Sâm Việt Nam 8-9 năm tuổi nhiều dưỡng chất

Giá bán lẻ750.000₫
Xuất xứ : Vietnam (Việt Nam)
Tình trạng : Còn hàng
Số lượng
+
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Mô tả sản phẩm

Sâm Việt Nam 8-9 năm tuổi loại 15 củ 1kg hàm lượng dưỡng chất cao giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả. Với nhiều đặc điểm và công dụng hữu ích, loại sâm này được nhiều người tìm mua sử dụng. Giá sâm lai châu tùy thuộc vào từng lô sâm thu hoạch, với loại sâm 15 củ 1kg giá dao động trong khoảng từ 20 - 50 triệu đồng.

Thông tin về Sâm Việt Nam 

  • Size: 15 củ/ 1 kg.
  • Tình trạng: Củ tươi, nhiều củ còn nguyên cành lá.
  • Cách dùng: Có thể dùng ngâm rượu, làm thuốc bổ, ngâm mật ong,...
  • Nguồn gốc: Thu hoạch từ vườn sâm rừng

Sâm là dòng sâm quý của Việt Nam

Đặc điểm của Sâm Việt Nam

Sâm tiết trúc là loại sâm quý của Việt Nam đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công nhận. Ban đầu nhìn qua sâm việt Nam sẽ trông giống với sâm Triều Tiên. Tuy nhiên khi nhìn kỹ sẽ thấy rõ các sẹo và các đốt giống như cây trúc, có thân dài khoảng 40cm. Loại sâm này sẽ có đặc điểm cụ thể ở từng bộ phận như:

1. Phần lá

Phần lá của cây Sâm sẽ tương ứng với mỗi thân mang lá là một đốt dài khoảng 0,5 - 0,7cm. Cây sâm chỉ có duy nhất một lá, nó sẽ không rụng từ năm đầu tiên đến năm thứ ba. Từ năm thứ 4 trở đi thì mới có thêm từ 2-3 lá. 
Trên phần đỉnh của thân cây sâm mang lá kép hình chân vịt và mọc với 3-5 nhánh lá. Phần cuống lá kép dài khoảng 6 - 12mm, lá chét mọc chính giữa và lá chét này có phiến hình bầu dục, mép khía hình răng cửa, chóp nhọn, lá có lông ở 2 mặt. 

2. Hoa

Mỗi tán của cây sâm Việt Nam có khoảng 60 - 100 hoa và có phần cuống hoa ngắn khoảng 1 - 1,5cm. Lá đài có 5 cánh hoa, màu vàng nhạt, nhị 5, bầu 1 ô với 1 vòi nhị.

3. Quả

Quả của cây sâm mọc chủ yếu tại phần trung tâm của tán lá và có độ dài khoảng 0,8-1cm, chiều rộng khoảng 0,5-0,6cm. Quả mọc sau 2 tháng sẽ chuyển từ màu xanh đến xanh thẫm, vạng lục. Khi chín quả sâm có màu đỏ cam với một chấm đen không đều tại phần đỉnh quả. 

Nhận biết Sâm Việt Nam bao nhiêu tuổi

Để nhận biết được Sâm bao nhiêu tuổi thì sẽ căn cứ vào những vết sẹo trên đầu củ mỗi năm ngủ đông. Sâm phải ít nhất 3 năm tuổi mới có 1 vết sẹo trên củ và mới có thể khai thác. Thông thường khuyến cáo thời điểm khai thác sâm là từ 5 năm tuổi trở lên là tốt nhất, vì đảm bảo hàm lượng dưỡng chất trong củ sâm đạt chuẩn.

Ưu điểm của Sâm Việt Nam 8-9 năm tuổi loại 15 củ 1kg

Sâm  có rất nhiều ưu điểm khiến người dùng yêu thích lựa chọn. Cụ thể:

  • Loại sâm này có nhiều u bìu, càng già tuổi thì có thành phần saponin càng cao.
  • Sâm thuộc nhóm sâm quý hàng đầu giúp tăng cường sức khỏe tốt và sở hữu hàm lượng saponin cao nhất, nổi bật là thành phần MR2.
  • Sâm giàu vitamin, protein, nguyên tố vi lượng,... Những chất này giúp tăng cường cải thiện sức khỏe rõ rệt sau một thời gian sử dụng.

 

Video lô sâm Việt được thu hoạch tại vườn sâm 

Xem thêm
Ẩn bớt
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sâm Việt Nam 8-9 năm tuổi nhiều dưỡng chất

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.19992 sec| 1849.5 kb