Đông trùng hạ thảo Bhutan có đắt không?

- Tin tức Đông Trùng Hạ Thảo
Đông trùng hạ thảo Bhutan có đắt không?

Đông trùng hạ thảo Bhutan hay còn gọi là đông trùng hạ thảo mắt đỏ được đánh giá là một trong những loại đông trùng cao cấp trên thế giới.


Đông trùng hạ thảo Bhutan hay còn gọi là đông trùng hạ thảo mắt đỏ (ĐTHT) được đánh giá là một trong những loại đông trùng cao cấp trên thế giới. Vì thế, vấn đề đông trùng hạ thảo Bhutan có đắt không, công dụng và cách dùng ra sao cũng rất được quan tâm.

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan

Đông trùng hạ thảo Bhutan sinh trưởng và phát triển tại dãy núi Hymalaya cao khoảng 3500m so với mực nước biển, đặc trưng chính là đôi mắt đỏ màu nâu đậm lồi và nhiều lợi ích thảo dược độc đáo mà không tìm thấy được ở nơi khác. Vì thế, người ta vẫn thường gọi là đông trùng hạ thảo mắt đỏ Bhutan để phân biệt với những loại đông trùng hạ thảo khô khác trên thế giới. Chính phủ Hoàng gia Bhutan rất nghiêm ngặt trong việc cấp giấy phép đặc biệt để thu thập và xuất khẩu đông trùng.

Đặc điểm đông trùng hạ thảo Bhutan mắt đỏ

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan mắt đỏ

Bhutan chỉ có loại đông trùng hạ thảo từ thiên nhiên đã phơi khô ngay tại trên núi, sau khi vừa được thu hoạch xong. Không có loại đông trùng hạ thảo thiên thiên nhiên tươi bởi núi rất xa, dù lên hay xuống núi bằng trực thăng cũng không có cách bảo quản đông trùng hạ thảo thiên nhiên quá 3 ngày mà vẫn giữ nguyên được màu sắc và chất lượng.

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan có đặc điểm là đầu to vuông (màu đỏ, đỏ sậm hoặc đen), cổ có vết đốm đen. Phần nấm khá sậm màu nâu nâu xám xám do được mọc trên núi cao, rất lạnh và bên trên là mặt trời có nắng khô gay gắt, phơi khô tự nhiên. Đông trùng hạ thảo thiên nhiên sẽ không đều màu ở phần “trùng” mà đậm nhạt khác nhau phụ thuộc vào màu sắc tự nhiên của mỗi đám đất trên núi.

Đông trùng hạ thảo Bhutan có đắt không?

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan bao gồm 2 loại cơ bản

  • Đông trùng hạ thảo Bhutan mắt đỏ dạng tươi: Là sản phẩm đông trùng vừa được khai thác xong, chưa trải qua quá trình nhiệt phân nên giữ nguyên được trọn vẹn hàm lượng dược chất, có mùi thơm rất dễ chịu và cần phải được bảo quản trong tủ lạnh sau khi mua. Tuy nhiên, loại này tại Bhutan hầu như không có hoặc rất hiếm và giá rất cao.
  • Đông trùng hạ thảo Bhutan mắt đỏ dạng khô: Là sản phẩm đã trải qua quá trình xử lý nhiệt phân, giúp kéo dài thời gian sử dụng, có thể thuận tiện trong việc vận chuyển và xuất khẩu. Phần lớn, các sản phẩm đông trùng hạ thảo khô đều được bảo quản đúng cách, phù hợp với hàm lượng các dược chất và vẫn giữ nguyên được ở dạng tươi.

Giá bán đông trùng hạ thảo Bhutan

Khác với Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng Bhutan được phân loại như sau:

  • Đông trùng hạ thảo 10g loại A: Trọng lượng: Từ 40 đến 45 con được 10g.Mức giá trung bình khoảng 13.500.000 đồng.
  • Đông trùng hạ thảo 10g loại AA: Trọng lượng: Từ 25 đến 30 con được 10g. Mức giá trung bình khoảng 16.500.000 đồng.
  • Đông trùng hạ thảo 10g loại B: Trọng lượng: Từ 50 đến 60 con được 10g. Mức giá trung bình khoảng 10.000.000 đồng.
  • Đông trùng hạ thảo 10g loại C: Trọng lượng: Từ 70 đến 80 con được 10g. Mức giá trung bình khoảng 9.000.000 đồng.

Mức giá đông trùng hạ thảo Bhutan được đánh giá là vô cùng đắt đỏ. Thực tế, trung bình cứ giá 1kg đông trùng hạ thảo khô tại Bhutan có thể sở hữu mức lên đến 700 triệu - 2 tỷ đồng. Trong khi đó, dạng tươi có thể có giá lên đến hơn 2 tỷ đồng. Ở mức giá cao như vậy nên không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng đông trùng hạ thảo Bhutan mắt đỏ.

Công dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan

Đông trùng hạ thảo nói chung và đông trùng hạ thảo Bhutan nói riêng luôn được xem là “thần dược” quý hiếm từ xa xưa. Các ghi chép từ sách y học Đông phương đã ghi nhận Đông trùng hạ thảo thuộc hàng “Tứ bổ dược thiện” tức bốn món đại bổ, không thể nào bổ dưỡng hơn được nữa.

Theo các tài liệu y học cổ truyền Trung Quốc có ghi lại, ĐTHT là một vị thuốc có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh về phổi và thận, dưỡng âm bổ phổi. Năm 2003 khi đại dịch SARS hoành hành, chuyên gia Chung Nam Sơn - Người đứng đầu nhóm chuyên gia cấp cao của ủy ban y tế và sức khỏe Quốc gia Trung Quốc đã khẳng định giá trị của đông trùng tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Hoa: “ Nếu bạn có điều kiện, hãy ăn một ít đông trùng, nếu không có thể ăn Balagen”.

Còn nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng, ĐTHT có các hoạt chất sinh học giúp kháng khuẩn, làm giảm tiếp dịch, giảm kích thích và giãn phế quản. Ngoài ra ĐTHT còn có tác dụng điều hòa quá trình tự chết của tế bào ung thư, ức chế sự di căn của khối u.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Một số công dụng của đông trùng hạ thảo tốt cho cơ thẻ

Đông trùng hạ thảo cũng được ghi nhận là có thể chữa được “bách hư bách tổn” giúp cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực. Bên cạnh đó, ĐTHT cũng mang đến công dụng “bổ phế, ích thận, bổ dưỡng tạng phủ”. Hiện nay, qua những nghiên cứu khoa học tỉ mỉ, những công dụng đã được phát hiện nhiều hơn như:

  • Hỗ trợ điều trị ung thư, tạo ra những cải thiện tích cực trong quá trình điều trị ung thư.
  • Hỗ trợ cải thiện và điều trị tim mạch, tăng cường chức năng tổng thể của hệ thống tuần hoàn máu.
  • Hỗ trợ cải thiện chức năng gan cho bệnh nhân bị viêm gan, xơ gan.
  • Hỗ trợ điều hòa và khắc phục các bệnh về hô hấp.
  • Hỗ trợ chống lão hóa, ngăn ngừa lão hóa, làm trẻ hóa làn da.
  • Hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý, điều trị vô sinh, bồi bổ thận.
  • Hỗ trợ trong điều trị viêm phế quản, hen suyễn.
  • Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh xương khớp.

Cách dùng đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan

Ngoài những sản phẩm đông trùng hạ thảo Bhutan được chế sẵn dưới dạng viên nang, trà bột… thì cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con là phổ biến nhất như:

  •  Ăn trực tiếp: Cách sử dụng đông trùng này khá đơn giản, chỉ cần dùng đông trùng rửa sạch, ngâm trong nước ấm để loại bỏ bụi bẩn là có thể dùng tiếp.
  • Ngâm rượu đông trùng hạ thảo: Có thể ngâm đông trùng hạ thảo cùng với rượu trắng hoặc kết hợp ngâm cùng nhung hươu, nhân sâm trong bình thủy tinh… Chỉ cần ngâm trong khoảng 20 ngày là có thể dùng được. Đây cũng là cách làm được áp dụng nhiều nhất hiện nay, rất dễ thực hiện.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Ngâm r-ư-ợ-u đông trùng là cách sử dụng phổ biến vừa để được lâu, vừa giúp tăng sức khỏe bền lâu

  •  Pha trà: Dùng đông trùng hạ thảo pha trà rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch đông trùng hạ thảo và cho vào bình hãm trà, uống cả ngày đến khi thấy nước nhạt thì nhai cả bã.
  •  Ngâm cùng mật ong: Có thể thực hiện áp dụng bằng cách cho đông trùng hạ thảo vào trong bình thủy tinh, đổ ngập mật ong lên trên. Sau đó, đậy nắp kín, đặt tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
  • Dùng để chế biến các món ăn: Có thể dùng đông trùng hạ thảo để chế biến thành nhiều món khác nhau như cháo ĐTHT, soup hoặc các món hầm, xào. Các món ăn vẫn làm như bình thường nhưng đến khi nào món ăn gần chín thì cho ĐTHT vào nấu cùng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, cần lưu ý, nấu đông trùng trong nồi đất để hàm lượng dinh dưỡng không bị biến mất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đông trùng hạ thảo Bhutan, hi vọng mang đến sự hữu ích dành cho quý vị. Dòng đông trùng hạ thảo Bhutan có giá rẻ hơn nhưng chất lượng không bằng dòng Na Khúc, Tây Tạng. Nếu cần chúng tôi On plaza tư vấn lựa chọn sản phẩm đông trùng nguyên con, đông trùng hạ thảo trung quốc, hàn quốc phù hợp với nhu cầu có thể liên số điện thoại 09666.60.61.69 để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí.


About
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đông trùng hạ thảo Bhutan có đắt không?

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.17311 sec| 1624.758 kb