Giới thiệu những cách chế biến nhân sâm tươi thông dụng nhất

- Tin Tức Sâm
Giới thiệu những cách chế biến nhân sâm tươi thông dụng nhất

Giới thiệu những cách chế biến nhân sâm tươi đúng, thông dụng nhất, bài viết này chúng tôi giới thiệu về một số món ăn phổ biến, dễ làm tại nhà

Giới thiệu những cách chế biến nhân sâm tươi

Nhân sâm tươi có giá trị rất cao, vì vậy nếu như sau khi mua về mà không biết cách chế biến, sử dụng đúng thì có thể gây ra lãng phí tiền bạc mà không đem lại hiệu quả. Chính vì thế, việc hiểu rõ cách dùng, chế nhân sâm là vô cùng quan trọng, giúp cho người dùng dùng được lâu dài và tận dụng được hết lượng dinh dưỡng trong nhân sâm. Hãy cùng tìm hiểu những cách chế biến nhân sâm được khuyên bởi chuyên gia dưới đây.

Củ nhân sâm sâm hàn quốc  6 năm tuổi khi chế biến

Các cách chế biến, bảo quản nhân sâm tươi

Khi chế biến nhân sâm, người dùng cần chú ý cấp lượng ẩm cần thiết để sâm có thể được sử dụng lâu dài. Việc cấp ẩm này vô cùng quan trọng, giúp sâm không bị khô, héo mà luôn căng mọng như sâm tươi, mới được thu hoạch. Đây cũng là cách giúp cho sâm giữ lại được những dưỡng chất cần thiết, khi người dùng sử dụng thì sẽ hấp thụ được nhiều hơn.

Cách thông thường để cấp ẩm cho sâm là ngâm sâm với rêu, rêu là một loại thực vật với khả năng giữ ẩm rất tốt. Người dùng chỉ cần đem sâm cho vào hộp hoặc túi đã để sẵn rêu là có thể bảo quản sâm trong vòng 1 tuần.

Ngoài ra, còn có cách bảo quản sâm là cho sâm đã được tẩm nước vào túi nilon đục lỗ rồi cho vào tủ lạnh, để dưới ngăn mát rồi sử dụng dần. Đây là cách giúp bảo quản sâm trong vòng 2 tháng.


Cần bảo quản sâm tươi bằng cách cung cấp độ ẩm cần thiết

Một số cách chế biến nhân sâm thường dùng

Nhân sâm ngâm rượu: Để sử dụng phương pháp này, bạn đọc cần chuẩn bị một bình thủy tinh có lắp đậy kín, rượu gạo loại tốt. Sau khi sâm đã được đem rửa sạch và làm khô ráo, đặt sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, rễ sâm tiếp xúc với đáy bình. Sau khi đặt sâm vào bình, nên chỉnh lại sâm cho có tư thế đẹp và ngay ngắn rồi đổ rượu vào. Sau 3 đến 6 tháng là có thể sử dụng sâm. Có thể lấy dịch rượu sâm ra rồi lại thêm rượu mới vào rồi tiếp tục ngâm. Lưu ý, khi sử dụng phương pháp này thì cần dùng rượu có nồng độ thấp, tránh làm mất hàm lượng saponin trong nhân sâm.

Bộ sưu tập bình rượu nhân sâm ngâm rượu sâm hàn quốc

Nhân sâm ngâm mật ong: Nhân sâm ngâm mật ong cũng là một sản phẩm có thẻ được chế biến để bảo quản nhân sâm được lâu dài. Mật ong có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại có khả năng bảo quản, kháng khuẩn, kháng nấm. Sự kết hợp này sẽ giúp cho nhân sâm không bị mất đi dưỡng chất mà vẫn có thể được sử dụng lâu dài. Đây còn là 1 cách chế biến giúp cho trung hòa vị đắng của nhân sâm, dùng mật ong làm cho nhân sâm dễ dàng được sử dụng và có mùi vị dễ chịu.

Nấu nhân sâm thành nhiều món ăn khác nhau

Có vô vàn những món ăn sử dụng nhân sâm để nấu, giúp người dùng có thể hấp thụ được lượng dinh dưỡng cao từ nhân sâm theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những món ăn bổ dưỡng được nấu từ nhân sâm:

Món gà hầm sâm: Đem sâm cùng các vị thuốc bắc khác như táo tàu, đương quy, hành,… cho vào trong bụng của gà gã được làm sạch rồi ninh lửa lớn trong vòng 1 tiếng đồng hồ rồi đun lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Gà hầm được ninh dừ kết hợp với vị thanh thanh của sâm vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng, giúp nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch.

Gà hầm nhân sâm tươi hàn quốc


Các món ăn từ nhân sâm cung cấp nguồn dưỡng chất lớn cho cơ thể

Tim heo tiềm nhân sâm: Đây là món ăn đặc biệt được sử dụng cho những người có cơ thể bị suy nhược, cơ thể yểu ớt. Chuẩn bị táo tàu, rượu trắng, nhân sâm, tim heo. Nhân sâm đem giã miếng nhỏ, tim heo thái thành miếng, ướp cùng với các thành phần đã được chuẩn bị. Chưng cách thủy hỗn hợp này trong vòng 15 phút đổ vào 1 chén nước sôi rồi tiếp tục hấp thêm khoảng 30 đến 40 phút đồng hồ là có thể sử dụng.

Tổ yến chưng nhân sâm đường phèn: Chuẩn bị tai yến, sâm thái lát mỏng, hạt sen, đường phèn. Đầu tiền, đem đường phèn vào nước ấm, bật bếp đun để chưng đường lên. Cho nhân sâm vào hấp cách thủy cho sâm mềm ra rồi sau đó thêm vào đường phèn, hạt sen và tổ yến, chưng trong vòng khoảng 1 giờ là có thể sử dụng. Đây là món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cơ thể nâng cao miễn dịch, thanh lọc cơ thể và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Lưu ý khi chế biến nhân sâm

Nhân sâm là một loại dược liệu, thảo dược có giá trị cao về cả mặt kinh tế và dinh dưỡng. Chính vì vậy, nhân sâm cần được người dùng lựa chọn một cách cẩn thận, nếu như mua thì nên mua tại các cơ sở uy tín, đã có thương hiệu và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nếu như sâm được lựa chọn là củ sâm giả, không có chất lượng chuẩn thì có thể gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, nếu như sử dụng sâm hoặc chế biến nhân sâm thành các món ăn thì nên hỏi ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng, bác sỹ để có thể sử dụng nhân sâm một cách phù hợp với cơ địa, giúp nâng cao thể trạng.
Trên đây là những thông tin về các cách chế biến nhân sâm mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu như biết cách chế biến thì loại dược liệu này sẽ vừa trở thành một món ăn thơm ngon mà lại vừa cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người sử dụng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giới thiệu những cách chế biến nhân sâm tươi thông dụng nhất

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.22335 sec| 2912.258 kb