5 công thức gà hầm đông trùng hạ thảo bồi bổ sức khỏe

- Tin tức Đông Trùng Hạ Thảo
5 công thức gà hầm đông trùng hạ thảo bồi bổ sức khỏe

MÓn gà hầm đông trùng hạ thảo là món ăn bổ dưỡng được nhiều người áp dụng khi dùng đông trùng. Sử dụng giúp nâng cao khả năng hấp thu của cơ thể, giúp người mới ốm dậy nhanh chóng hồi phục

Đông trùng hạ thảo là thượng dược số 1 trong đông y. Công năng tác dụng của đông trùng hạ thảo được rất nhiều tài liệu y học ghi chép và các công trình nghiên cứu chứng minh. Hiện nay, đông trùng hạ thảo đang dẫn đầu xu hướng ăn thực dưỡng, ăn ít bổ nhiều, chất hơn lượng của những người trân quý sức khỏe. MÓn gà hầm đông trùng hạ thảo là món ăn bổ dưỡng được nhiều người áp dụng khi dùng đông trùng. Dưới đây là 5 công thức gà hầm đông trùng hạ thảo chính xác và bổ dưỡng. 

Công dụng của món gà hầm đông trùng hạ thảo 

Thành phần của đông trùng hạ thảo 

Theo TS Ngô Xuân Nghiễn, chuyên gia nấm ăn, nấm dược liệu – Học viện Nông Nghiệp Việt Nam thì: trong đông trùng hạ thảo chứa nhiều protein, chất đạm không có axit béo, các vitamin, acid amin, khoáng chất, thành phần khác nhau nên được xem như món ăn siêu bổ. Đặc biệt các thành phần dược tính đều được phân tích rất kỹ lưỡng, qua nhiều nghiên cứu thực hiện ở trong nước và trên thế giới nên tính chính xác, khoa học cao. Trong đó, thành phần cordycepin và adenosine là 2 hoạt chất kinh điển nhất có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng miễn dịch, phòng chống ung thư”. 

Tác dụng của gà hầm đông trùng hạ thảo 

Bồi bổ cơ thể: Gà vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ ăn khi kết hợp với đông trùng hạ thảo hiệp đồng càng nâng cao hiệu quả. Món gà hầm đông trùng hạ thảo bổ sung năng lượng, chất đạm, protein cao giúp tăng cường sức khỏe, hồi phục thể lực. Ngoài ra còn có thành phần vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng nên nâng cao khả năng hấp thu của cơ thể, giúp người mới ốm dậy nhanh chóng hồi phục.  Trong đông trùng hạ thảo còn có thành phần chống viêm, kháng khuẩn nên giúp nhanh hồi phục, rất phù hợp với người đang hóa trị, xạ trị. 

  • Bổ máu, tăng lượng hồng cầu trong máu

Hoạt chất Mannitol, adenosine có trong đông trùng hạ thảo giúp tăng khả năng giãn nở các mạch máu, tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp máu lưu thông nhanh hơn, vận chuyển máu trơn chu đi nuôi cơ thể. Vì vậy người bị thiếu máu, thiểu năng tuần hoàn máu, rối loạn tiền đình... nên sử dụng gà hầm đông trùng hạ thảo vừa bổ máu, vừa tăng cường sức khỏe. 

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Món gà hầm đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng đối với cơ thể

  • Phòng bệnh tim, các tai biến về tim mạch

Đông trùng hạ thảo giúp máu lưu thông tốt nên tăng cường hoạt động cho tim, giúp máu kịp thời lưu thông, bổ trợ hoạt động cho tim, phòng nguy cơ bị tai biến: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não... 

  • Tăng cường sinh lý, tốt cho người mắc các bệnh thận 

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng trong đông y về tác dụng tráng dương, ích tinh, nên dùng nhiều nhất cho nam giới tăng cường khả năng sinh lí, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, liệt dương. Món canh đông trùng hạ thảo hầm gà vừa bồi bổ cơ thể, nhanh chóng phục hồi thể lực, hỗ trợ điều trị các bệnh vô sinh, hiếm muộn. Khi cơ thể khỏe mạnh, sức dẻo dai cải thiện, chuyện chăn gối sẽ được tăng cường. 

  • Nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa virut, vi khuẩn xâm nhập 

Món gà hầm đông trùng hạ thảo bồi bổ cơ thể, trong món ăn này chứ hàm lượng Cordycepin cao, đây là chất giúp tăng cường miễn dịch, ức chế miễn dịch, nên rất hiệu quả với người có khả năng miễn dịch kém, người già, người sức khỏe yếu, mắc các bệnh nặng đang điều trị. 

Thành phần cordycepin là chất có khả năng chống khối u hiệu quả, cordycepin tác dụng kháng nguyên, chống di căn, hạn chế sinh tế bào ung thư. Vì vậy đông trùng hạ thảo hầm gà có thể xem là món ăn rất tốt với người mắc bệnh ung thư, người đang xạ trị, hóa trị. 

  • Tốt cho hệ xương khớp, làm chậm quá trình lão hóa

Gà hầm đông trùng hạ thảo giúp kích hoạt superoxide Dismutase trong cơ thể hoạt hóa, đây là enzym tăng sự đào thải gốc tự do, nguyên nhân gây lão hóa của cơ thể. Vì vậy, làm chậm quá trình lão hóa xương, giảm tình trạng lão hóa ở người già. 

Sử dụng gà hầm đông trùng hạ thảo chống lão hóa da, tóc hiệu quả. Nhờ khả năng tăng sinh và phục hồi các tế bào da, bổ khí huyết nên gà từ bên trong, hạn chế sự ảnh hưởng của sắc tố melanin gây nám, tàn nhang, chậm quá trình mãn kinh ở phụ nữ. 

  • Tăng cường trí nhớ, an thần, giảm căng thẳng

Căng thẳng, stress, có thể dẫn đến mất ngủ kéo dài, làm suy giảm sức khỏe, suy giảm trí nhớ, giảm hoạt động của não bộ. Đây chính lá nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm, chán ăn, mệt mỏi, thoái hóa hệ thần kinh, tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson hay alzheimer. 

5 công thức gà hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng 

Đông trùng hạ thảo hầm gà và nhân sâm Hàn Quốc 

Đối tượng, tác dụng: Người mắc bệnh hô hấp, tốt cho hệ hô hấp, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị các trứng bệnh về đường hô hấp, bệnh phổi, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra còn có tác dụng bồi bổ, giúp "chuyện ấy" thăng hoa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

-    1 con gà đã làm sạch sẽ khoảng 800 – 1 kg. Có thể dùng 2 con gà ác 500g để thay thế 
-    Đông trùng hạ thảo 3 – 5 con loại đông trùng hạ thảo khô nguyên con, hoặc 20-30gram nấm đông trùng
-    R u o u trắng 1 chén nhỏ 
-    Nhân sâm tươi 50g hoặc hồng sâm khô 5g
-    5 – 7 quả táo đỏ, gừng tươi, 10 hạt dẻ, gia vị, mùi ngò nêm nếm

Gà hầm đông trùng hạ thảo kết hợp nhân sâm

Hầm gà kết hợp với đông trùng hạ thảo, nhân sâm hàn quốc

Các bước thực hiện 

Bước 1: Gà làm sạch sát muối khử mùi tanh. Đông trùng hạ thảo nguyên con rửa qua nước sạch. Nhân sâm tươi rửa sạch, thái miếng. Hạt dẻ tách bỏ vỏ lấy nhân. Gừng cạo vỏ thái lát, táo đỏ rửa sạch để nguyên hoặc thái lát. 
Bước 2: Nhét vào bụng gà một nửa táo đỏ, nhân sâm, hạt dẻ. Khâu kín bụng gà lại, đặt 2 lít nước đun sôi cho gà vào ninh. Tiếp tục cho ½ các nguyên liệu còn lại vào nồi nước gà để ninh cùng. 
Bước 3: Đun nhỏ lửa, vớt sạch bọt, đun nhỏ lửa trong 45 phút. 
Bước 4: Khi thấy gà đã chín mềm, cho đông trùng hạ thảo vào nồi đun thêm 10 phút. Tắt bếp. 
Bước 5: Nêm nếm gia vị, ăn khi còn nóng, có thể sử dụng tuần 1 lần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Tham khảo thêm Đông trùng hạ thảo ngâm r-ư-ợ-u bồi bồi, tăng cường sinh lực cho nam cực kỳ hiệu quả

Gà hầm đông trùng hạ thảo long nhãn 

Tác dụng, đối tượng: Trị chứng mất ngủ, bổ khí huyết, lưu thông máu. Long nhãn giúp trấn an, giảm căng thẳng thần kinh, an thần. 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

-    ½ con gà hoặc ¼ con gà lấy phần đùi (cả 2 phần đùi). 
-    Đông trùng hạ thảo 5 – 10 con 
-    R u o u trắng 1 chén nhỏ 
-    Long nhãn 100g 
-    Hạt sen 100g, chà là, các loại gia vị nêm nếm khác 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: gà làm sạch, sát r u o u để hết tanh hôi. Ướp gia vị tiêu, muối trong 15 phút. Gừng cạo vỏ thái lát mỏng. Long nhãn, hạt sen ngâm nước ấm 3 phút. 
Bước 2: Xào nhanh gà đã ướp cho săn và ngấm gia vị. Cho vào nồi hầm cùng long nhãn, hạt sen, chà là và gừng. Đổ ngập nước gà. 
Bước 3: Hầm lửa nhỏ trong 45 phút, khi sôi phải vặn lửa nhỏ, vớt sạch bọt. 
Bước 4: Khi gà đã chín mềm cho thêm đông trùng hạ thảo ninh thêm 10 phút. 
Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa ăn, ăn khi còn nóng, không ăn nguội. 

Cách hầm gà ác đông trùng hạ thảo kỷ tử, hạt sen 

Tác dụng, đối tượng; Trấn tĩnh, an thần, giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe, giúp bạn ngủ sâu giấc, ngủ ngon hơn. Phù hợp với người mới ốm dậy, đang điều trị bệnh sức khỏe suy yếu. 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

-    1 con gà ác loại lớn 800 – 1 kg hoặc 2 con gà nhỏ 500g 
-    Đông trùng hạ thảo nguyên con loại khô 3 – 5 con 
-    Hạt sen 100g khô hoặc tươi 
-    Kỷ tử 10g 
-    Gừng tươi, gia vị nêm nếm 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Gà làm sạch, sát muối khử mùi tanh, hôi. Hạt sen, kỷ tử rửa sạch, ngâm trong nước ấm. Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái lát. 
Bước 2: Cho ½ hạt sen, kỷ tử vào bụng gà, khâu lại, cho vào nồi hầm. ½ còn lại cho vào nước hầm cùng gà. 
Bước 3: Nước đổ ngập, đun sôi cho nhỏ lửa, hầm trong 1 tiếng – 1,5 tiếng để hạt sen chín nhừ, gà mềm. Nếu có bọt phải vớt bỏ toàn bộ bọt. 
Bước 4: Tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa đủ. Ăn khi còn nóng. 

Gà hầm cùng đông trùng hạ thảo, kỷ tử hạt sen

Gà hầm hạt sen, đông trùng, táo đỏ, kỷ tử thơm ngon cho cả nhà

Cách nấu gà hầm đông trùng hạ thảo và hoài sơn 

Tác dụng, đối tượng: món ăn từ đông trùng hạ thảo hầm kết hợp hoài sơn giúp Tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị các chứng thận hư, viêm phổi, tiêu hóa kém. 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

-    Gà ta 1 con 800 – 1kg hoặc 2 con gà ác 500g 
-    Đông trùng hạ thảo nguyên con 3 – 5 con 
-    1 chén ruou nhỏ 
-    30g hoài sơn 
-    Gừng, tỏi, gia vị nêm nếm 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Gà làm sạch, sát muối, rửa nước r u ou. Đông trùng hạ thảo rửa sạch. Gừng tỏi cạo vỏ, dập nhỏ. 
Bước 2: Ướp gà với gia vị tiêu, muối, gừng dập nhỏ trong 15 phút. Xào săn, cho vào nồi đất đổ 2 lít nước thêm hoài sơn vào hầm. 
Bước 3: Đun sôi thì nhỏ lửa, hầm trong 45 phút đến khi thấy gà mềm, chín tiếp tục cho đông trùng hạ thảo vào, đun thêm 10 phút (đậy nắp). Tắt bếp. 
Bước 4: Nêm nếm gia vị vừa ăn, sau khi hoàn thành ăn khi còn nóng. 

Chân gà hầm đông trùng hạ thảo 

Tác dụng, đối tượng: Giảm nhức mỏi xương khớp, giảm các cơn đau đầu gối, các triệu chứng viêm khớp, thấp khớp, tăng chất nhầy cho khớp, tăng cơ bắp. 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

-    Chân gà 10 cái (nếu được nên chọn chân gà đông tảo) 
-    Sườn heo 2,5 lạng 
-    Đông trùng hạ thảo nguyên con 3 – 5 con, hoặc nấm đông trùng khô khoảng 20- 30 gram
-    Vỏ cam khô vài miếng 
-    Kỷ tử 10g 
-    Gừng và các loại gia vị khác 

Chân gà hầm cùng với đông trùng hạ thảo

Chân gà hầm hỗ trợ người bệnh về xương khớp hiệu quả

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Chân gà và sườn heo rửa sạch với nước muối loãng pha chanh. Chần qua nước sôi tiếp tục rửa lại với nước. Không luộc chung 2 loại nguyên liệu với nhau. 
Bước 2: Sườn heo, chân gà, kỷ tử, gừng thái lát cho vào nồi, đổ nước ngâm, đun sôi, cho nhỏ lửa, vớt sạch toàn bộ bọt. 
Bước 3: Vặn nhỏ lửa hầm trong 1 – 1,5 tiếng. 
Bước 4: Nguyên liệu chín, tiếp tục cho đông trùng hạ thảo vào, đun thêm 10 phút, đậy nắp kín để dinh dưỡng không bay hơi. Ăn khi còn nóng. 

Lưu ý khi chế biến và sử dụng gà hầm đông trùng hạ thảo 

  • Không nên hầm bằng nồi điện, nồi kim loại, tốt nhất hầm bằng nồi sứ, nồi gốm. 
  • Khi hầm gà có thể hầm chín, mở vung vớt bọt nhưng khi đã cho đông trùng hạ thảo vào tuyệt đối không được mở vung đến khi ăn, sẽ làm bay đi hàm lượng dinh dưỡng. 
  • Đông trùng hạ thảo trẻ dưới 13 tuổi không nên ăn nhưng canh gà hầm đông trùng hạ thảo có thể cho trẻ từ 7 tuổi ăn canh, gà, thịt nhưng không ăn con đông trùng. 
  • Đông trùng hạ thảo phải dùng đúng liều lượng, 1 người ăn khoảng 3 – 5 con, tuần ăn 2 – 3 lần. 
  • Cần đảm bảo sơ chế sạch sẽ, mua các nguyên liệu rõ nguồn gốc, an toàn cho sức khỏe. 
  • On Plaza với hơn 15 năm kinh nghiệm phân phối đông trùng hạ thảo nguyên con Na Khúc, Tây Tạng, Trung Quốc cam kết lựa chọn đúng đông trùng hạ thảo loại 1, con to mẩy, khô đanh 100%, khai thác chính vụ tháng 5,6 nên hàm lượng dinh dưỡng rất cao. 

Liên hệ 09.66.60.61.69 để được tư vấn chi tiết! Tham khảo giá bán đông trùng các loại hiện nay XEM THÊM TẠI ĐÂY <<


About
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 công thức gà hầm đông trùng hạ thảo bồi bổ sức khỏe

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.16087 sec| 1682.148 kb