Dùng an cung ngưu hoàng hoàn đúng cách? Uống khi nào hiệu quả

- Dược liệu
Dùng an cung ngưu hoàng hoàn đúng cách? Uống khi nào hiệu quả

Theo báo đài đưa tin có nhiều trường hợp phải đi cấp cứu do sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn gây xuất huyết toàn thân, nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, trước khi dùng cần tìm hiểu kĩ về cách uống, liều lượng, đối tượng có thể dùng được an cung ngưu hoàng hoàn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Nếu người mua thực hiện đúng cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn, loại dược liệu này sẽ mang đến hiệu quả cao khi dùng. Theo các nghiên cứu chỉ ra, an cung ngưu có tác dụng hoạt huyết, trấn tĩnh, chống co giật, giải nhiệt, chống viêm, tiêu thũng...

Cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn
Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn đúng cách mang lại hiệu quả tích cực

UỐNG AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN KHI NÀO?

Cách uống

Lưu ý, trước khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn, người nhà hoặc người dùng cần phải bóc lớp vỏ nhựa, lớp sáp, lớp giấy bóng kính bên ngoài viên thuốc rồi mới tiếp tục sử dụng.

- Cách dùng viên an cung ngưu hoàng cho bệnh nhân tỉnh táo: Có thể cho bệnh nhân nhai, uống từng phẩn nhỏ hoặc nghiền cùng với nước ấm và uống. 

- Cách dùng viên an cung ngưu hoàng hoàn cho bệnh nhân bị hôn mê sâu: 

 • Nghiền viên an cung ngưu hoàng với nước ấm, dùng theo đường sonde đưa vào dạ dày. 
 • Nếu như không có điều kiện dùng đường ống sonde thì có thể áp dụng các nghiền cùng nước ấm cho thật tan rồi uống hết hoặc  thấm dần qua lưỡi cho bệnh nhân. 

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn

 

Thời điểm uống tốt nhất

Uống an cung ngưu hoàng hoàn lúc nào tốt nhất? Thời điểm uống an cung ngưu hoàng hoàn ảnh hưởng rất quan trọng đến hiệu quả sản phẩm. Các thầy thuốc Đông y khuyến khích người dùng nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn vào thời điểm sau:

 • Uống vào giữa buổi sáng, lúc bụng không quá no hoặc quá đói, thời gian khoảng từ 9h-10h sáng. 
 • Uống vào giữa buổi chiều, khoảng từ 14 - 15 giờ chiều. 

Đây là những thời điểm uống an cung ngưu hoàng tốt nhất do trong thành phần an cung ngưu có nhiều thành phần dược tính cao nên nếu đưa thuốc vào cơ thể sẽ có thể xảy ra 1% hiện tượng hoặc một số triệu chứng phụ như mệt mỏi, tim đập nhanh, thân nhiệt lạnh, căng thẳng thần kinh. 

Ngoài ra, do dược tính cao nên an cung ngưu hoàng hoàn cũng có khả năng gây dị ứng đối với một số đối tượng dùng. Trong trường hợp này, uống buổi sáng sẽ tiện lợi hơn trong việc theo dõi sự chuyển đổi của cơ thể. Bên cạnh đó, đây đều là những thời điểm để cơ thể đào thải độc tố (nhất là vào buổi sáng) nên tinh thần lúc này luôn tỉnh táo nhất, khả năng hấp thụ cao nhất, đảm bảo thành phần trong viên thuốc không bị phân tán. 

Lưu ý khi uống an cung ngưu hoàng hoàn

 • KHÔNG uống vào buổi tối vì trong an cung ngưu hoàng hoàn có chứa thành phần chu sa có thể gây hiện tượng đi ngoài hoặc nôn ói. 
 • KHÔNG uống an cung ngưu hoàng khi bụng đói vì có thể gây cảm giác thiếu nước, nôn nao, chóng mặt, hoa mắt, huyết áp tăng. 
 • Khi thấy thân nhiệt vã mồ hôi lạnh, thân nhiệt bị giảm, nôn mửa, da nổi mẩn đỏ thì ngưng sử dụng an cung ngưu hoàng.
 • Không được sử dụng khi bụng đói vì sẽ gây cảm giác nôn nao, thiếu nước, khô miệng, hoa mắt, chóng mặt, huyết áp tăng.
 • Đối với bị huyết áp cao, huyết áp thấp sau khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn buổi trưa thì khoảng 2-3 giờ sau nên ăn nhẹ. 
 • Trong khi dùng an cung ngưu hoàng thì không nên ăn đồ cay nóng, ăn nhiều hoa quả, rau xanh.
 • Không dùng an cung cho người tai biến thể hàn (chân tay lạnh ngắt), dương hư, người tỳ vị hư hàn.
 • Không dùng an cung cho người tai biến do xuất huyết não (chảy máu não).
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ, thầy thuốc chuyên môn trong quá trình sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn. 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN

Người nên dùng an cung ngưu hoàng

Uống an cung ngưu hoàng hoàn đúng đối tượng sẽ mang đến hiệu quả. Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn trong đột quỵ đã được cấp giấy lưu hành và chứng minh về hiệu quả hỗ trợ điều trị, hồi phục là khá tốt. Một số đối tượng sau nên dùng an cung ngưu hoàng gồm:

 • Trường hợp những người bị thiếu máu não thoáng qua dưới 24h. 
 • Trường hợp bị nhồi máu não có sốt hoặc không sốt. 
 • Trường hợp sốt cao co giật, hôn mê, mê sảng; hôn mê do trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất huyết não thể bế chứng: có sốt cao, huyết áp tăng,..)

Người KHÔNG nên sử dụng an cung ngưu hoàng

 • Phụ nữ có thai vì an cung ngưu hoàng hoàn có thể gây trụy thai. 
 • Người bị âm hư nếu dùng sẽ khiến tình trạng tổn thương nặng hơn. 
 • Người bị hàn bế với những biểu như rơi vào hôn mê sâu, mặt trắng bệnh, môi tái nhợt, nằm bất động, chân tay lạnh, ra nhiều mồ hôi. 
 • Không dùng cho người bị tỳ vị suy nhược, chức năng gan thận yếu, hoạt động tiêu hóa kém. 

LIỀU LƯỢNG DÙNG AN CUNG CHO TỪNG ĐỐI TƯỢNG

Hỗ trợ phòng tai biến

Những sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn được dùng cho mục đích này chủ yếu sử dụng cho các đối tượng như người bị rối loạn tiền đình, hoa mắt, chóng mắt, người bị cao huyết áp, người cao tuổi. Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn hỗ trợ phòng ngừa tai biến thường ở dạng hàm lượng nhẹ (chủ yếu ở dạng thực phẩm chức năng), được khuyên dùng theo liệu trình 6 hộp/năm, chia làm 3 đợt, mỗi đợt sẽ cách nhau 1 tháng, 2 tháng dùng 1 liệu trình. 

Liều lượng dùng an cung ngưu hoàng hoàn

Hỗ trợ cấp cứu

Đối với những bệnh nhân đang bị tai biến hoặc vừa mới xảy ra tai biến, người nhà không nên cho bệnh nhân dùng ngay mà cần phải lập tức kiểm tra từng bước cẩn thận. Trước tiên, cần phải kiểm tra xem bệnh nhân bị tai biến mạch máu não dạng xuất huyết não hay nhồi máu não:

 • Trường hợp bệnh nhân bị xuất huyết não: Thực hiện theo phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. 
 • Trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu não: Được phép dùng an cung ngưu hoàng (ở dạng hàm lượng cao) nhưng chỉ được sau khoảng 25-30 ngày khi bệnh nhân đã hồi phục, có sự tham khảo ý kiến bác sĩ. 
 • 3 giờ vàng chính là thời gian cấp cứu tốt nhất cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. 

Phục hồi sau tai biến

Việc phục hồi sau tai biến mạch máu não là rất quan trọng, cần phải thực hiện theo đúng phác đồ điều trị và chăm sóc, giúp đỡ tận tình của người nhà. Thời gian phục hồi sau tai biến của bệnh nhân nhanh hay chậm tùy theo vào sản phẩm sử dụng, phương pháp tập luyện, tinh thần và mức độ tổn thưởng bệnh của bệnh nhân.

Ở trường hợp này, những sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn được khuyên dùng có hàm lượng trung bình giúp phục hồi và giảm thiểu được tình trạng liệt nửa người, nói ngọng, méo mồm, rối loạn chức năng vận động, rối loạn chức năng cơ tròn…

CÁCH DÙNG AN CUNG NGƯU HOÀNG THEO MỘT SỐ SẢN PHẨM

Cách dùng an cung ngưu Trung Quốc

Dòng sản phẩm an cung Trung Quốc được sử dụng chủ yếu cho các trường hợp cấp cứu tai biến, đột quỵ hoặc hỗ trợ điều trị sau khi bị bệnh. Tuy nhiên, với mỗi một loại sản phẩm an cung ngưu của Trung Quốc sẽ có các sử dụng khác, xem hướng dẫn cách dùng cụ thể của từng sản phẩm bên dưới:

- Sản phẩm an cung ngưu hộp thiếc đỏ của Đồng Nhân Đường Bắc Kinh

Đây là sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nổi tiếng của Tập đoàn Đồng Nhân Đường, chuyên dùng cho cấp cứu tai biến mạch máu não thể nhồi máu não. Khi sử dụng phải được kết hợp theo phác đồ điều trị của bác sĩ và phải có sự tham khảo của thầy thuốc trước khi dùng. 

 • Liệu trình dùng đối với bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nặng, mỗi viên dùng cách nhau 24h, dùng 3 viên liên tiếp. 
 • Sau đó, tùy theo khả năng phục hồi của bệnh nhân, thầy thuốc, bác sĩ chuyên khoa mới quyết định có nên cho bệnh nhân dùng tiếp hay không. 
 • Thời gian sử dụng, tốt nhất vào 9-10 giờ sáng. 

- Cách dùng An cung ngưu hoàng hoàn Rùa Vàng Vân Nam hộp 1 viên, 3 viên 

Sản phẩm này có cách dùng tương tự như sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc đỏ (đều là sản phẩm ở dạng cấp cứu).

An cung ngưu rùa vàng của Công ty Thường Thái Diên An sản xuất gồm có 2 loại hộp 1 viên và hộp 3 viên, được bảo quản trong hộp gỗ.

- Cách dùng an cung ngưu hoàng hộp nhung đỏ, an cung ngưu hoàng hoàn đai vàng

An cung ngưu đai vàng Đồng Nhân Đường
An cung ngưu đai vàng Đồng Nhân Đường hộp 10 viên

Theo chia sẻ và hướng dẫn của các bác sĩ y học cổ truyền, thầy thuốc Đông y, nhà sản xuất thì các sản phẩm này có hướng dẫn sử dụng như sau:

 • Người lớn: Uống mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 1 viên. 
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 1/4 viên, dùng 3 ngày liên tục, tối đa là 5 ngày. 

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

An cung Hàn Quốc chủ yếu được dùng trong trường hợp phòng bệnh và hỗ trợ sau điều trị nên thường sẽ phải dùng theo liệu trình thì mới mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số cách dùng một số sản phẩm an cung Hàn Quốc nổi bật như Vũ hoàng thanh tâm, An cung tổ kén,....

- Cách dùng an cung đỏ Hàn Quốc Vũ Hoàng Thanh Tâm dạng viên

Trong hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc Vũ Hoàng Thanh Tâm của nhà sản xuất kèm theo, sản phẩm chỉ định nên dùng tối thiểu 5 hộp/1 liệu trình và dùng ít nhất từ 6 tháng -1 năm. Cụ thể:

 • 2 hộp đầu mỗi ngày uống 1 viên
 • Hộp thứ 3 cách 1-2 ngày uống 1 viên
 • Hộp thứ 4-5 cách 3-5 ngày uống 1 viên.

- Cách sử dụng an cung Hàn Quốc Vũ Hoàng Thanh Tâm dạng nước

Vũ hoàng thanh tâm dạng nước
Vũ hoàng thanh tâm Hàn Quốc dạng nước hộp 10 chai

Cũng như các sản phẩm khác, các bác sĩ Đông y và nhà sản xuất khuyến khích người người dùng nên sử dụng theo liệu trình tối thiểu 5 hộp/liệu trình và dùng ít nhất trong vòng 1 năm, chủ yếu để hỗ trợ phòng ngừa:

 • Người lớn uống 1 chai/1 lần/1 tuần hoặc 2-3 ngày dùng 1 chai. Nên dùng vào buổi sáng khoảng 10-11h.
 • Tránh dùng vào buổi tối và cách thời gian dùng tân dược khác 1 tiếng.

- Cách sử dụng an cung ngưu tổ kén nội địa của Hàn Quốc

Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén nội địa của Hàn Quốc 1 hộp có 10 viên, theo hướng dẫn về cách dùng của nhà sản xuất được ghi trên bao bì như sau:

 • Uống theo liệu trình 1 năm, tương đương 5 - 6 hộp, sau đó dừng uống khoảng 6 - 8 tháng thì tiếp tục lặp lại liệu trình.
 • Hộp 1, 2: mỗi ngày uống 1 viên
 • Hộp 3: 2 ngày uống 1 viên
 • Hộp 4, 5, 6: cách 3- 5 ngày uống 1 viên.

MUA  AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG?

An cung ngưu hoàng là sản phẩm hữu ích không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Dòng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nhìn chung đều mang đến công dụng hữu ích, do ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên cần phải tìm mua hàng chính hãng tại các cơ sở uy tín.

Mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu
Địa chỉ phân phối an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng uy tín tại Việt Nam

Một trong những địa chỉ bán an cung ngưu hoàng hoàn uy tín được nhiều người tin dùng và lựa chọn trong nhiều năm qua là On Plaza Thế giới Dinh Dưỡng Việt Pháp - kênh thương mại điện tử lâu năm mang đến nhiều sản phẩm đa dạng, nguồn gốc rõ ràng cùng giá cả cạnh tranh phù hợp với nhu cầu người dùng. Tại địa chỉ bán an cung ngưu hoàng hoàn này luôn đảm bảo các yêu cầu như:

 • Địa chỉ kinh doanh, website rõ ràng. 
 • Đầy đủ cách phân biệt hàng giả, hàng nhái để khách hàng nhận diện.
 • Kiến thức nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên sâu. 
 • Có sự cam kết rõ ràng về hàng hóa, quy định thanh toán, đổi trả. 
 • Sản phẩm nhập khẩu, đầy đủ giấy tờ và giấy chứng nhận. 

Giá thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đây dao động trong khoảng từ 700.000 - 4.000.000, tùy vào từng loại. Khách hàng có thể mua an cung ngưu hoàng hoàn tại 3 địa chỉ showroom tại trung tâm 2 TP lớn Hà Nội, TP HCM gồm:

HÀ NỘI

 • Showroom 1: Số 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Cách bệnh viện K 10m, Gần đối diện với tòa Tháp Đôi, Hà Nội)
  Hotline: 0966 60 61 69 (Zalo) - 02436.555.888
 • Showroom 2: Số 327 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. (Cách Ngã Tư Sở 200m, Gần đoạn giao cắt Trường Chinh-Vương Thừa Vũ)
  Hotline: 0965 69 63 64 (Zalo) - 02436.555.777

HỒ CHÍ MINH

 • Showroom : 19 - 21 Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1, HCM (cách Ngã Sáu Phù Đổng Thiên Vương 10m).
  Hotline: 0283.50.60.888 - 02862 838 999 - 0968.60.61.69 -  0968.884.999

About
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dùng an cung ngưu hoàng hoàn đúng cách? Uống khi nào hiệu quả

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.13373 sec| 1664.828 kb