền y học và văn hóa Việt Nam. Sự kết hợp giữa truyền thống và khoa học hiện đại đang mở ra những cánh cửa mới, đưa nhân sâm Việt Nam trở thành niềm tự hào và một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Nhiệm vụ bảo tồn sự nguyên bản của cây sâm quý trong rừng nguyên sinh

Ginseng A2000 lựa chọn khu vực trồng sâm Việt Nam là nơi hội tụ đẩy đủ các yếu tố về địa hình, khí hậu, đủ các yếu tố: Rừng nguyên sinh có độ cao trên 2000m, khí hậu thay đổi linh hoạt đủ 4 mùa/ngày, nhiệt độ quanh năm mát mẻ từ - 8 độ c đến 10, 15 độ c. Đặc biệt, thảm thực vật nguyên sinh phong phú, qua hàng năm tích tụ từ lá rụng, rong rêu kết hợp với băng giá tạo thành lớp đất mùn dầy, giàu khoáng chất. Ngoài ra, sương mù bao phủ dày đặc, chưa hề có ngành công nghiệp nặng xâm chiếm nên sâm có môi trường hoàn hảo nhất để sinh trưởng.

Cách đây mấy năm, tại khu vực trồng sâm của Ginseng A2000 từng có thời điểm người bản địa, người dưới xuôi tấp nập đi tìm sâm. Những chuyến đi rừng kéo dài 10 ngày đến cả tháng, khi đó sâm tìm được bán toàn bộ cho thương lái Trung Quốc. Từng tốp người đeo gùi, vác cuốc, rìu vào rừng mang theo ra những củ sâm Việt Nam giá trị. Khi tại đây sâm dần cạn kiệt, làn sóng đào sâm lan xuống các tỉnh KonTum, Quảng Nam. Sâm dù tìm thấy ở khu nào người Trung Quốc cũng đều mua 1 giá, giá trị như nhau, họ gọi là sâm Việt Nam. Có những thời điểm giá sâm Việt Nam lên cao do nhu cầu mua của người Trung Quốc nhiều, thời điểm xuống thấp do nội địa họ đáp ứng được nên giảm số lượng mua.

Như vậy, ngay người Trung Quốc cũng đánh giá sâm Việt Nam chỉ có 1, từ Hoàng Liên Sơn xuống đến Kon Tum, Quảng Nam đều giống nhau. Cùng thổ nhưỡng, cùng khí hậu, cùng đặc thù địa hình, cùng thảm thực vật nên sâm không có sự khác nhau nhiều. Đến bây giờ, khi hàng chục loại sâm tiết trúc được tìm (đa dạng nhất vẫn quanh dãy và giải Hoàng Liên Sơn) thì mới có nhiều người thừa nhận và đồng tình với giá trị của nó thì cũng chính là lúc nó sạch bóng trong rừng già.

 

Nhiệm vụ phát triển khẳng định giá trị cây nhân sâm Việt Nam

Trong dòng sâm tiết trúc, hiện tại đắt nhất là loại mọc ở núi Ngọc Linh, gọi là sâm Ngọc Linh thuốc địa phận Quảng Nam, KonTum. Tên thực tế, tên định danh khoa học là sâm Việt Nam. Đã là sâm tự nhiên, quý ngang nhau, dù mọc ở dãy Hoàng Liên Sơn (Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái…) đến bên lào hay thuộc dải núi Ngọc Linh (Kon Tum, Quảng Nam) bởi nó cùng địa hình, cùng khí hậu, cùng địa chất nên không có sự lệch nhau đáng kể. Để chứng minh điều chúng tôi nói ở trên , bản thân tôi  đã mang hang 100 củ sâm đi kiểm định có củ sâm tự nhiên đến những củ sâm trồng mỗi một tháng 1 lần cho những củ sâm trồng ở nhiều vùng trồng khắp cả nước và theo dõi sự phát triển và dưỡng chất trong củ sâm, quá trình kiểm nghiệm các loại sâm tiết trúc chúng tôi phát hiện ra sâm được trồng ở Hoàng Liên Sơn, ở Lào và ở KonTum, Quảng Nam. Kết quả cho thấy sâm ở dãy Hoàng Liên Sơn lào cai, Lai Châu hàm lượng Saponin tổng hợp còn cao hơn thậm trí gấp đôi saponin của sâm trồng ở các vùng khác. Vì vậy, có thể nói sâm tiết trúc Việt Nam chất lượng giống nhau 9, 10 chứ không có sự chênh lệch nhiều.

Trong thực tế, nhiều khách hàng đã nghi ngờ chất lượng của củ sâm nhà ginseng trồng ra. Nhiều khách hàng mua sâm đã mang đi kiểm định tại Viện dược liệu trung ương kết quả cho thấy thật kinh ngạc. Hàm lượng dưỡng chất cao hơn cả sâm trồng tại núi ngọc linh dù cùng độ tuổi.

Chúng tôi là người sáng lập thương hiệu ginseng A2000 chúng tôi có trách nhiệm trồng ra củ sâm chất lượng tốt nhất, củ sâm của chúng tôi chỉ thu hoạch khi từ 6 năm tuổi trở lên. Khi này, hàm lượng dưỡng chất cao nhất, giá thành hợp lý bởi chúng tôi đủ số lượng sâm cho người Việt Nam dùng thử, kể cả người nghèo cũng mua được.

Xem thêm
Ẩn bớt
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nhân sâm Việt Nam loại 20 – 25 năm tuổi 5-6 củ 1 kg

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.21188 sec| 1835.336 kb