Banner tren danh muc an cung

Banner tren danh muc an cung

An cung ngưu

An cung ngưu hoàng hoàn còn được biết đến với tên gọi "thần dược" cho đột quỵ nhưng nhiều người lại rất mơ hồ về tác dụng của loại thần dược này. Hầu hết, đa số người dùng đều không biết đến những trường hợp chống chỉ định đối với loại đông dược này. Điều này có thể dẫn đến khá nhiều hậu quả khó lường trong quá trình sử dụng.An cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH) vốn là bài thuốc Đông y với công dụng chính là giúp thanh tâm, giải độc, thông đàm, hỗ trợ tỉnh não khai khiếu, bình can tức phong... Tuy nhiên, y học hiện đại lại không công nhận đây là thuốc vì thế không thể dùng An cung ngưu hoàng hoàn không được sử dụng để thay thế thuốc hạ huyết áp hay các loại tân dược khác trong quá trình điều trị.

Giới thiệu an cung ngưu hoàng hoàn.

An cung ngưu hoàng hoàn là gì?

An cung ngưu hoàng hoàn là vị thuốc Đông y được danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông, người đời Thanh (Trung Quốc) nghiên cứu và điều chế thành công. Danh y Ngô Đường Cúc Thông vốn là đại biểu trọng yếu của phái ôn bệnh, từng sáng chế và có mặt trong sách "Ôn bệnh điều biện". ACNHH chủ yếu được chuyên dùng trong Hoàng Cung, phục vụ cho chúa. Bắt đầu từ đời Thanh, ACNHH được nhà thuốc Ngô Đường (Ngô Cúc Thông) gia giảm thêm một số dược liệu đúng theo đơn (trong đơn thuốc Vạn Toàn). Đơn thuốc này sau này được dùng rộng rãi trong dân gian.

ảnh an cung ngưu 2

Vốn dĩ, An cung ngưu hoàng hoàn  được xếp trong nhóm cấp cứu Đông y truyền thống, chỉ được dùng trong cấp cứu và điều trị, đặc biệt là những thể bệnh như thể bế nhiệt thần hôn, khắc phục các chứng nhồi máu não. Tuy nhiên, đây vẫn đơn giản chỉ là ghi chép trong các sử sách Đông y. Vẫn có một số trường hợp sử dụng Aan cung ngưu hoàng hoàn không mang đến hiệu quả. Đồng thời, đây cũng không phải là thuốc bổ cũng không phải là thực phẩm chức năng vì trong thành phần có một số vị thuốc nằm trong danh mục 19 dược liệu độc, nhất là: chu sa, xạ hương, hùng hoàng. Vì thế, An cung ngưu hoàng hoàn muốn dùng cũng nên có sự chỉ định của các thầy thuốc.

Thành phần của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Theo bài thuốc của danh y Ngô Cúc Thông, An cung ngưu hoàng hoàn được điều chế từ nhiều vị khác nhau, tán bột và luyện mật làm viên. Theo đó, thành phần nguyên bản của an cung ngưu hoàng hoàn bao gồm có những vị và hàm lượng như sau:

- 40g chu sa

- 40g ngưu hoàng

- 40g hoàng cầm

- 40g hùng hoàng

- 10g mai phiến

- 40g sơn chi

- 40g tê giác (hiện nay được thay bằng sừng trâu)

- 40g trân châu

- 40g uất kim

- 10g xạ hương

- Cùng nhiều thành phần dược liệu khác…

Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn

Phân loại An cung ngưu hoàng hoàn

Hiện nay, trên thị trường, An cung ngưu hoàng hoàn đang được phân phối thoe 2 dòng chính, bao gồm:

- An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc: Công thức dựa trên bài thuốc của Đông y Trung Quốc (của danh y Ngô Cúc Thông) nhưng được thay đổi các vị dược liệu khác như nhân sâm, củ hoài sơn, gừng, bồ hoàng, mạch môn...nhằm phù hợp hơn với cơ địa người dùng. Những sản phẩm của An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc đều được bán ở dưới dạng thực phẩm chức năng, gồm:

+An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc Vũ Hoàng Thanh Tâm

+ An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc hộp màu xanh

+ An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc hộp màu vàng

an cung ngưu hàn quốc 1

- An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc: Được bào chế hoàn toàn theo công thức độc đáo của Y học cổ truyền Trung Hoa, nổi tiếng nhất là các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường. Thành phần chính là ngưu hoàng, xạ hương, uất kim, trân châu, hoàng cầm, hoàng liên, chi tử... Tính đến hiện tại, có rất nhiều sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc, trong đó, có các sản phẩm được công nhận là "thuốc", số khác vẫn chỉ ở dạng thực phẩm chức năng, hỗ trợ điều trị:

+ An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ thượng hạng Đồng Nhân Đường

+ An cung ngưu hoàng hoàn đai vàng Đồng Nhân Đường

+ An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc tròn Đồng Nhân Đường

+ An cung ngưu hoàng hoàn cao cấp hộp xanh 8 viên Đồng Nhân Đường

+ An cung ngưu hoàng hoàn hộp nhung 1 viên Đồng Nhân Đường

+ An cung ngưu hoàng hoàn hộp giấy chữ đỏ (chữ đen) Đồng Nhân Đường

+ An cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng (hộp 1 viên hoặc 3 viên)

+ An cung ngưu hoàng hoàn Nam Kinh

+ An cung ngưu hoàng hoàn Đông Á…

an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc đông á

Tác dụng chính của an cung ngưu hoàng hoàn An cung ngưu hoàng hoàn được đánh giá là bài thuốc hữu hiệu nhất trong việc hỗ trợ điều trị các chứng nhồi máu não, đột quỵ, liệt chân tay, khó nuốt, hôn mê, tâm thần, gặp chứng tê liệt ở mặt... Ngoài ra, ACNHH còn có công dụng như sau:

- Tác dụng giải nhiệt: Đã được chứng minh hiệu quả trên đã được chứng minh với thỏ thí nghiệm khi bị sốt bằng. Thời gian thí nghiệm và áp dụng kéo dài khoảng 5-6 giờ. Trong một số trường hợp khác, các thí nghiệm đã sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn khi tiêm vắc-xin tam liên. Kết luận đã cho thấy, sau khi tiêm khoảng 60 phút thì thân nhiệt tăng cao, dùng An cung ngưu hoàng hoàn thì giúp hạ thân nhiệt tương đối nhanh.

- Tác dụng đối với hệ tim mạch: Đã có những kết quả nghiên cứu công nhận, sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn có thể làm hạ huyết áp trên những động vật thí nghiệm từ 5,4-7,5kPa. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo được sức bóp cơ tim gia tăng và hoạt động của lưu lượng động mạch vành. Điều này chứng tỏ, An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng giúp cải thiện được công năng tim. Nghiên cứu cũng cho thấy, An cung ngưu hoàng hoàn giúp hỗ trợ làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, từ đó giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân trong điều kiện thiếu oxy.

- Tác dụng chống viêm tiêu thũng: Nhiều kết quả thực nghiệm đã cho thấy, An cung ngưu hoàng hoàn có hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị tình trạng viêm khớp của chuột. Trong quá trình điều trị viêm tai chuột bằng dinathybenzene, ACNHH mang đến tác dụng giúp ức chế quá trình viêm rõ rệt. Đồng thời, dược liệu An cung ngưu hoàng hoàn còn giúp hỗ trợ kích thích khả năng thực bào của đại thực bào. Qua đó giúp hỗ trợ làm tăng các chỉ số và tỷ lệ % thực bào (kết quả đo được dưới kính hiển vi).

- Tác dụng hồi tỉnh: ACNHH được thí nghiệm tiêm trong chuột bạch từ 0,8-1ml thanh khai chú xạ dịch (là một chế phẩm của ACNHH), được thực hiện trong 5 ngày liên tục. Sau khi nghiên cứu đã nhận thấy sự gia tăng của acetylcholin esterase trong nhân lục (locus cerulerus), thành phần acetylcholin trong nhân lục có thể giúp kích hoạt các hoạt tính của catcholamine từ những neuron. Điều này chứng tỏ, xạ dịch giúp thay đổi hướng tâm của cấu trúc có trong chất não. Qua đó, giúp phát huy hiệu quả hồi tỉnh. Những nghiên cứu thực nghiệm đều được công nhận hiệu quả giúp bảo vệ tế bào gan của xạ dịch khỏi những tác động bất lợi của carbon tetrachloride, giúp làm hồi tỉnh hôn mê xảy ra ở thể gan nhiễm độc.

- Một số tác dụng khác của An cung ngưu hoàng hoàn:

+Hỗ trợ hoạt huyết cho những người bị rối loạn tiền đình, đau đầu, thiếu máu não, tắc động mạch máu não, phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.

+ Hỗ trợ cho những người bị suy nhược thần kinh do lao động trí óc với cường độ cao, áp lực công việc, gặp các biến cố trong cuộc sống.

+ Hỗ trợ một số bệnh về cao huyết áp, tim đập nhanh, ích khí dưỡng huyết, trấn kinh an thần hóa đờm trị phong, hỗ trợ những bệnh về khí huyết không đủ.

Hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Hướng dẫn sử dụng an cung

Theo các thầy thuốc Đông y hướng dẫn thì An cung ngưu hoàng hoàn nên được dùng như sau:

- Dùng trong trường hợp cấp cứu: Cần phải đảm bảo là kiểm soát được huyết áp và hô hấp tốt

+ Đối với bệnh nhân có thể trạng nhẹ: Lấy 01 viên ACNHH ra chén rồi mài ra, cho bệnh nhân uống từng muỗng một. Sau khi đã dùng hết thì cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để có thể chẩn đoán chính xác nhất.

+ Đối với bệnh nhân bị nặng: Trước tiên, phải đặt bệnh nhân tại nơi thoáng mát, móc hết đờm nhớt bên trong họng để giúp bệnh nhân dễ thở hơn. Sau đó, đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, hồi sức. Tiếp theo, sau khoảng 24 tiếng thì cho bệnh nhân dùng 1 viên An cung ngưu hoàng hoàn, dùng khoảng 3 lần như vậy rồi ngưng.

- Dùng trong trường hợp phục hồi di chứng:

+ Sử dụng cho ACNHH  phổ thông: Nên dùng theo liều dùng mỗi ngày 1 viên, mỗi đợt dùng khoảng 5-6 hộp (tùy theo thể trạng từng người). Lưu ý là nên căn cứ và theo dõi tình hình, thể trạng bệnh nhân mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

+ Sử dụng cho An cung ngưu hoàng hoàn đặc trị: Mỗi tuần dùng 1 viên, dùng liên tục trong khoảng 3 tuần thì ngưng. Sau khi ngừng thì dùng định kỳ mỗi tháng 1 viên để duy trì và chữa trị từ từ.

Những đối tượng nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn

- Những người từng có tiền sử về đột quỵ, tai biến mạch máu não.

- Những người mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp.

- Những người bị suy nhược thần kinh hay stress.

- Những người bị mắc bệnh béo phì, thường xuyên ít vận động.

- Những đối tượng mới bị tai biến mạch máu não, đột quỵ với nhiều biến chứng cần khắc phục.

Những đối tượng không nên dùng An cung ngưu hoàng hoàn

- Những phụ nữ mang thai và cho con bú: Trong viên An cung ngưu hoàng hoàn có một số thành phần có chứa độc tính nên có thể gây hại đến thai nhi, có nguy cơ gây sảy thai hoặc tử vong. Đây là nhóm đối tượng nằm trong khuyến cáo số 1.

- Người bị đột quỵ nhưng mắc thể thoát chứng hoặc hàn bế, người bị tai biến mạch máu não do xuất huyết não: Nếu sử dụng ACNHH sẽ khiến cho bệnh nặng thêm, đặc biệt với những trường hợp bị xuất huyết não nếu dùng sẽ khiến máu chảy không ngừng.

- Người mắc chứng âm hư với biểu hiện là lưỡi đỏ ít rêu: Nếu dùng An cung ngưu hoàng hoàn sẽ làm cho âm dịch bên trong cơ thể càng trở nên tổn thương nặng hơn và xuất hiện các triệu chứng âm hư càng thêm nặng.

- Người bị tỳ vị hư nhược: Trong thành phần của ACNHH có sừng trâu, ngưu hoàng, hùng hoàng, hoàng cầm, hoàng liên, chi tử...đều là những thành phần rất lạnh (đại hàn) nên dễ gây tổn thương đến tỳ vị. Vì thế, những người bị tỳ vị hư nhược hay tiêu hóa kém, dễ bị tiêu chảy thì không nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn.

- Người có chức năng gan thận kém: Chu sa và hùng hoàng đều là những thành phần có chứa độc tính. Trong chu sa có thành phần sulfua thủy ngân thiên nhiên và sulfa, hùng hoàng chủ yếu là có thành phần asen sulfua, đều là những thành phần độc hại. Nếu dùng liều cao sẽ gây độc cho cơ thể, đặc biệt là gan thận.

- Những người sử dụng chất kích thích và r.ư.ợ.u bia: Chóng mặt, đau đầu, buồn nôn...làm ảnh hưởng đến dạ dày, gan, làm giảm mạnh huyết áp và gây tổn thương sức khỏe nghiêm trọng.

- Những phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên dùng.

- Những trường hợp bị tụt huyết áp, tai biến mạch máu não hạ thân nhiệt, xuất huyết não diện rộng cũng không nên dùng An cung ngưu hoàng hoàn.

- Đang sử dụng Tân dược trong thời gian dài thì không nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn.

- Đọc kỹ HDSD trước khi dùng hoặc tham vấn ý kiến của bác sĩ.

Bảng giá và địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn uy tín

Bảng giá An cung ngưu hoàng hoàn

- Bảng giá nhóm sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc

Tên sản phẩm

Giá bán (VNĐ)

An cung ngưu Đồng Nhân Đường hộp xanh 8 viên

5.500.000

An cung ngưu Đồng Nhân Đường đai vàng cao cấp

7.000.000

 

An cung ngưu đai vàng Đồng Nhân Đường Bắc Kinh

3.600.000

An cung ngưu Đồng Nhân Đường chữ đỏ đen

 

4.500.000

 

An cung ngưu Đồng Nhân Đường hộp gỗ xanh 1 viên

 

1.999.000

 

An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc đỏ

2.500.00

 

An cung ngưu thanh tâm tịnh chữ đen Trung Quốc

570.000

 

An cung ngưu hoàng hoàn Pills Nam Kinh

2.450.000

 

An cung ngưu Rùa Vàng hộp 1 viên

1.249.000

 

An cung ngưu hoàng hoàn đông á hộ gỗ 1 viên

1.300.000

 

 

- Bảng giá nhóm sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc

 

Tên sản phẩm

Giá bán (VNĐ)

Vũ Hoàng Thanh Tâm

1.500.000

 

An cung ngưu hoàng hoàn tổ kén         

1.950.000

 

An cung ngưu hộp vàng cao cấp         

1.450.000

 

Kiện não hoàn hộp xanh         

 

999.000

Viên bổ não hoàn Samsung

2.000.000

 

 

Ngưu hoàng thanh tâm Liquid dạng nước

 

1.700.000

 

Ngưu hoàng thanh tâm đỏ hộp giấy

1.400.000

 

 

Mua An cung ngưu hoàng hoàn ở đâu?

Trước tiên, cần phải hiểu rằng, mục đích mua ACNHH cần phải đáp ứng được đầy đủ 2 yếu tố về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Tất cả người tiêu dùng đều mong muốn sẽ tìm được một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt, chất lượng cao, kèm theo đó là khả năng chăm sóc và tác động đến sức khỏe hiệu quả nhất. Hiện nay, do tâm lý chuộng hàng rẻ tiền, muốn mua an cung ngưu hoàng hoàn giá rẻ nên không ít người đã gặp phải tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Để giúp đảm bảo quyền lợi cho người dùng cũng như tránh được những rủi ro đáng tiếc cho chính người dùng, khi có nhu cầu mua an cung ngưu hoàng hoàn để sử dụng, khách hàng nên chú ý đến hình thức, mẫu mã sản sản phẩm bao bì. Đặc biệt, khách hàng nên chú ý tham khảo đến giấy tờ quan trọng của sản phẩm. Không nên lựa chọn những sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn xách tay, không có giấy tờ và không được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

An cung ngưu hoàng hoàn tại On Plaza luôn luôn đảm bảo và cam kết về nguồn gốc xuất xứ, được nhập khẩu chính ngạch và có các giấy tờ chứng nhận của Bộ Y tế trước khi lưu hành. Mua An cung ngưu hoàng hoàn tại On Plaza luôn có các chính sách đặc biệt:

- Sẵn sàng đền bù gấp 10 lần nếu phát hiện đó là ACNHH giả, nhái, kém chất lượng.

- Dùng không hiệu quả, sẵn sàng hoàn lại tiền.

- Giao hàng tận nhà, thanh toán khi nhận hàng.

- Đặc biệt, khi mua ANCHH của On Plaza, khách hàng còn được hưởng rất nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn.

An cung ngưu hoàng hoàn có phải là thần dược không?

- Thứ nhất, An cung ngưu hoàng hoàn là một bài thuốc của Đông y mang tác dụng hồi tỉnh, trấn tĩnh: Trong thành phần của An cung ngưu hoàng hoàn có chứa rất nhiều vị của Đông y...đều mang đến tác dụng giúp thanh nhiệt, an thần, trấn kinh mạnh, làm tế bào não giảm hưng phấn để tiêu thụ ít oxy nên mang đến tác dụng chống co giật, trấn tĩnh.

Thành phần xạ hương mang tính tuyên thông, khai khiếu mạnh làm ý thức (nhận biết xung quanh bản thân như không gian, thời gian) ở người bán mê, hôn mê phục hồi và thông mạch (có khả năng làm xảy thai). Vì thế, ngày nay, nhiều người cho rằng, An cung ngưu hoàng hoàn giúp làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lại giúp tăng cường được lượng máu cho mạch vành, giảm lưu lượng oxy của cơ tim, bảo vệ tế bào gan khỏi những tác động gây hại của Carbon Tetrachloride (CCI4- một trong những chất độc đặc biệt đối với ga, thường sử dụng trong các nghiên cứu đánh giá chất bảo vệ gan) nên giúp làm hồi ỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.

- Thứ hai, tại Việt Nam, Bộ Y tế đã công nhận lưu hành với các nội dung về tác dụng như: "Dùng cho thể nhiệt bệnh, tà nhập tâm bào, cao nhiệt kinh quyết (trường hợp sốt cao co giật, thần hôn (hôn mê), mê sảng (loạn ngữ), hôn mê do trúng phong (viêm màng não, viêm não, xuất huyết não thể bế chứng...huyết áp tăng, có sốt cao...). Vì vậy, những bệnh nhân trong trường hợp này đều có thể dùng An cung ngưu hoàng hoàn.

- Thứ ba, An cung ngưu hoàng hoàn tuy tốt nhưng không được dùng trong các trường hợp: tai biến mạch máu não, viêm màng và thể chảy máu vào não thất của tai biến mạch máu não, người thể hàn, dương hư, tỳ vị hư hàn; phụ nữ có thai; người suy giảm chức năng gan, thận… Những trường hợp này, càng dùng ANCHH sẽ càng nguy kịch.

Lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn

- Trong thời gian sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn cần "kỵ" những món ăn cay nóng hậu vị, nhằm giúp tránh "trợ hỏa sinh đàm".

- Trong quá trình sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn khi xuất hiện triệu chứng chân tay lạnh, sợ rét, sắc diện trắng nhợt hay mồ hôi vã lạnh, mạch đập yếu...cần lập tức ngừng sử dụng.

Cảnh báo An cung ngưu hoàng hoàn giả

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều loại an cung ngưu hoàng hoàn khác nhau, nguồn gốc cũng rất phức tạp, thật-giả lẫn lộn và giá cả cũng tương đối đa dạng. Thậm chí, ,ột số địa chỉ còn bán chui với giá cực đắt, tình trạng mua phải An cung ngưu hoàng hoàn giả cũng dẫn đến "tiền mất tật mang" cũng không phải là hiếm. Vì thế, trước khi mua An cung ngưu hoàng hoàn hãy tìm địa chỉ uy tín và tin cậy để mua sản phẩm chính hãng. Đồng thời, cần phải căn cứ vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà có cách tư vấn sử dụng ACNHH đúng liệu, tránh những hậu quả đáng tiếc khôn lường.

 

Xem thêm
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.25405 sec| 2908.844 kb