Sâm Lai Châu Việt Nam – Sâm Ngọc Linh 9-10 năm tuổi loại 15 củ 1 kg

Giá bán lẻLiên hệ
Xuất xứ : Vietnam (Việt Nam)
Tình trạng : Còn hàng
Số lượng
+
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Mô tả sản phẩm

Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh 9-10 năm tuổi loại 15 củ 1kg hàm lượng dưỡng chất cao giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả. Với nhiều đặc điểm và công dụng hữu ích, loại sâm này được nhiều người tìm mua sử dụng. Để có cái nhìn chi tiết hơn về dòng sâm quý này, bạn đọc hãy cùng Sâm Ngọc Linh xem ngay bài viết bên dưới nhé.

Thông tin về Sâm Lai Châu Việt Nam – Sâm Ngọc Linh

  • Sản phẩm: Sâm Ngọc Linh Lai Châu 9 - 10 năm tuổi
  • Size: 15 củ/ 1 kg.
  • Tình trạng: Củ tươi, nhiều củ còn nguyên cành lá.
  • Cách dùng: Có thể dùng ngâm rượu, làm thuốc bổ, ngâm mật ong,...
  • Nguồn gốc: Thu hoạch từ Lai Châu, từ các dãy núi cao như Hoàng Liên Sơn…

Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh là dòng sâm quý của Việt Nam

Đặc điểm của Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh

Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý của Việt Nam đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công nhận. Ban đầu nhìn qua sâm Lai Châu sẽ trông giống với sâm Triều Tiên. Tuy nhiên khi nhìn kỹ sẽ thấy rõ các sẹo và các đốt giống như cây trúc, có thân dài khoảng 40cm. Loại sâm này sẽ có đặc điểm cụ thể ở từng bộ phận như:

1. Phần lá

Phần lá của cây Sâm Ngọc Linh Lai Châu sẽ tương ứng với mỗi thân mang lá là một đốt dài khoảng 0,5 - 0,7cm. Cây sâm chỉ có duy nhất một lá, nó sẽ không rụng từ năm đầu tiên đến năm thứ ba. Từ năm thứ 4 trở đi thì mới có thêm từ 2-3 lá. 
Trên phần đỉnh của thân cây sâm mang lá kép hình chân vịt và mọc với 3-5 nhánh lá. Phần cuống lá kép dài khoảng 6 - 12mm, lá chét mọc chính giữa và lá chét này có phiến hình bầu dục, mép khía hình răng cửa, chóp nhọn, lá có lông ở 2 mặt. 

2. Hoa

Mỗi tán của cây sâm Lai Châu – sâm Ngọc Linh có khoảng 60 - 100 hoa và có phần cuống hoa ngắn khoảng 1 - 1,5cm. Lá đài có 5 cánh hoa, màu vàng nhạt, nhị 5, bầu 1 ô với 1 vòi nhị.

3. Quả

Quả của cây sâm Ngọc Linh mọc chủ yếu tại phần trung tâm của tán lá và có độ dài khoảng 0,8-1cm, chiều rộng khoảng 0,5-0,6cm. Quả mọc sau 2 tháng sẽ chuyển từ màu xanh đến xanh thẫm, vạng lục. Khi chín quả sâm có màu đỏ cam với một chấm đen không đều tại phần đỉnh quả. 

Nhận biết Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh bao nhiêu tuổi

Để nhận biết được Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh bao nhiêu tuổi thì sẽ căn cứ vào những vết sẹo trên đầu củ mỗi năm ngủ đông. Sâm phải ít nhất 3 năm tuổi mới có 1 vết sẹo trên củ và mới có thể khai thác. Thông thường khuyến cáo khai thác sâm là tủ 5 năm tuổi và mùa đông là mùa thu hoạch tốt nhất.

Sâm Ngọc Linh Lai Châu nhận biết số tuổi dựa vào vết sẹo trên đầu củ

Ưu điểm của Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh 9-10 năm tuổi loại 15 củ 1kg

Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh có rất nhiều ưu điểm khiến người dùng yêu thích lựa chọn. Cụ thể:

  • Loại sâm này có nhiều u bìu, càng già tuổi thì có thành phần saponin càng cao.
  • Sâm Ngọc Linh thuộc nhóm sâm quý hàng đầu giúp tăng cường sức khỏe tốt và sở hữu hàm lượng saponin cao nhất, nổi bật là thành phần MR2.
  • Sâm Ngọc Linh giàu vitamin, protein, nguyên tố vi lượng,... Những chất này giúp tăng cường cải thiện sức khỏe rõ rệt sau một thời gian sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết rõ hơn về Sâm Lai Châu – Sâm Ngọc Linh 9-10 năm tuổi loại 15 củ 1kg. Dòng sâm quý này cho hiệu quả phục hồi sức khỏe cao nên bạn đừng bỏ qua nhé.
 

Xem thêm
Ẩn bớt
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sâm Lai Châu Việt Nam – Sâm Ngọc Linh 9-10 năm tuổi loại 15 củ 1 kg

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.29666 sec| 1866.883 kb