Phân biệt tinh dầu thông đỏ thật và giả

- Dược liệu
Phân biệt tinh dầu thông đỏ thật và giả

Có rất nhiều cách phân biệt tinh dầu thông thật và tinh dầu thông giả. Phân biệt bằng cảm quan mắt thường thông qua màu sắc, bao bì, tem mác sản phẩm và phân biệt thông qua hương vị, cảm nhận khi sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu 8 cách phân biệt tinh dầu thông thật giả phổ biến nhất.

Những điều cần biết về tinh dầu thông đỏ

Tinh dầu thông đỏ là gì?

1 viên tinh dầu thông đỏ được chắt lọc tinh dầu từ 1,8 kg lá thông đỏ. Đây là loại lá thông kim, có màu đỏ thường có ở nơi có khí hậu lạnh. Trong chiến tranh thế giới thứ I, Liên Bang Nga là nước sử dụng tinh dầu thông lá đỏ nhiều nhất, bây giờ khắp các làng xóm đều nghi ngút khói tinh dầu thông để phục vụ quân đội trong chiến trường.

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Red Pine Gold 100 viên 1

Tại Châu Á, Hàn Quốc là nới có cây lá thông kim đỏ, với truyền thống tinh chế nhân sâm, nấm linh chi từ lâu Hàn Quốc đã bắt đầu chiết xuất tinh dầu thông đỏ. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất tinh dầu thông đỏ tại Hàn Quốc như: Cheon Bi Sol, Viên tinh dầu thông đỏ Chính phủ Dami Hansongwong, Viên tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Kwangdong, Red Pine Gold, Edally...

Tinh dầu thông đỏ ở đâu tốt nhất?

Hàn Quốc là nơi có nhiều sản phẩm tinh dầu thông đỏ với chất lượng tốt nhất hiện nay. Sản phẩm của Hàn Quốc đóng viên, bọc collagen tiện lợi, dễ sử dụng, nâng cao khả năng hấp thu tinh dầu.

Tại Hàn Quốc tinh dầu thông đỏ được sử dụng phổ biến để làm quà biếu, quà tặng. Lưu ý chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu lớn, uy tín, có nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng. Hiện nay Hàn Quốc chưa xuất khẩu nhiều tinh dầu thông đỏ, sản phẩm phần lớn được bán dưới dạng xách tay nên càng cần cơ sở bán y tín tại Việt Nam.

Công dụng chính của tinh dầu thông đỏ?

Tinh dầu thông đỏ có công dụng chính như sau:

 • Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tối đa các tác nhân gây ung thư trong cơ thể
 • Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh hệ mạch, động mạch, bệnh tim...
 • Lưu thông khí huyết
 • Hỗ trợ giảm lượng mỡ trong máu, đào thải mỡ trong máu, bám trên thanh động mạch ra ngoài. Hỗ trợ làm tan cục máu đôn, cản trở máu lưu thông từ đó phòng tai biến đột quỵ, nhồi máu...
 • Chống viêm, giảm đau, giảm sưng, tốt cho người mắc bệnh xương khớp, nhức mỏi vai gáy.

Cách phân biệt tinh dầu thông đỏ thật giả

Phân biệt bằng nhãn mác, bao bì sản phẩm

Bất kì sản phẩm nào, đặc biệt với thực phẩm chức năng luôn phải có đầy đủ: Nhac mác, lo go, tên thương hiệu, thông số sản phẩm, địa chỉ, nhà sản xuất, hạn sử dụng... Tinh dầu thông đỏ của hang Kwang dong, Samsung hay Cheon Bi Sol cũng luôn có những dấu hiệu nhận biệt riêng của hãng sản xuất. Trên hộp sản phẩm có tem chống hàng giả, mã hàng, mã vạch...

Ngoài kiểm tra thông tin đầy đủ trên bao bì sản phẩm, sản phẩm có mã vạch có thể check trên điện thoại bằng phần mêm chuyên biệt để kiểm tra thông tin, nguồn gốc sản phẩm có chính hãng hay không.

Ví dụ: Với sản phầm tinh dầu thông đỏ kwang chính hãng luôn có tem QR code để chống hàng giả do chính hãng kwang sản xuất. Vì vậy khu mua tinh dầu kwang dong tìm chính xác sản phẩm có tem QR  trên hộp để mua.

Phân biệt tinh dầu thông thật đỏ dựa vào đặc tính hòa tan của tinh dầu thông đỏ

Có thể phân biệt tinh dầu thông đỏ chất lượng hay không bằng cách thí nghiệm thử độ hòa toan của tinh dầu. Chuẩn bị mỡ lợn hoặc miếng polystyrence.

Cách 1: Thực hiện: Nhỏ 1,2 giọt tinh dầu thông đỏ trực tiếp trên mỡ lợn, nếu thấy mỡ lợn hòa tan thì có hàm lượng tinh dầu thông đỏ cao. Ngược lại, khi nhỏ tinh dầu thông đỏ vào mỡ lợn không tan thì tinh dầu thông đỏ này ít tinh dầu hoặc chất lượng không như mong muốn. Tinh dầu thông đỏ luôn có tính nóng, cay vừa vì vậy nếu hàm lượng tinh dầu cao sẽ làm chảy được mỡ lợn đông.

Cách 2: Đối với thử bằng miếng xốp polystyrence, khi cho tinh dầu thông đỏ chính hãng, chất lượng tốt, hàm lượng tinh dầu cao vào thì sẽ hòa tan, lượng tinh dầu ít, kém chất lượng sẽ không tan.

Lưu ý: Với các loại tinh dầu thông đã được định sẵn hàm lượng thấp, có công bố sản phẩm rõ ràng khi áp dụng phương pháp này không có ý nghĩa phân biệt thật giả nữa.

Phân biệt tinh dầu thông thật giả qua giọt tinh dầu

 • Cách 1: Dùng 1 ống mút hoặc ông nhựa nhỏ có thể nhỏ được giọt tinh dầu thông vào trong ống. Nếu tinh dầu thông trong ống chảy chậm, lâu, có độ dính thì là tinh dầu thông chất lượng cao, đậm đặc. Bởi bản chất tinh dầu thông luôn có lượng dầu rất cao, nhớt, dính. Ngược lại nếu nhỏ giọt tinh dầu thông đỏ vào ống thấy chảy nhanh, nhanh chóng loãng ra thì tinh dầu thông ấy có các chất khác pha cùng.

 • Cách 2: Dùng giấy trắng để thử chất lượng tinh dầu thông. Nhỏ giọt tinh dầu thông lên tờ giấy trắng, đợi đến khi tinh dầu thông khô, nếu trên giấy có vết loang tròn xung quanh thì tinh dầu thông đó không đạt chất lượng. Bởi tinh dầu thông kém chất lượng thường loãng, bị pha lẫn với dầu thực vật nên khó phân biệt.

Lưu ý: Tuy nhiên với 1 số loại tinh dầu thông hàm lượng ít do đó là đặc tính của sản phẩm thì phương pháp thử này không có nhiều ý nghĩa, không chính xác tuyệt đối.

Phân biệt quà màu sắc viên tinh dầu thông đỏ

 • Viên tinh dầu thông đỏ chất lượng cao có màu vàng nhạt, sáng, không phải vàng ươm
 • Viên tinh dầu chất lượng kém hoặc được làm giả thường có màu sắc rất đậm

Lưu ý: Màu sắc đậm nhạt đôi khi còn phụ thuốc vào quy trình, chỉ tiêu thành phần của từng sản phẩm do các hãng khác nhau sản xuất. Do đó, quan trọng nhất vẫn là tìm nơi uy tín để mua sản phẩm.

Mùi, vị của viên tinh dầu thông đỏ

 • Chỉ cần mở vỉ, cầm viên tinh dầu thông đỏ thật lên hương thơm của thông đã lan tỏa ra ngoài. Hương tinh dầu tự nhiên, rất thơm, dễ chịu, cảm giác thư thái, nhẹ nhõm tinh thần. Vị khi nếm thấy vị thông thơm ngào ngạt, đầu lưỡi tê tê như vị bạc hà, uống xong nói còn ngửi thấy mùi.
 • Viên tinh dầu thông giả rất ít mùi dầu thông, hương không bay xa, mùi gắt, khó chịu, nuốt thấy khe khé ở cổ.

Màng bọc viên tinh dầu thông đỏ

 • Viên tinh dầu thông đỏ thật uống cả viên cảm nhận vỏ mềm, tan rất nhanh, bởi vừa uống tinh dầu thông đã lan tỏa khắp cổ họng, thông lên não. Điều này do khả năng tan nhanh của màng bọc.
 • Viên tinh giả vỏ cứng hơn, khi uống thấy hương thông lâu bay ra, lâu cảm nhận được.

Tính chất tinh dầu thông đỏ

 • Viên thật kho bóp vỡ lượng tinh dầu dính trên tay sánh đặc, hơi nhớt
 • Viên giả khi bóp ra thì lượng tinh dầu loãng, bám trên tay ít hơn.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu thông đỏ và địa chỉ mua uy tín

Lưu ý khi sử dụng viên tinh dầu thông đỏ

 • Người bị đau dạ dày nặng, bị xuất huyết dạ dày, viêm dạ dày không nên sử dụng sản phẩm
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú tuyệt đối không sử dụng
 • Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi không dùng. Cơ thể trẻ chưa phát triển ổn định vì vậy không nên tùy tiện sử dụng các sản phẩm, can thiệp vào quá trình đang phát triển của trre (trừ khi trẻ thiếu chất, gắp vấn đề sức khỏe cần được thăm khám kỹ lưỡng).
 • Dùng sau ăn 30 phút – 1 tiếng, không dùng trước khi ăn hoặc khi mới ăn xong
 • Uống nhiều nước khi sử dụng sản phẩm

Xem thêm bài viết cách dùng qua bài viết: Cách sử dụng tinh dầu thông đỏ chuẩn

On Plaza Việt Pháp – Địa chỉ phân phối tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc

Với hơn 15 năm kinh nghiệm phân phối nhân sâm, hồng sâm, nấm linh chi Hàn Quốc. On Plaza Việt Pháp là đơn vị uy tín, thương hiệu được khách hàng tin tưởng khi cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ dược liệu tự nhiên của Hàn. Mục đích phục vụ khách hàng quan tâm nên Ban lãnh đạo công ty quyết định phân phối thêm sản phẩm tinh dầu thông đỏ của các nhãn hiệu nổi tiếng: Kwangdong, Chính Phủ, Dami, Cheon Bi sol...

Cam kết chất lượng sản phẩm, đầy đủ tem mác, bảo đảm. Sản phẩm được bán đúng giá niêm yết của hãng dành cho các đại lý, bầy bán công khai tại 3 showroom của công ty. Đăng tải giá, công dụng, phân biệt thật giả,... chi tiết trên website chính của công ty.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ địa chỉ đã đăng ký dưới chân trang website !


About
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phân biệt tinh dầu thông đỏ thật và giả

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.19636 sec| 1662.828 kb