Các cách bảo quản nhân sâm tươi đúng cách để được lâu

- Tin Tức Sâm
Các cách bảo quản nhân sâm tươi đúng cách để được lâu

Nhân sâm tươi rất tốt cho sức khỏe, có thể hầm canh, hầm cháo, ngâm r uou, ngâm mật ong... Nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại được sử dụng nhiều nhất, tác dụng tốt, hiệu quả cao. Tuy nhiên chính vụ sâm Hàn chỉ có 3 tháng cuối năm 9, 10, 11, khi này sâm rất giàu dưỡng chất, củ to, màu đẹp, kích thước chuẩn, đủ 6 năm tuổi. Người Hàn mua sâm cũng tranh thủ 3 tháng này mua 3,5,8,10 kg về sử dụng cả năm. Vì vậy, có rất nhiều cách bảo quản nhân sâm tươi, cách bảo quản nhân sâm tươi đúng cách không chỉ giúp sâm luôn tươi mới mà còn tăng giá trị của sâm. 

Dưới đây là cách sử dụng bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất được On Plaza Việt Pháp đúc kết qua 15 năm kinh nghiệm. 

Vì sao cần bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc? 

Như đã phân tích khái quát ở trên, nhân sâm tươi Hàn Quốc khác với các loại sâm khác. Mặc dù cũng thu hoạch quanh năm nhưng chính vụ sâm Hàn chỉ vào 3,4 tháng 9, 10, 11, 12 hàng năm. Đây là thời điểm thu hoạch sâm để chuẩn bị cho 1 mua sâm vào mùa xuân. Sâm tươi cao cấp tại Hàn phải đủ 6 năm tuổi mới bắt đầu được thu hoạch, khi sâm 6 năm tuổi dưỡng chất đạt tiêu chuẩn cao (cao gấp đôi sâm non, 4,5 năm tuổi). 

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Vào chính vụ khai thác, chất lượng sâm rất tốt, củ rất đẹp, đều nhau, màu sắc, kích thướcđạt độ chín muồi, phù hợp làm quà tặng quà biếu. Vì vậy, người Hàn cũng chỉ tranh thủ 3 tháng cuối năm này để mua nhân sâm tươi về bảo quản dùng cả năm. Giá sâm tươi Hàn Quốc thời điểm này cũng rẻ hơn, nhiều lựa chọn cho người mua sâm.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc để được bao lâu 

Nhân sâm tươi Hàn Quốc bảo quản ở từng môi trường khác nhau sẽ có thời gian khác nhau. Bảo nhân sâm tươi trong tủ lạnh khác với bảo quản nhân sâm tươi ở nhiệt độ thường. Nếu thông thường có thể bảo quản nhân sâm tươi 2 – 3 ngày ở nhiệt độ không quá 25 – 27 độ c, nhiệt độ càng cao bảo quản nhân sâm tươi càng ngắn. Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh để ngăn mát có thể 7 – 10 ngày. 

Tuy nhiên thời gian trên còn phụ thuộc chất lượng, tình trạng củ sâm hiện tại có tươi mới không, có bị hư hỏng, dập nát hay đính nước không. Sâm càng tươi mới, càng bảo quản được lâu, đặc biệt khi mới nhổ sâm nhổ đúng kỹ thuật, bảo quản lạnh ngay khi nhổ thì thời gian bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể lâu hơn. 

Sẩm tươi Hàn Quốc được bảo quản bao lâu

Xử lý nhân sâm tươi trước khi được bảo quản 

Rửa sạch sâm: Công đoạn này không chỉ làm sạch sâm mà sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc. Sau khi mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về ngâm toàn bộ sâm tươi trong nước lạnh 10 – 15 phút các lớp đất bám khô trên sâm sẽ mềm và bong ra, bạn rửa sạch sâm. Có thể dùng bàn chải nhỏ chà nhẹ nhàng từng củ sâm, các ngóc ngách để đất trôi tuột hoàn toàn, rửa qua 2 lần với nước lạnh. 

Khi rửa sâm cần nhẹ nhàng, khéo léo nâng đỡ các rễ sâm cẩn thận để không làm gãy rễ phụ hya rễ chính của sâm. 
Cắt tỉa rễ phụ: Các rễ phụ có thể cắt tỉa các phần đuôi nhỏ nhọn bên dưới, phần này có thể dùng nấu trà, ăn trực tiếp, không bỏ đi rất lãng phí. 

Cắt sâm theo nhu cầu sử dụng

  • Nhân sâm ngâm mật ong: Cắt lát tròn củ sâm, mỗi lát kích thước 1- 3mm, có thể để cả nguyên củ để ngâm, khi này cắt bỏ phần núm đầu và giữ nguyên phần rễ. 
  • Nhân sâm ngâm r u ou: Để nguyên cả củ sâm, cắt bớt đầu sâm và phần đuôi của rễ phụ nhỏ. 
  • Dùng mục đích khác: Cắt bỏ rễ phụ, núm đầu, thái củ sâm thành các khúc ngắn, dài khác nhau, to nhỏ theo chiều ngang. 

Các cách bảo quản nhân sâm tươi 

Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh 

Khi đã chia sâm và sơ chế nhân sâm tưới cắt khúc, đoạn... theo các mục đích sử dụng khác nhau bắt đầu quy trình bảo quản nhân sâm tươi đúng cách. Cho nhân sâm tươi đã làm sạch, cắt khúc, vào túi zip hoặc hộp đựng cao cấp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần sử dụng chỉ cần lấy đủ lượng dùng, sau đó lại bảo quản như cũ. Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc này có thể giữ sâm tươi được 7 – 10 ngày. 

Ngâm nhân sâm tươi với mật ong 

Đây là cách bảo quản nhân sâm tươi được lâu, sâm tươi khi đã làm sạch, cắt lát hoặc để nguyên củ ngâm với mật ong nguyên chất. Xếp từng lát/ củ sâm tươi vào bình thủy tinh sau đó đổ mật ong nguyên chất ngập sâm theo tỷ lện 1 kg sâm tươi – ¾ kg mật ong. Có thể sử dụng sau 30 ngày. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Bảo quân sâm cách này tươi rất lâu, hương lại lại thơm ngon. Xem chi tiết các bước ngâm sâm tươi với mật ong tại bài viết: Hướng dẫn cách làm nhân sâm ngâm mật ong 

Bình sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong 

Cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong để càng lâu càng thơm ngon. Để nước ngâm mật ong không bị nổi bọt trong quá trình thái lát sâm nên sây lát sâm se se lại sẽ giúp mật ong không bị chua hay nổi bọt khí. 

Ngâm nhân sâm tươi với r uou 

Sâm tươi nguyên củ đã rửa sạch đặt vào bình thủy tinh tạo các thế phong thủy theo mong muốn. Đổ r u ou trắng ngập củ sâm, r uou nếp truyền thống hoặc voolka 40 – 50 độ. Tỉ lệ hợp lý 1 kg sâm tươi ngâm 3 – 5 lít với trường hợp điều trị bệnh, cần phục hồi nhanh. Trường hợp phòng bệnh, tăng cường sức khỏe sử dụng 5 – 7 lít. 

Bình rượu sâm hàn quốc

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để nước vào bình sâm, tránh ánh nắng mặt trời. Sâm theo cách này có thể bảo quản đến vài năm, dùng được sau 30 ngày. 

Bảo quản nhân sâm tươi bằng cách sấy khô

Nhân sâm tươi có thể sấy khô ở nhiệt độ 40 – 70 độ C sau đó đặt sâm vào túi zip hoặc hũ thủy tinh có hút ẩm rồi đậy kín nắp. Bảo quản nhân sâm tươi theo cách này mỗi thàng hút ẩm 1 lần để sâm không bị ẩm mốc, hư hỏng. Sâm bảo quản bằng phương pháp này để được 10 – 14 tháng. 

Bảo quản nhân sâm tươi bằng rêu 

Thông thường, khi cần vận chuyển nhân sâm tươi sẽ sử dụng thêm rêu lót bên trên giúp sâm được tươi lâu hơn. Quy trình làm: xếp rêu, sâm, tiếp tục phủ rêu lên sâm. Dùng nước tưới lên sâm và rêu. Cách làm này có thể bảo quản sâm tươi trong khoảng 7 - 10 ngày.

Địa chỉ mua nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi uy tín 

On plaza tổng đại lí phân phối nhân sâm Hàn Quốc 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn, muốn tiêu tan bệnh tật, phòng bệnh từ xa, ngày kết bạn với 10 – 20g sâm. Kết hợp tập thể dục, dậy sớm, ăn ít, đừng lo lắng, cười nhiều... thì thanh xuân luôn đồng hành cũng bạn. Những sản vật được thiên nhiên thai nghén và sản sinh luôn là những sản phẩm bồi bổ thượng đẳng làm nên một cuộc sống giá trị và cao quý hơn. 

Chúng tôi làm việc luôn cẩn thận nghiêm túc, tự tay kiểm tra chất lượng từng củ sâm, cam kết đủ 6 năm tuổi, kiểm tra đến n lần để đưa ra những củ sâm chất lượng cao nhất mà giá cả thấp nhất. Giao hàng toàn quốc, miễn tiếp xúc khách kiểm tra sâm qua chát video, hình ảnh, nhận hàng thanh toán. 

Hotline: 02436.555.888 (HN) - 0968.884.999 (TP HCM)


About
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các cách bảo quản nhân sâm tươi đúng cách để được lâu

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.25034 sec| 1630.563 kb