Sâm Ngọc Linh tự nhiên là loại sâm được sinh trưởng tự nhiên trong rừng sâu ở những khu rừng nguyên sinh tại Kon Tum hay Nam Trà My (Quảng Nam), hoàn toàn không chịu tác động của con người. Loại sâm này có hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào, được tích tụ qua nhiều năm, mang đến giá trị chữa bệnh cao. Sâm Ngọc Linh tự nhiên thường có độ tuổi khá cao, lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm năm cho nên giá bán trên thị trường hiện nay thuộc hàng đắt đỏ.

Trước kia, cây sâm Ngọc Linh lần đầu được phát hiện bởi đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng. Những người đồng bào nơi đây thường dùng sâm Ngọc Linh như một củ rừng mà họ thường gọi thứ củ đó là “củ ngải rọm con” hoặc cây thuốc giấu. Dựa tên những thông tin được lưu truyền của người đồng bào dân tộc, sâm Ngọc Linh có thể chữa được nhiều bệnh, cầm vết thương, tăng cường sức khỏe, phục vụ rất nhiều cho các chiến sĩ trong thời kỳ kháng chiến. 

Sâm ngọc linh rừng tự nhiên ở đâu?

Sâm Ngọc Linh rừng sinh trưởng hoàn toàn trong tự nhiên ở đỉnh núi Ngọc Linh, không có bất cứ sự can thiệp nào từ con người trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây sâm. Nhiệt độ ở khu vực đỉnh núi Ngọc Linh (cách huyện Nam Trà My khoảng 15km) có mùa lạnh dưới 10 độ, mùa khô 25 độ nên rất phù hợp cho nhiều loại sâm nấm phát triển. Đỉnh núi Ngọc Linh có độ cao hơn 2500m, nằm trên dãy Trường Sơn, trải dài từ 3 tỉnh gồm Quảng Ngãi, Kon Tum và Quảng Nam.

Củ sâm ngọc linh rừng tự nhiên
Sâm ngọc linh tự nhiên được tìm thấy ở các khu rừng nguyên sinh

Sâm Ngọc Linh thuộc cây thân thảo, dạng thân khí sinh thẳng đứng, màu lục hoặc màu tím, nhỏ, đường kính thân khoảng 4mm, đường kính thân rễ khoảng 1-2cm, nhiều rễ và nhánh, mọc bò ngang như củ hoàng tinh, mỗi đốt dài khoảng 0,5-0,7cm, đốt tương ứng với một lá.

Trên đỉnh thân là phần lá kép với hình chân vịt, có từ 3-5 nhánh lá, cuống lá kép dài khoảng 6-12mm, độ dài thân cây khoảng 12-15cm, chiều rộng từ 3-4 cm. Cây sâm Ngọc Linh cũng có hạt, cứ một quả lại chứa một hạt, một số quả chứa 2 hạt, bình quân mỗi cây có khoảng 10-30 quả. 

Tuổi đời sâm Ngọc Linh có thể lên tới 100 năm, phù hợp nhất với nhiệt độ từ 20-25 độ C (ban ngày) và khoảng từ 15 -18 độ C (ban đêm). Mỗi năm, thân cây sẽ có một vết sẹo nên chỉ cần căn cứ vào vết sẹo, người ta cũng sẽ có thể nhận biết được củ sâm đó bao nhiêu tuổi. 

Giá trị của sâm Ngọc Linh tự nhiên được đánh giá là mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sâm Hàn Quốc và sâm Triều Tiên. Hàm lượng saponin (thành phần quyết định đến công dụng của củ sâm) trong sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên cao gấp 2 lần so với các sâm Trung Quốc, sâm Triều Tiên, sâm Nhật Bản, sâm Mỹ. 

Sâm Ngọc Linh mang đến nhiều công dụng khác nhau như hỗ trợ chống trầm cảm, chống oxy hóa, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ gan, kích thích ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường hoạt động thể lực, trí lực, tăng sức đề kháng, kéo dài sự sống… Vì thế, hiện nay, bên cạnh các loại dược liệu quý khác như yến sào, nhung hươu, đông trùng hạ thảo thì sâm Ngọc Linh được cho là loại dược liệu đắt đỏ bậc nhất.

Giá sâm ngọc linh rừng tự nhiên

Giá bán sâm Ngọc Linh tự nhiên tại khu vực Kon Tum, Quảng Nam thuộc loại đắt nhất và mức giá không cố định, tùy thuộc vào từng yếu tố khác nhau như độ tuổi và kích thước của củ sâm… Thường thì sâm càng nhiều tuổi và kích thước càng lớn thì giá càng cao. Trước tiên, cần phải lưu ý, giá bán sâm Ngọc Linh rừng dao động theo thị trường và còn phụ thuộc vào người dân tìm được sâm nhiều hay ít nên giá bán chỉ nằm trong khoảng nhất định.

Củ sâm ngọc linh rừng tự nhiên lớn nhất
Củ sâm ngọc linh khủng đang thuộc sở hữu của anh Đào Văn Quang - Người sáng lập thương hiệu Onplaza

Đặc biệt, mức giá cũng chỉ áp dụng trong 1 thời gian nhất định, bảng giá này chúng tôi sẽ áp dụng hết NĂM NAY cho đến khi có thông báo mới.

  • Loại sâm tự nhiên loại 3 củ/kg: Mức giá khoảng 200 triệu/kg 
  • Loại sâm tự nhiên loại 4 - 5 củ/kg: Mức giá khoảng 90 triệu /kg
  • Loại sâm tự nhiên loại 8 - 10 củ/kg: Mức giá khoảng 60 triệu /kg
  • Loại sâm tự nhiên loại 15 – 20 củ/kg: Mức giá khoảng 55 triệu /kg
  • Loại sâm tự nhiên loại 30 củ /kg trở lên: Mức giá khoảng 30 triệu /kg

*** Chú ý: Đây chỉ là mức giá bán sâm Ngọc Linh mang tính chất tham khảo, những củ sâm Ngọc Linh tự nhiên 100 năm tuổi, kích thước lớn, hình dáng đẹp sẽ có giá bán khác với sâm Ngọc Linh vài tuổi hoặc vài chục tuổi. Ngoài ra,mức giá còn phụ thuộc vào địa chỉ, đơn vị bán sâm Ngọc Linh, mỗi đơn vị khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Người mua nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp để được báo giá cụ thể. 

Nếu với tài chính thấp hơn nhưng vẫn muốn sở hữu loại sâm ngọc linh này thì quý vị có thể tham khảo dòng sâm trồng. Sâm ngọc linh trồng được lấy giống từ sâm tự nhiên, sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên nhưng có sự can thiệp của con người. Sâm được con người trồng và có sự chăm sóc.

Thực trạng sâm Ngọc Linh giả tại Việt Nam 

Theo Thạc sĩ Lê Thanh Sơn, cán bộ Khoa Thực vật và Tài nguyên Cây thuốc, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) cho biết: “Hiện nay có tới 4 đến 5 loại sâm Ngọc Linh giả. Nếu như người mua không cẩn thận sẽ mua phải loại sâm “rởm” rất nguy hiểm, nhấm thử có thể gây phồng rộp miệng, khi ngâm rượu uống nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.”

Bên cạnh đó, một điều cần phải chú ý khi chọn mua sâm Ngọc Linh là không nên tin vào các kiểm định chất lượng sâm tại các Trung tâm kiểm định bởi đó có thể là những kiểm định sơ sài, không đủ cơ sở để chứng minh đó là sâm Ngọc Linh thật hay giả. Đặc biệt là những củ sâm Ngọc Linh tự nhiên. 

Những củ sâm Ngọc Linh thường được lấy từ củ Tam thất, củ ráy, củ hoàng tinh… Tuy nhiên, được làm giả nhiều nhất là củ Tam thất, những đơn vị bán thường sử dụng củ tam thất để giả làm sâm Ngọc Linh nhằm trục lợi, bán với giá cao. Tam thất hiện có giá bán cao nhất là khoảng 2 triệu/kg nhưng nếu được gắn mác là sâm ngọc linh thì giá thấp nhất cũng phải hơn 30 triệu/kg.

Chỉ cần nắm rõ các đặc điểm đặc trưng này của sâm ngọc linh thì sẽ nhận biết được chính xác sâm thật giả, tìm hiểu chi tiết trong bài viết: Phân biệt sâm Ngọc Linh giả chuẩn nhất từ chuyên gia

Một số loại tam thất được sử dụng để làm giả sâm ngọc linh:

Sâm ngọc linh giả được làm từ củ tam thất
Sâm ngọc linh giả được làm từ củ tam thất rất phổ biến

Địa chỉ bán sâm ngọc linh rừng tự nhiên chuẩn ở đâu?

Việc mua sâm Ngọc Linh ở đâu là câu hỏi được đặt ra dành cho nhiều người có nhu cầu tìm mua sâm Ngọc Linh tự nhiên chuẩn. Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang lưu hành bán sâm Ngọc Linh tại các cơ sở khá nhiều. Có rất nhiều cửa hàng bán sâm Ngọc Linh với giá cực rẻ. 

Khách hàng nếu không có kiến thức chuyên sâu sẽ rất dễ bị dụ dỗ bởi những công nghệ làm giả lừa mua sâm Ngọc Linh giả mạo. Do đó, khách hàng khi có nhu cầu mua sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên không nên tìm đến các địa chỉ bán sâm không có nguồn gốc xuất xứ, giá thành quá rẻ. Chính vì thế, khách hàng khi mua sâm Ngọc Linh tự nhiên hãy đến các địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tự nhiên uy tín để mua hàng chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tương xứng với số tiền mình bỏ ra.

Giấy chứng nhận chất lượng sâm ngọc linh
Giấy chứng nhận chất lượng sâm ngọc linh của Onplaza do Viện sinh học nhiệt đới kiểm định

Công ty Onplaza hiện đang trở thành đơn vị phân phối và cung cấp sâm Ngọc Linh uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. OnPlaza luôn đảm bảo mang đến tận tay quý khách hàng những sản phẩm sâm Ngọc Linh chất lượng với mức giá cả phải chăng nhất. Nếu quý vị đang có nhu cầu mua sâm Ngọc Linh chuẩn, chất lượng thì On Plaza chính là địa chỉ uy tín mà quý vị hoàn toàn có thể trao trọn niềm tin.

Khi mua sâm Ngọc Linh tại On Plaza, chúng tôi hoàn toàn cam kết: 

  • Chỉ bán sâm Ngọc Linh thật 100% (có 2 loại là sâm tự nhiên và sâm trồng)
  • Chỉ bán sâm Ngọc Linh nhiều năm tuổi, được thu hoạch trực tiếp trong rừng bởi những người dân lành nghề.
  • Khi đến mua hàng tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp tận tình và chu đáo. 
  • Cam kết hoàn tiền, đổi trả nếu phát hiện bất cứ vấn đề nào về sản phẩm.
  • Cam kết giá tốt trên thị trường

Hình ảnh một số củ sâm ngọc linh tự nhiên tại Onplaza

Củ sâm ngọc linh rừng tự nhiên khủng

Dược liệu sâm ngọc linh

Hình ảnh củ sâm ngọc linh rừng lớn

Sâm ngọc linh tươi củ to

Cây sâm ngọc linh tự nhiên

 

Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.16975 sec| 1556.914 kb