Giá sâm ngọc linh

“Sâm Ngọc Linh Onplaza xứng tầm thương hiệu sâm Việt"

Dược liệu sâm ngọc linh ngày nay được xem như là "QUỐC BẢO" của Việt Nam, vô cùng giá trị, giá bán còn đắt đỏ hơn sâm Hàn Quốc đến chục lần. Có những củ sâm khủng hơn 100 năm tuổi được bán với giá hơn 1 tỷ/củ mà vẫn rất nhiều người muốn mua, nhưng loại này rất hiếm, số lượng cực kỳ ít.

Đào Văn Quang - CEO, người sáng lập Onplaza

Sâm ngọc linh được chia ra làm hai loại chính là sâm tự nhiên và sâm trồng. Giá sâm ngọc linh phụ thuộc vào độ tuổi của sâm, số lượng củ/kg và khu vực sâm sinh trưởng, phát triển. Sâm được khai thác tự nhiên hoặc trông ở khu vực Kon Tum, Quảng Nam có giá bán cao nhất hiện nay.

Giá Sâm Ngọc Linh bao nhiêu tiền 1kg?

Sâm ngọc linh tự nhiên số lượng ít, củ đẹp, giá trị cao nên đắt hơn nhiều lần so với loại sâm trồng. Dù vậy, chất lượng của sâm trồng đúng kỹ thuật theo hình thức bán tự nhiên cũng rất tốt, hương vị, màu sắc, thành phần saponin không chênh lệch nhiều so với sâm tự nhiên.

Sâm ngọc linh giá bao nhiêu 1 kg

Sâm ngọc linh tự nhiên được ví như Quốc Bảo quốc gia, có ý nghĩa dân tộc to lớn. Sâm Ngọc Linh tự nhiên hiện nay số lượng rất thấp, phần lớn từ người đi rừng tìm được, nên tìm được bao nhiêu cũng không đủ bán. Sâm ngọc linh từ Kon Tum, Quảng Nam là nơi có chất lượng tốt, được đánh giá cao nhất và có giá thành lớn.

Giá sâm Ngọc Linh rừng Kon Tum, Quảng Nam là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Dưới đây là mức giá tham khảo của loại sâm rừng tự nhiên này:

 • Sâm Ngọc linh tự nhiên loại trên 30 củ giá 30,000,000 triệu/ 1 kg
 • Sâm Ngọc Linh tự nhiên loại 15 – 20 củ giá 55,000,000 triệu / 1kg
 • Sâm Ngọc Linh tự nhiên loại 8 – 10 củ 1 kg giá 65,000,000 triệu/ 1 kg
 • Sâm Ngọc Linh tự nhiên loại 4 -5 củ 1 kg giá 90,000,000 triệu/ 1 kg sâm tươi còn cành lá
 • Sâm Ngọc Linh tự nhiên loại 3 củ 1 kg giá bán giao động 200,000,000 triệu / 1 kg tùy thời điểm
Sâm ngọc linh rừng tự nhiên
Sâm ngọc linh rừng tự nhiên được khai thác tại tỉnh Kontum, Quảng Nam
Sâm ngọc linh trồng bán tự nhiên
Củ sâm ngọc linh trồng 10 - 15 năm tuổi, mỗi củ nặng khoảng 0,2 - 0,3kg

Còn đối với sâm ngọc linh trồng, giá bán cũng có sự chênh lệch nhất định giữ các vùng trồng sâm. Sâm ngọc linh trồng tại KonTum được đánh giá cao nhất, trồng dưới các tán cây rừng, giữ nguyên đặc tính sinh trưởng phát triển của loài nên củ sâm được đánh giá rất tốt. Đồng thời, các vùng trồng sâm Ngọc linh đều được kiểm soát chặt chẽ từ tỉnh nên không có sự ồ ạt, thổi giá, thu hoạch bừa bãi.

Dưới đây là bảng giá sâm ngọc linh tươi nguyên củ được bán tính theo số lượng củ trên 1 kg của một số khu vực. Mức giá này sẽ có sự thay đổi tùy theo biến động của thị trường, thời điểm trong năm. Người chơi sâm nên tìm hiểu kỹ lưỡng để quyết định mua sâm Ngọc Linh từ khu vực nào sẽ có giá tiền tương ứng, miễn là sâm thật, đúng nguồn gốc thì đều có giá trị, là quốc bảo của Việt Nam.

BẢNG GIÁ SÂM NGỌC LINH TƯƠI NGUYÊN CỦ

Vì sao sâm Ngọc Linh tại Kon Tum, Quảng Nam lại có giá cao nhất?

 • KonTum là Quảng Nam là nơi đầu tiên tìm thấy sâm ngọc linh. Đây cũng là thánh địa của sâm Ngọc Linh với những đám sâm hoang dã mọc trên đỉnh núi Ngọc Linh được người Xê Đăng cất giữ cẩn thận.
 • Chính Phủ xây dựng rất nhiều đề án bảo vệ, bảo tồn, phát triển nguồn gen sâm ngọc linh tự nhiên quý hiếm. Đây cũng là dự án phát triển kinh tế chủ lực của địa phương, vừa bảo tồn, vừa phát triển, tạo thêm các sản phẩm từ sâm ngọc linh.
 • Sâm được quy hoạch phát triển tại các vùng trồng sâm, quản lý sát sao, chặt chẽ, có con người chuyên trách bảo vệ, chăm sóc đúng theo đề án.
 • Sâm Ngọc Linh KonTum, Quảng Nam có hàm lượng saponin cao gấp 1,5 lần nhấn sâm Triều Tiên, Hàn Quốc. Trong 50 saponin có đến 26 saponin chưa bao giờ có ở bất kì loại sâm nào trên thế giới.


*** Lưu ý: Trên đây là 2 bảng so sánh chi tiết các đặc điểm của sâm trồng và sâm tự nhiên, tuy nhiêu nếu là người không có kinh nghiệm, ít kinh nghiệm cũng rất khó nhận định đúng về chất lượng, nguồn gốc sâm. Do đó điều quan trọng nhất là phụ thuốc vào giá tiền để biết được sâm có nguồn gốc từ đâu, chỉ cần là sâm ngọc linh chuẩn thì sâm trồng hay sâm tự nhiên sử dụng đều rất tốt, hiệu quả. Sâm tự nhiên có ý nghĩa lớn về lịch sử quốc gia, về sản vật quý hiếm của núi rừng với những củ sâm nhiều năm tuổi, củ to, chất sâm đẹp, thế đẹp.

Giá hoa, lá sâm ngọc linh và một số thành phẩm

Củ sâm ngọc linh là bộ phận chính được sử dụng để làm thuốc, nhưng ngoài ra phần lá, hoa và quả sâm ngọc linh cũng được sử dụng và có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Giá 1kg lá sâm ngọc linh

Lá sâm ngọc linh được thu hoạch vào khoảng đầu tháng 8, sau khi quả được thu hoạch, lá sâm được cắt để cho cây ngủ đông sớm giúp nuôi củ. Lá sâm ngọc linh được sử dụng để ngâm rượu, làm trà sâm, trà túi lọc... Theo những người trồng sâm, có thời điểm thương lái và doanh nghiệp thu mua nhiều giá lá sâm ngọc linh được bán tại vườn từ 9 - 10 triệu 1 kg.

Lá sâm ngọc linh tươi
Lá sâm ngọc linh tươi sẽ được cắt để cây ngủ đông sớm nuôi củ

Theo một số tài liệu đông y ghi lại, trong lá sâm có chứa tới 16 loại saponin dammaran, 17 acid min, 20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1 %, trong khi củ sâm Hàn Quốc chứa 24 loại.

Giá các thành phẩm từ sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh thái lát ngâm mật ong: Là loại sâm Ngọc linh tươi, có thể trọn củ nhỏ, thát lát ngâm với mật ong. Cách dùng này phù hợp mọi đối tượng, tác dụng tăng cường sức khỏe, phục hồi thể lực, nâng cao đề kháng.

Giá dao động từ 1 triệu đồng 1 bình 50ml hoặc ngâm theo ý của khách hàng. Nếu khách mua sâm tươi tại cửa hàng Onplaza, chúng tôi có hỗ trợ khách ngâm, bình ngâm và mật ong rừng có sẵn tại cửa hàng hoặc nếu khách muốn tự ngâm thì có thể xem các bước hướng dẫn ngâm sâm ngọc linh mật ong tại nhà trong bài viết: Cách ngâm sâm ngọc linh với mật ong tại nhà

Sâm ngọc linh ngâm mật ong

Sâm Ngọc Linh ngâm rượu, ngâm cùng các bài thuốc: Thường được ngâm từ những củ sâm to đẹp, nhiều năm tuổi hoặc củ sâm nhỏ nhưng số lượng lớn. Rượu sâm sâm Ngọc linh tươi 100% hoặc sâm ngọc linh ngâm kết hợp với nhung hươu, đông trùng... Là bài thốc tốt cho nam giới yếu sinh lý, mắc bệnh về xương khớp, sức khỏe yếu, đề kháng kém, cần tăng cường thể lực.

Giá bình sâm ngâm rượu dao động từ 3 triệu đến vài chục triệu, tùy thể tích của bình và loai sâm dùng để ngâm, số lượng sâm ngâm, chúng tôi có bình ngâm sẵn hoặc ngâm theo ý khách.

Rượu sâm ngọc linh
 Bình rượu sâm ngọc linh tự nhiên tại Onplaza

Trà sâm Ngâm Ngọc Linh: Trà sâm Ngọc linh thích hợp dùng hàng ngày. Là sâm ngọc linh khô tán bột hãm trà uống, có thể dùng hàng ngày. Tác dụng tăng sự tỉnh táo, minh mẫn, phục hồi thể lực nhanh chóng.

Giá dao động từ 200.000 đồng.

Sâm ngọc linh mua ở đâu?

OnPlaza – Địa chỉ phân phối sâm ngọc linh được báo chí đánh giá, phản hồi tốt

Phóng sự phỏng vấn của Đài truyền hình, các bài báo chia sẻ về thương hiệu sâm Ngọc Linh của OnPlaza - Thế giới dinh dưỡng

Giấy kiểm định chất lượng sâm ngọc linh tại Onplaza
Phiếu kiểm định chất lượng sâm ngọc linh Onplaza của Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam

Một số lưu ý khi lựa chọn địa chỉ mua sâm ngọc linh

Hỗn loạn giá : Hiện nay trên thị trường giá sâm ngọc linh trồng, giá sâm ngọc linh tự nhiên hay giá sâm ngọc linh Kontum đều rất hỗn loạn. Sâm Ngọc linh thực tết rất khó định giá trị, người bán thường đưa ra các mức giá dựa trên mức giá mua được từ người khác. Vì vậy rất khó có quy ước cụ thể, phụ thuộc vào thời điểm mua, thời tiết, khí hậu, thị trường thời điểm hiện tại để quyết định giá bán. Tuy nhiên với người mua đã có kinh nghiệm luôn tự định giá được trong khoảng nhất định cho từng loại sâm, giá chính xác phụ thuốc vào hình thức của củ sâm như thế nào.

➤ Hỗn loạn người bán : Người bán sâm có thể là người chơi sâm, rất sành sỏi về sâm, am hiểu sâm nhưng cũng có thể là người dân bản địa đi tìm được sâm, chỉ biết sâm khoảng bao năm tuổi, củ dài bào nhiêu chứ khó định giá được chính xác giá sâm. Đôi khi giá sâm lại được quyết định từ người trả giá ban đầu. Ngoài ra cũng có các nhà phân phối, công ty chuyên cung cấp các loại sâm trồng, sản phẩm từ sâm Ngọc Linh có thê mua sâm từ những đơn vị uy tín này.

➤ Chỉ mua tại địa chỉ, người bán uy tínNgười bán sâm Ngọc Linh uy tín phải đảm bảo những điều kiện sau:

 • + Công khai rõ ràng tuổi sâm, nguồn gốc sâm, loại sâm trồng hay sâm tự nhiên
 • + Cam kết sâm thật, sâm chuẩn ngọc linh, không phải sâm làm giả, sâm nối ghép hay củ dáy đội lốt sâm.
 • + Bán giá công khai, có bảo hành, cam kết cụ thể
 • + Hỗ trợ tư vấn chi tiết cụ thể
 • + Nên được cam kết bằng văn bản cụ thể, có chữ ký 2 bên

Một số địa chỉ bán sâm Ngọc Linh có uy tín trên thị trường hiện nay, xuất phát từ những người chơi sâm, đam mê sâm, sưu tập sâm là chính. 

Hình ảnh một số củ sâm ngọc linh lớn nhất tại Onplaza

Củ sâm ngọc linh lớn nhất VIệt Nam

Hình ảnh sâm ngọc linh khủng

Củ Sâm ngọc linh

Củ sâm ngọc linh tự nhiên lớn nhất

Cây sâm ngọc linh

 

Xem thêm
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.27227 sec| 1722.086 kb