Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả chính xác 100%

- Tin tức Đông Trùng Hạ Thảo
Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả chính xác 100%

Tổng hợp cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả từ người có kinh nghiệm dùng đông trùng lâu năm và dựa trên sự hướng dẫn của người dân Tây Tạng giúp khách hàng bỏ tiều ra và phải mua được sản phẩm chất lượng, đáng đông tiền bát gạo.

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) có giá bán rất đắt đỏ nên trước kia được xem như là loại dược liệu của nhà giàu. Ngày  nay, có nhiều người dùng ĐTHT hơn bởi vì đời sống cao hơn, điều kiện kinh tế của nhiều người cũng tốt hơn. Đặc biệt các sản phẩm từ đông trùng được sản xuất đa dạng ở các mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn đến vài triệu hay vài chục triệu..  cũng có, đáp ứng được điều kiện với nhiều người, có thể xem giá từng loại đông trùng hạ thảo chi tiết TẠI ĐÂY <<

Thực trạng thị trường đông trùng hạ thảo ở Việt Nam

Tại Việt Nam, thị trường đông trùng hạ thảo rất đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau như dòng sản phẩm nguyên con tự nhiên, dạng nước, dạng viên, nấm nuôi trồng, dạng bột,... Tuy nhiên, trong đó dòng đông trùng hạ thảo nguyên con của Tây Tạng được đánh giá là loại dùng có công dụng tốt và nhanh nhất. Và cũng có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh được thành phần hoạt chất có trong ĐTHT Tây Tạng cao hơn so với các vùng khác.

Phân biệt đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo kém chất lượng thường bị trộn lẫn với hàng loại 1 để bán

Nhu cầu sử dụng con đông trùng hạ thảo Tây Tạng ngày càng nhiều nhưng sản lượng khai thác được trong tự nhiên rất ít, cung không đủ cầu nên nhiều đơn vị đã làm giả đông trùng hạ thảo hoặc sử dụng loại kém chất lượng, hàng đã bị rút hết chất dinh dưỡng để bán ra thị trường nhắm thu lợi nhuận. Bởi giá 1kg đông trùng hạ thảo Tây Tạng bán đến tay người tiêu dùng dao động trong khoảng từ 1,2 tỷ - 2,2 tỷ đồng.

Do đó, đông trùng hạ thảo giả trên thị trường chủ yếu là dòng đông trùng của Tây Tạng. Còn với các sản phẩm đông trùng dạng nước, dạng viên hay nấm thì rất ít bị làm giả.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

"Thủ đoạn" làm giả đông trùng hạ thảo

Bằng những thủ đoạn tinh vi, đông trùng hạ thảo Tây Tạng giả, kém chất lượng khiến người tiêu dùng khó phân biệt, gây nên sự hoang mang, khiến nhiều người mất tiền nhưng lại phải dùng hàng đểu.

Thủ đoạn làm giả đông trùng hạ thảo

4 đặc điểm nhận biết đông trùng hạ thảo thật

 ✔ Hình dạng: quan sát bằng mắt thật kỹ các điểm đặc biệt của con đông trùng hạ thảo, thân như con tằm, đâu có phần thảo trông như mọc sừng.

  • Màu sắc: Những con đông trùng hạ thảo thật có màu vàng hoặc vàng sẫm và giữa các con đông trùng màu sẽ không y hệt nhau mà có sự đậm nhạt khác nhau. Còn đông trùng hạ thảo giả thì các con màu sắc y hệt nhau, rất khó phân biệt các phần màu sắc giữa các vị trí trên thân đông trùng.
  • Phần thảo: có màu nâu đậm hoặc nâu cafe, ở giữa phần thảo có màu sáng hơn so với màu ở 2 đầu. Chỗ nối giữa phần thảo và đầu sâu non được gắn một cách tự nhiên, và phần tiếp giáp này khi sờ tay vào như có 1 lớp phấn lông.
  • Phần mắt: đông trùng hạ thảo thật mắt có màu nâu đỏ.
  • Phần thân trùng: trên thân có các vằn khía tạo thành các nếp gấp xếp thành hàng, cứ 2 nếp gấp nhỏ lại có 1 nếp gấp to hơn hẳn, các nếp gấp ở đầu sẽ sâu và nhỏ hơn. Đây cũng chính là đặc điểm phân biệt rõ nhất, bởi đông trùng hạ thảo giả thường được làm bằng khuôn nên nhìn thân phần trùng của các con rất giống nhau.
  • Phần ruột: khi bẻ đôi phần trùng sẽ thấy màu trắng hơi ngà, ở giữa có một chấm đen hoặc dạng chữ V, đây chính là ruột tiêu hóa của con côn trùng khi còn sống.
Điểm đặc trưng của đông trùng hạ thảo

Những điểm đặc trưng của con đông trùng hạ thảo Tây Tạng giúp nhận biết thật giả

*** Lưu ý: Nhiều người thường bị nhầm lẫn nấm đông trùng nhộng tằm Cordyceps militaris là con đông trùng hạ thảo.  Nhưng thực chất đây là 2 loại hoàn toàn khác nhau, giá bán của cũng chênh lệch nhau rất nhiều. Nhộng đông trùng hạ thảo thân màu nâu đen, sợi nấm màu vàng cam và có dạng khóm cụm, sợi nấm mọc lên từ thân của con nhộng. Còn đông trùng hạ thảo Tây Tạng là con tách rời, mỗi con chỉ có 1 nấm duy nhất mọc ra từ đầu của con sâu.

Phân biệt con đông trùng hạ thảo và nhộng đông trùng hạ thảo

Nhiều người bị nhầm lần giữa nhộng tằm đông trùng hạ thảo và con đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Đây là 2 loại sản phẩm khác nhau và giá bán chênh nhau rât nhiều

Trọng lượng: Khi cầm con đông trùng hạ thảo trên tay sẽ có cảm giác nặng nhẹ khác nhau, có thể cầm vào phần thảo và lắc nhẹ con đông trùng xem có hoặc khi bấm đầu ngón tay vào thân của con đông trùng hạ thảo thì sẽ có vết hằn trên đầu ngón tay.

Mùi hương: Đông trùng hạ thảo thật có mùi hơi tanh, không phải vị tanh của cá mà mùi tanh của côn trùng. Khi đốt lên sẽ có mùi thơm, ngậy, thơm mùi dược liệu gần giống như nấm hương. Còn đông trùng hạ thảo giả không có mùi hoặc mùi không ấn tượng, không đặc trưng. 

Vị: Khi nhai đông trùng hạ thảo Tây Tạng có vị đậm đà, càng nhai càng thơm, vị thơm giống như vị thịt gà. Còn đông trùng hạ thảo giả vị không thơm, không lưu lại trong miệng sau khi nhai.

Video chia sẻ cách nhận biết đông trùng hạt hảo từ chuyên gia dinh dưỡng Đào Văn Quang

Kinh nghiệm phân biệt đông trùng hạ thảo của người Tây Tạng

Đây là cách phân biệt của những người dân Tây Tạng. 

  • Chuẩn bị đĩa sạch, lửa, đốt cháy đông trùng hạ thảo dưới lửa nếu đông trùng hạ thảo cháy nhanh thì khả năng đông trùng hạ thảo thật. Nguyên nhân đông trùng hạ thảo đã bị phơi khô, nên dễ cháy hơn. Đông trùng hạ thảo thật khi đốt lên rất thơm, hương thơm có thể tỏa ra phòng 100m, đây là hương thơm từ phần ruột, dinh dưỡng cao nhất. 
  • Với đông trùng hạ thảo giả, thường được làm từ thạch cao, bên trong không có ruột nên không có dưỡng chất. Vì vậy đông trùng hạ thảo giả không có mùi thơm, đốt dưới lửa không cháy nhanh, không cháy mạnh, không có mùi thơm.

Có thể tìm hiểu về nguồn gốc, quá trình sinh trường của đông trùng tại bài viết: Các giai đoạn phát triển của đông trùng trong tự nhiên

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo thật, chất lượng tốt 

Đông trùng hạ thảo Na Khúc, Tây Tạng, Trung Quốc có giá trị rất cao. Số lượng trong tự nhiên khan hiếm nên rất khó để mua được đông trùng hạ thảo nguyên con. Tuy nhiên, thị trường hiện nay đang phổ biến 2 loại đông trùng hạ thảo là đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng và đông trùng hạ thảo Nepal, đông trùng bhutan. Tuy nhiên sản lượng đông trùng hạ thảo NeLpan nhiều hơn đông trùng tây Tạng, hàng có sẵn. Ngược lại đông trùng Tây Tạng rất khan hiếm, ít ỏi, được phân rõ loại 1,2,3. 

Vì vậy, người sành về đông trùng hạ thảo thường lựa chọn đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng. Tại các đơn vị uy tín, phân phối chính hãng, chính sách cam kết, bảo hành rõ ràng.

Cửa hàng bán đông trùng hạ thảo

Lưu ý: Nhằm tăng trọng lượng đông trùng hạ thảo 1 số đơn vị kinh doanh tại Việt Nam thường: 

  • Lựa chọn loại ĐTHT chưa khô, còn ẩm, chỉ khô khoảng 70% nhằm tăng trọng lượng. Nhưng bù lại ĐTHT dễ bị hư hỏng, ẩm mốc, hương không thơm, hao hụt khi bảo quản. 
  • Trộn đông trùng hạ thảo loại 1 với loại 2,3 với các tỷ lệ khác nhau. Con to con nhỏ nếu là khách hàng không có kinh nghiệm rất khó phân biệt. 
  •  Lấy đông trùng hạ thảo tại các nơi khác khẳng định là đông trùng hạ thảo Tây tạng. 

Hãy đến những địa chỉ, cơ sở bán hàng uy tín, có thương hiệu. Nếu cần được tư vấn lựa chọn sản phẩm tránh mua phải hàng kém chất lượng có thể liên hệ với chúng tôi On-plaza theo hotline  09.68.60.61.69


About
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả chính xác 100%

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.10260 sec| 1617.016 kb