Nhân sâm Việt Nam loại 15 – 17 năm tuổi

Giá bán lẻLiên hệ
Xuất xứ : Vietnam (Việt Nam)
Tình trạng : Còn hàng
Quy cách : 12-13 củ/kg
Số lượng
+
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Mô tả sản phẩm

Nhân sâm Việt Nam loại 15 – 17 năm tuổi 13 củ/kg là dòng sâm Ginseng A2000 sẽ cung cấp ra thị trường trong thời gian sắp tới. Đây là những củ sâm do HTX Ginseng A2000 tự trồng và chăm sóc trong nhiều năm, đến khi đạt độ tuổi và chất lượng tốt mới kiểm định giới thiệu đến cộng đồng người trồng sâm và sưu tầm sâm. Tuy nhiên, mong muốn lớn nhất của Ginseng A2000 hiện tại là tiếp tục mở rộng diện tích các vùng trồng sâm. Tiến tới sản xuất các sản phẩm về sâm Việt Nam như: Tinh chất sâm Việt Nam, sâm Việt Nam ngâm mật ong, cao sâm Việt Nam… để người Việt khi dùng sâm sẽ mua sâm và các sản phẩm của sâm Việt Nam, do doanh nghiệp Việt sản xuất thay vì các sản phẩm từ sâm Hàn Quốc như hiện nay. Muốn làm được điuề này, việc cấp bách trước hết là mở rộng diện tích các vùng trồng sâm, khẳng định lại giá trị của cây sâm Việt Nam trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Khẳng định lại giá trị của cây sâm Việt Nam

Cách đây 20 năm, nhiều thương lai Trung Quốc đã lùng sục ở 1 số tỉnh Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Tuyên Quang… để tìm mua của sâm Việt Nam. Khi đó, người Trung Quốc mua với số lượng rất lớn, đồng bào mình từng đoàn đi tìm sâm trong rừng, từng ngõ ngách, vách núi được đào xới. Không ai biết chính xác người Trung Quốc mua cây sâm Việt Nam về làm gì, vài năm sau, khi các vườn sâm của họ phát triển giáp biên giới Việt Nam xanh tươi tốt, quy mô vô cùng lớn. Hóa ra, sâm Việt Nam được thu mua làm giống, mở rộng diện tích trồng sâm. Đặc biệt họ vẫn gọi là cây sâm Việt Nam hoặc cây sâm tiết trúc.

Vài năm sau, khi sâm Việt Nam ở dãy Hoàng Liên Sơn ít đi, nhu cầu mua sâm của thị trường vẫn rất lớn. Cơn càn quét tìm sâm bắt đầu lan xuống các tỉnh miền trung Việt Nam. Chạy dọc từ dãy Hoàng Liên Sơn, qua Thanh Hóa, Nghệ An xuống đến vùng Tây Nguyên giáp Lào. Tập trung nhiều nhất ở các tỉnh KonTum, Quảng Nam với số lượng sâm Việt Nam rất lớn. Theo giải thích của người tìm sâm thì sâm tại Hoàng Liên Sơn và sâm ở đây khi tìm được không có điểm khác nhau, củ sâm có hình thức, màu sắc, kiểu dáng tương tự nhau. Mang đi kiểm định thì sâm Hoàng Liên Sơn thậm chí còn có 1 số loại saponin cao hơn, giá trị tốt hơn. Nguyên nhân có thể do tương đồng về khí hậu, địa hình cũng cao trên 2000m, thổ nhưỡng. Đặc biệt tại Hoàng Liên Sơn thường xuyên có băng giá, tuyết nên thổ nhưỡng có phần đặc biệt hơn. Từ đó củ sâm Việt Nam cũng có thành phần tốt hơn. Tuy nhiên, do sâm tại Hoàng Liên Sơn cạn kiệt quá sớm, gần lụi tàn nên không được tập trung xây dựng thương hiệu đúng nghĩa. Mãi đến sau này khi Thủ Tướng Chính Phủ da Nghị định 30 khuyến khích phát triển cây sâm Việt Nam, khẳng định giá trị của cây sâm Việt Nam thì nhiều HTX, doanh nghiệp, cá nhân mới bắt tay vào xây dựng các vườn sâm tự nhiên.

Ginseng A2000 công cuộc xây dựng và bảo tồn các vườn sâm

Nếu như 1 số vườn sâm nằm ở độ cao trên dưới 1000m thuận tiện đi lại, giao thông thì vườn sâm của Ginseng A2000 lại nằm trên đỉnh Hoàng Liên Sơn với độ cao trên 2.100 m so với mực nước biển. Sâm sống trong môi trường hoàn tòan tự nhiên, ẩn mình dưới những tán rừng già cổ thụ nguyên sinh, độ cao khắc nghiệt nên khí hậu dị thường, quanh năm sương mù che phủ, đất đai phì nhiêu, ẩm ướt, con người cũng khó sinh sống lâu dài nhưng lại là cơ hội để sâm Việt Nam của Ginseng A2000 hình thành dưỡng chất đặc biệt. Nhiều thời điểm, sâm của Ginseng A2000 kiểm định hàm lượng MR2, Rg1 cao hơn nhiều lần so với sâm tự nhiên 20 – 30 năm tuổi. Điều kiện sống dị biệt như vậy nên củ sâm nhà Ginseng A2000 không khác sâm tự nhiên, sần sùi, u cục…

Với độ cao trên 2000m bắt buộc Ginseng A2000 lựa chọn phuong án nguồn nước khó khăn, độc đáo nhưng lại mang đến sự khác biệt cho hamg lượng dưỡng chất của sâm. Không vận chuyển nước từ dưới hạ du lên, nước tưới sâm bằng loại nước khóang tự nhiên trong các hang động, vách núi hứng từ dãy núi Phan xi Phăng trên 3000m chảy xuống.

Ở độ cao này, mưa mù, mùa động có tuyết, băng giá nên luôn ẩm ướt, sương đọng trên cành lá là nguồn nước quý giá cho sâm sinh trưởng. lá cây, rong rêu qua hàng trăm năm tạo thành thảm thực vật dày hàng mét đến hàng chục mét dưới chân, ai chưa quen lần đầu đặt chân lên cảm tưởng như bước đến nơi thần tiên cổ tích với dây leo, với thảm thực vật êm ái, mịn như nhung. Đây chính là nguồn khoáng chất dồi dào khiến cho sâm của Ginseng A2000 kiểm định Mr2 cao ngang ngửa sâm tự nhiên.

Mặc dù sâm trồng dưới tán rừng, đất đai tự nhiên nhưng để cải thiện chất lượng đất trồng được xử lý qua nửa ở nhiệt độ 1000 độ c mà không có nấm bệnh, trông đất giầu khoáng chất tự nhiên mới khai hoang lần đầu nên đất ở đây giàu dinh dưỡng, tuyệt đối nói không với hóa chất, thuốc trừ sâu, chính những điều trên đã tạo ra sự khác biệt của củ sâm nhà ginseng A2000

Xem thêm
Ẩn bớt
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nhân sâm Việt Nam loại 15 – 17 năm tuổi

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.22077 sec| 1867.445 kb