banner danh muc sam ngoc linh trong pc

banner danh muc sam ngoc linh trong pc

https://onplaza.vn/tin-cong-ty/dai-tiec-khai-truong-onplaza-tai-23-pho-trung-hoa-quan-cau-giay-ha-noi-n463.html

Năm 2015 Viện dược liệu có công trình nghiên cứu: "Nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam trong ống nghiệm” thành công đã mở ra bước ngoặt mới cho nền y học Việt Nam. Kể từ đây người dân Việt Nam có điều kiện sử dụng loại thảo dược tiền tỷ với giá rẻ hơn hàng cục lần. Theo nghiên cứu nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng đứng đầu trong các loại dược liệu đông y, có công năng tác dụng rất tốt trong phòng, chữa bệnh, cải thiện sức khỏe. Trên thị trường, giá bán đông trùng hạ thảo của Việt Nam thấp hơn so với dòng đông trùng tự nhiên của Tây Tạng nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam là gì?

Nấm đông trùng hạ thảo là loại nuôi trồng nhân tạo, tên khoa học là Cordyeps Militaris. Dựa trên sự nghiên cứu về quá trình phát triển của nấm cordyceps sinensis ký sinh trên ấu trùng loài sâu bướm, cộng với sự phát triển của khoa học công nghệ sinh học, Việt Nam đã nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm hoặc sinh khối (gạo lứt, nước dừa, giá đỗ...). Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam tạo ra từ giống nấm Cordyeps Militaris được cấy trực tiếp vào vật thể, nuôi trong điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm... tiêu chuẩn. Sau khoảng 2-3 tháng thu được  những sợi nấm màu cam đỏ hoặc vàng cam.

Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam

Hình ảnh 2 loại sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi cấy theo 2 phương pháp khác nhau

Quy trình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo

Quy trình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo tươi dưới đây được tham khảo từ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM, đơn vị chuyển giao công nghệ nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

Chuẩn bị phòng nuôi

  • Phòng nuôi đảm bảo diện tích với số lượng cả thể nấm đông trùng hạ thảo
  • Đảm bảo được vô trùng, ánh sáng, nhiệt độ tiêu chuẩn
  • Hệ thống phun sương tạo ẩm 70 – 85%
  • Hệ thống làm lạnh 18 – 20 độ
  • Giàn, giá, bình nuôi

Chuẩn bị giá thể trồng nấm đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị: Hỗ hợp gạo lứt, nước dừa, nhông tằm xay nhuyễn tỷ lệ tương ứng 1,5:5:1,2. Đưa hỗ hợp vào bình thủy tinh khử trùng, hấp thanh trùng 2 giờ. Sau đó chuyển sang phòng lạnh để bắt đầu quy trình cấy giống.

Tiến hành nuôi trồng

Quá trình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo bao gồm 4 giai đoạn: Nuôi sợi, tạo quả thể, nuôi quả thể, thu hoạch. Cụ thể từng giai đoạn như sau:

✓  Giai đoạn 1: Nuôi sợi

Lọ thủy tinh sau khi được làm lạnh, cây giống chuyển vào phòng tối, duy trì độ ẩm 75 – 80%, nhiệt độ không quá 18 – 20 độ trong 10 ngày. Sợi nấm ăn kín toàn bộ sinh khối thì chuyển sang quả thể.

Nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo

Giai đoạn tạo sợi trong quá trình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam

✓  Giai đoạn 2: Tạo quả thể

Quả thể đưa sang phòng ấm chiều sáng 12h/ngày cường độ 1000 lux, ẩm 75 – 80%, nhiệt độ duy trì 18 – 20 độ. Mở cửa 2 lần/ngày, mỗi lần 30 phút. 15 ngày sau nấm li ti sẽ bắt đầu mọc sinh khối.

✓  Giai đoạn 3: Nuôi quả thể

Tiếp tục nuôi lọ sinh khối dưới ánh sáng 12h/ngày, chiếu sáng giảm còn 700 Lux, nhiệt độ 18 – 20 độ. Mở cửa 2 lần/ngày. 2 tháng sau nấm mọc dài đến độ thu hoạch được.

✓  Giai đoạn 4: Thu hoạch

Ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn thân nấm là thời điểm thu hoạch  thích hợp nhất.

Tài liệu chi tiết về các giai đoạn, các bước trong quá trình nghiên cứu nuôi trồng nấm đồng trùng hạ thảo của Trường Đại học Lâm nghiệp được đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp số 04/2017:  NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (Cordyeps Militaris) TRÊN GIÁ THỂ TỔNG HỢP VÀ NHỘNG TẰM

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không?

Ưu điểm của nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam


✓  Giá thành hợp lý

Dòng con đông trùng Tây Tạng vô cùng quý và hiếm, được khai thác trong tự nhiên ở vùng cao nguyên có độ cao trên 4.000m so với nước biển, sản lượng mỗi năm rất thấp, cung không đủ cầu, thị trường luôn khan hiếm. Ước tính 1 kg đông trùng hạ thảo khai thác từ thiên nhiên tại Tây Tạng loại 1 có giá gần 2 tỷ 1 kg nhưng phải đặt trước mới có hàng, không phải lúc nào cũng mua được.

Ngược lại, nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam có giá thành thấp hơn hàng chục lần. Hiện nay 1 lạng nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam loại 1 có giá dao động khoảng 2,5 – 3 triệu đồng. Tuy nhiên, loại nấm của Viện dược liệu Việt Nam được đánh giá có chất lượng tốt, quy trình nuôi cấy đảm bảo nên được tìm mua nhiều.

Nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô

Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam ở dạng tươi và sấy khô

✓  Công dụng tương đương

Tất nhiên 1 số thành phẩn quan trọng như adenosine trong đông trùng hạ thảo tự nhiên có nhưng nấm đông trùng hạ thảo nuôi trong phòng nghiệm không có hoặc có rất ít. Đây là thành phần rất quan trọng, tác dụng chủ lực trong tăng cường sức khỏe, hồi phục thể lực, bồi bổ cơ thể. Đặc biệt tại Mỹ đây là thành phần quan trọng trong điều chế t.h.u.o.c điều trị ung thư.

Ngoài ra, nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng chưa sinh khối 17 loại axit min, các khoáng chất lương lượng, vitamin... nên rất hiệu quả trong tăng cường đề kháng, hệ miễn dịch.

✓  Sản lượng lớn, thời gian nuôi trồng ngắn

Mất 1 năm mới hình thành được 1 con đông trùng hạ thảo nguyên con, mỗi giai đoạn kéo dài 2 – 3 tháng do đó số lượng đông trùng nguyên con tự nhiên rất ít. Ngược lại nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam chỉ 2 – 3 tháng đã xong được 1 số lượng rất lớn nấm đông trùng hạ thảo.

Do đó tiết kiệm chi phí sản xuất, không mất hàng tháng dòng đi tìm kiếm trên cao nguyên như đông trùng nguyên con.

✓  Ít bị làm giả

Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam được sản xuất trong phòng nghiệm với các điều kiện tiêu chuẩn mới cho ra thành phẩm sợi nấm. Do đó, muốn làm giả cũng khó, khách mua nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam nên dựa vào chất lượng nấm, to hay nhỏ, dài hay ngắn, khô hay ẩm, thơm hay không. Vì điều kiện nuôi tốt hay không phụ thuộc vào điều kiện, thức ăn trong quá trình nuôi cấy.

>>>> Tìm hiểu thêm ưu nhược điểm của nấm đông trùng hạ thảo tại bài viết: So sánh đông trùng hạ thảo tự nhiên và nấm đông trùng nuôi trồng

Nhược điểm của nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam


✓  Công dụng ít hơn đông trùng hạ thảo nguyên con

Đây là nhược điểm lớn nhất, bản chất 1 số thành phần quan trọng trong đông trùng hạ thảo được hình thành trong quá trình sinh trưởng, tiến hóa tự nhiên nên nấm đông trùng hạ thảo không có được. Ngoài ra, cao nguyên Tây Tạng là nơi có độ cáo so với mực nước biển 5000m nên khí hậu rất khắc nghiệt, mùa đông tuyết phủ trắng nên đất giàu dinh dưỡng, phì nhiêu. Sâu non ẩn mình dưới lòng đất nên được hưởng trọn vẹn nguồn dinh dưỡng này. Điều nấm đông trùng hạ thảo nuôi trong phòng nghiệm không có.

✓  Hương thơm, vị kém xa đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên

Thổ nhưỡng, khí hậu, vật chủ khác nhau nên hương vị của nấm đông trùng và đông trùng hạ thảo nguyên con cũng khác nhau. Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam thơm nhẹ nhàng, khi nếm thấy ngai ngái, không đậm vị. Ngược lại đông trùng hạ thảo nguyên con thơm ngào ngạt, đốt lên phòng 100m còn ngửi thấy mùi. Nếm vị đậm đà, quyến luyến trong miệng, thơm mùi đặc trựng của dược liệu tự nhiên.

Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy trên nhộng tằm

Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy trên nhộng tằm cho hương vị khác với dòng ĐTHT tự nhiên của Tây Tạng

✓  Sản xuất đại trà, tràn lan khó mua được sản phẩm chất lượng

Vài năm trở lại đây, nhiều công ty, trung tâm tự sản xuất nấm đông trùng hạ thảo đại trà nhờ đó giá thành càng giảm hơn, nhiều người có cơ hội được sử dụng nấm đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, nấm đông trùng hạ thảo là dược liệu đặc biệt với các tiêu chuẩn nuôi dưỡng khắt khe, thiếu cơ sở vật chất, thiếu kinh nghiệm có thể làm ảnh hưởng đến thành phần hóa học, hương vị của nấm.

Tại sao nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam lại được ưa chuông?

Hai loại thành phẩm nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam được dùng nhiều nhất là: Thành phẩm nấm dạng khô và nấm dạng tươi.

  1. Giá thành hợp lý, dễ mua, dễ sử dụng: Là những ưu điểm hàng đầu giúp sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam được nhiều người chọn mua.
  2. Phù hợp với trường hợp cần dùng duy trì lâu dài: nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam có giá thấp hơn nhiều lần  so với dòng đông trùng hạ thảo tự nhiên nên có thể dùng để duy trì lâu dài, tăng cường sức khỏe, không quá tốn kém.

Mua nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam ở đâu?

Rất dễ để mua được nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam. Nấm được bán thông qua các cá nhân, đại lý, cửa hàng... tùy vào mức độ tin tướng mà lựa chọn địa chỉ mua. Tuy nhiên do nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam được sản xuất đại trà lớn, ngày càng khó kiểm soát chất lượng vì vậy chỉ nên mua nấm đông trùng hạ thảo tại:

  • Đại lý phân phối độc quyền của các Viện nghiên cứu, trung tâm sản xuất đủ điều kiện sản xuất, nuôi cấy.
  • Cửa hàng nhượng quyền từ các Viện dược liệu, đầy đủ giấy chứng nhận
  • Chính sách bán hàng, bảo hành, hậu mãi đầy đủ
  • Có cam kết, khẳng định rõ ràng
  • Uy tín trên thị trường, chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước
  • Sản phẩm có mẫu mã, bao bì thương hiệu đầy đủ

*** Lưu ý: Hạn chế mua qua các cá nhân nhỏ lẻ, không có giấy phép kinh doanh, mua bán không bảo hành hoặc bảo hành bằng miệng.

On Plaza Việt Pháp là cửa hàng nhượng quyền phân phối nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam của viện dược liệu. Cam kết kinh doanh dưới sự quản lý của nhà nước, đầy đủ giấy phép, giấy chứng nhận, chính sách bảo hành, bán hàng rõ ràng. Giá công khai đầy đủ.

Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo

Cam kết phát hiện nấm đông trùng hạ thảo giả, kém chất lượng, không như cam kết bồi hoàn 10 lần tiền. Dùng không hiệu quả, không ưng ý chúng tôi sẵn sàng nhận lại sản phẩm. Hotline: Hà Nội : 09.66.60.61.69. HCM: 096.888.4.999 hoặc truy cập website chính thức của chúng tôi: onplaza.vn

Lời khuyên khi lựa chọn mua nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam:

Trong quá trình sử dụng nấm đông trùng hạ thảo nuôi trong ống nghiệm nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chỉ lựa chọn nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, chất lượng, đầy đủ giấy chứng nhận. Nên chọn nấm từ các viện dược liệu, do cơ quan nhà nước quản lý, sản xuất.
  • Chọn lựa nấm đông trùng hạ thảo sợi khô 100%, không ẩm, không ướt, dễ hao hụt, ẩm mốc trong quá trình bảo quản.
  • Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng ngửi phải có mùi thơm tự nhiên, thanh mát, ăn vào ngai ngái, ngọt nhẹ.
  • Cách sử dụng phù hợp nhất: Hãm trà nóng nhâm nhi mỗi sáng, hãm mật ong, ngâm r.u.o.u, nấu cháo, nấu chè, chế biến cùng các món ăn bổ dưỡng.
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.24708 sec| 1626.68 kb