Giá tổ yến sào bao nhiêu tiền 100gr? Mua tổ yến ở đâu tốt?

- Tin Tức Yến Sào
Giá tổ yến sào bao nhiêu tiền 100gr? Mua tổ yến ở đâu tốt?

Trên thị trường, giá yến sào được chia ra làm nhiều phân khúc khác nhau dưa trên từng loại tổ yến, thương hiệu.

- Dựa theo nguồn gốc: yến đảo và yến nhà nuôi
- Dựa theo màu sắc: yến trắng, yến hồng, yến huyết
- Dựa vào cách sơ chế: yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế

Với mỗi một loại tổ yến thì mức giá bán sẽ khác nhau. Ví dụ, với dòng yến sào đảo Khánh Hòa giá 100gr loại yến trắng dao động trong khoảng từ 7 - 10 triệu, yến huyết giá bán là 24,5 triệu/100gr. Còn giá yến nhà nuôi sẽ trong khoảng từ 4 - 5 triệu. Để biết chi tiết giá các loại tổ yến trên thị trường hiện nay, hãy xem ngay bài này để có sự lựa chọn sản phẩm yến sào phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Thực phẩm yến sào được mệnh danh là "món trứng cá muối của phương Đông", là một trong 8 món ăn cao lương mĩ vị của Việt Nam nên giá bán cũng được liệt kê vào hàng đắt đỏ.

GIÁ YẾN SÀO TRÊN THỊ TRƯỜNG

Bảng giá yến sào mà chúng tôi chia sẻ dưới đây mang tính tham khảo, vì giá tổ yến có thể thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Với bảng giá này, khách hàng có thể đánh giá khách quan và tự trả lời được các câu hỏi như: tổ yến bao nhiêu tiền 1kg, 1kg tổ yến giá bao nhiêu, tổ yến bao nhiêu 1kg, tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng, yến sào bao nhiêu 1 lạng …

Hộp yến sào Khánh Hòa
Hộp yến sào Khánh Hòa TP1 100gr giá bán là 10.450.000 đồng

Bên cạnh đó, tùy theo từng sản phẩm, thương hiệu, thời điểm bán mà giá tổ yến trên thị trường hiện nay cũng không giống nhau. Nếu người mua có nhu cầu mua hoặc sử dụng bất kì sản phẩm tổ yến nào cũng nên tham khảo trước các thông tin và bảng giá của loại tổ yến đó. Đồng thời, không nên quá tin tưởng vào những sản phẩm hay đơn vị bán yến với mức giá rẻ. Bởi đó có thể là yến không chuẩn, yến kém chất lượng, mua phải có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Giá bán tổ yến của một số thương hiệu nổi tiếng 

Thương hiệu Loại tổ yến Trọng lượng (gram) Giá bán (VNĐ)
Yến sào Khánh Hòa Yến huyết 100gr 24.500.000
Yến hồng 100gr 19.250.000
Yến trắng 100gr 6.000.000 - 10.500.000
Yến nhà Nha Trang Yến huyết 100gr 15.000.000
Yến hồng 100gr 7.000.000
Yến trắng 100gr 4.000.000 - 5.000.000
Yến sào Cần Giờ Yến trắng tinh chế 100gr 3.500.000 - 6.200.000
Yến rút lông 100gr 3.600.000
Yến trắng thô 100gr 4.800.000 - 5.200.000
Yến huyết tinh chế 100gr 11.000.000

 

***Lưu ý: Giá các loại tổ yến có thể thay đổi theo từng đơn vị bán, tuy nhiên sẽ không có sự chênh lệch quá lớn. Bảng giá này giống như mốc để so sánh khi đi mua tổ yến, nếu giá yến sào quá cao hoặc quá thấp so với giá ở trên thì cần phải xem xét lại đơn vị mua cẩn thận.

TỔ YẾN BAO NHIÊU TIỀN 1 LẠNG?

Dựa theo nguồn gốc của tổ yến

Nếu phân loại theo nguồn gốc, tổ yến được chia làm 2 loại gồm:

  • yến đảo (hay còn gọi là yến tự nhiên),
  • yến nhà nuôi.

Thông thường, yến đảo tự nhiên thường được người mua yêu thích hơn cả sợi yến khi nấu sẽ dai giòn và thơm ngon hơn mặc dù về hàm lượng dinh dưỡng thì tương đương nhau. Mặt khác, sản lượng khai thác của yến đảo ít hơn yến nhà nên giá yến đảo lúc nào cũng cao hơn so với giá yến nhà nuôi. Nếu mua một hộp yến 100gr (1 lạng) cùng loại thì yến đảo sẽ có giá bán cao hơn yến nhà ít nhất là 2.000.000 đồng. Cùng xem: Yến sào khánh hòa giá bao nhiêu? <<< 

Dựa theo độ sạch của tổ yến

Tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu mà người tiêu dùng có thể lựa chọn theo 3 loại yến sau:

➤ Tổ yến thô: Là loại tổ yến nguyên chất, vẫn còn lông và chưa qua chế biến. Nếu như có nhiều thời gian rảnh rỗi, người mua có thể tự lựa chọn loại yến này, tự tay làm để đảm bảo độ nguyên chất của yến. Yến thô là loại yến chất lượng nhất và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Tổ yến thô
 Loại tổ yến thô vẫn còn dính lông chim

Tổ yến sơ chế: Là loại tổ yến đã được rút sạch lông từ yến thô bằng phương pháp thủ công. Loại này sạch sẽ hơn yến thô mà vấn giữ nguyên được hình dáng tổ và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Tổ yến sơ chế
Yến sơ chế đã được rút sạch lông đến 80 - 90%

Tổ yến tinh chế: đã được làm sạch hoàn toàn, người tiêu dùng chỉ cần mua về sử dụng không cần mất thời gian loại bỏ các tạp chất trên tổ yến. Loại tổ yến này đã được ngâm trong nước để có thể tách từng sợi yến, loại bỏ hết lông và tạp chất bẩn.

Yến tinh chế
Yến tinh chế được làm sạch lông hoàn toàn

Giá của 3 loại tổ yến này không có sự chênh lệch quá lớn, chỉ từ vài trăm nghìn cho đến 1 triệu đồng. Giá yến tinh chế rẻ nhất , sau đó đến yến thô và cao nhất là yến sơ chế. Ví dụ, với thương hiệu Nhà yến Nha Trang, yến trắng có giá là 4.400.000 đồng/100gr, giá tổ yến thô là 4.500.000 đồng/100gr và yến sơ chế là 5.000.000 đồng/100gr.

Dựa theo màu sắc của tổ yến 

Yến huyết

Đây là một loại yến cực kỳ khan hiếm do đó giá sản phẩm cũng tương đối cao. Gọi là huyết yến là do những sợi yến có màu đỏ. Nhiều người thường lầm tưởng cho rằng yến huyết được làm từ máu và nước dãi của chim yến. Tuy nhiên, thực tế màu đỏ củauyến huyết là do các khoáng chất đặc biệt ở hang đá, vách núi, nơi chim yến làm tổ ngấm vào. Huyết yến có màu càng đậm thì giá thành sẽ càng cao.

Tổ yến huyết
Yến huyết màu càng đậm giá bán càng đắt

Yến hồng

Sở dĩ tổ yến có tên là hồng yến là do những sợi yến này sở hữu màu cam, nâu, hồng hoặc phớt hồng. Màu sắc của hồng yến là do tác động của khoáng chất ở các hang đá cũng như vách núi nơi chim yến làm tổ tạo thành. Về giá trị dinh dưỡng, hồng yến cũng không khác nhiều so với tổ yến nhà nhưng người dùng vẫn đánh giá cao hồng yến hơn do chúng được làm từ yến đảo tự nhiên và quá trình khai thác khá tốn công. 

Tổ yến hồng
Yến hồng có màu ngà hơi cam hoặc hồng

Yến trắng (bạch yến)

Là loại tổ yến có màu trắng hoàn toàn, đồng thời cũng là loại tổ yến dễ tìm kiếm với sản lượng nhiều nhất. Vì thế, giá thành của tổ yến trắng cũng rẻ hơn nhiều so với các loại tổ yến khác.

Tổ yến trắng
Sợi yến có màu trắng tinh hoặc trắng đục

Trên thị trường, tổ yến huyết có giá bán đắt nhất, cao gấp 2 - 3 lần giá tổ yến trắng, gấp gần 1,5 lần yến hồng. Giá tổ yến huyết Khánh Hòa 24.500.000 đồng/lạng, giá yến hồng là 19.500.000 đồng/lạng và giá yến trắng là 10.000.000 đồng/lạng.

Dựa theo các đặc điểm khác 

Tổ yến tươi 

Tổ yến tươi là loại tổ yến đã được nhặt sạch lông và tạp chất, được vắt ráo nước nhưng chưa được sấy khô. Tổ yến tươi có đặc điểm là sợi yến to, màu trắng trong và dài, mùi tanh nhẹ (vị đặc trưng), giữ được nguyên mùi vị, dinh dưỡng cao do chưa qua nhiều công đoạn chế biến. Tổ yến tươi có giá bán khá rẻ chỉ khoảng từ 500.000 - 800.000 đồng/lạng. Tuy nhiên, yến tươi chỉ để được trong thời gian rất ngắn, nếu mua yến tươi về bạn phải sử dụng hết trong vòng 1 tuần và phải bảo quản trong tủ lạnh.

Tổ yến tươi
Yến sào tươi là loại yến đã ngâm nước nhưng được để ráo không khô hẳn

Tổ yến vụn 

Nếu đang tìm mua loại tổ yến giá rẻ thì yến vụn chính là lựa chọn hoàn hảo. Yến vụn là những mảnh tổ yến bị vỡ trong quá trình thu hái, vận chuyển, tinh chế tổ yến. Do đó, yến vụn thường có giá rẻ hơn so với loại yến sào nguyên tổ.  Trên thị trường, giá tổ yến vụn dao động từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng / hộp 100gr. Mặc dù có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng cũng tương đương so với các loại tổ yến khác chỉ là khi nấu sợi yến ngắn và dễ bị nát.

Giá tổ yến vụn
Tổ yến vụn có giá rẻ chỉ là khi nấu sẽ không ngon bằng yến nguyên tổ còn về giá trị dinh dưỡng như nhau

Tổ yến chưng sẵn

Yến chưng sẵn là loại yến đã được trải qua quá trình chế biến, làm chín, kết hợp cùng các hương vị khác nhau. Một số loại tổ yến chưng sẵn như yến chưng hạt sen táo đỏ, yến chưng hạt chia, yến chưng đường phèn. Yến chưng sẵn sẽ được đựng vào các hũ hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp, mua về có thể ăn được luôn. Giá tổ yến sào chưng sẵn thường dao động từ 60.000đ đến 320.000đ tương đương với các thể tích 70ml, 100ml, 300ml.

Tổ yến chưng sẵn
Tổ yến chưng sẵn mua về chỉ cần cho ra bát và thưởng thức luôn

1 LẠNG YẾN ĂN ĐƯỢC BAO NHIÊU LẦN?

Rất nhiều người thường nghĩ rằng tổ yến đắt đỏ và chỉ dành cho giới nhà giàu, giới thượng lưu nhiều tiền. Tuy nhiên, thực tế, việc ăn tổ yến lại khá tiết kiệm, thậm chí, chỉ mất khoảng 50.000 đồng/ngày là đã có thể ăn tổ yến.

- Nếu đối tượng sử dụng là trẻ em: Với trẻ em, liều lượng sử dụng được khuyến khích là từ 2-3g một lần ăn, ăn 1 tuần dùng 3 lần. Như vậy, tính ra, một phận yến đã làm sạch khoảng 5g sẽ dùng được 2 lần ăn, cũng như cứ 100g yến sào sẽ dùng được tương đương khoảng 40 lần (khoảng 13 tuần). 

- Nếu đối tượng sử dụng là người lớn: Với người lớn, liều lượng dùng được khuyến khích là khoảng từ 3-5g/ lần ăn, dùng 1 tuần khoảng 3 lần. Vậy 100g yến sào sẽ được chia làm 10 tai yến, mỗi tai yến khoảng 10g dùng được 3 lần. Nếu dùng yến cách ngày, 1 lạng yến sào sẽ ăn được khoảng 30 lần (tức 10 tuần). 

- Nếu đối tượng sử dụng là người mới ốm dậy, già yếu: Đối tượng này được khuyến khích nên dùng khoảng 5g yến khô/ lần ăn, mỗi tuần dùng từ 3-4 lần, dùng cách ngày. 100g yến sào được chia làm 10 tai yến (1 tai yến 10g), mỗi tai yến dùng được 2 lần, tính ra 100g yến dùng được khoảng 20 lần (tức khoảng 6 tuần). 

LƯU Ý KHI MUA YẾN SÀO CHẤT LƯỢNG

- Trước khi mua sản phẩm tại các cửa hàng, người mua bắt buộc cần phải tìm hiểu những khái niệm và tên gọi có liên quan đến lĩnh vực của tổ yến. Ngoài ra, cũng cần phải tìm hiểu về cách phân biệt tổ yến thật giả để không bị lừa mua phải tổ yến giả.

- Bên cạnh đó, người mua cũng không bắt buộc phải mua các sản phẩm giống như lời đồn thổi như: yến huyết, yến hồng… Bởi một số tổ yến càng có giá cao thì độ làm giả lại càng cao, đa phần là những tổ yến đã trải qua khâu nhuộm màu từ các cửa hàng kinh doanh. 

- Yến sào là thực phẩm chăm sóc sức khỏe nên cần dùng thường xuyên và lâu dài mới mang đến hiệu quả tốt nhất, căn cứ theo điều kiện kinh tế gia đình. Vì vậy, khách hàng bắt buộc nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với tài chính cũng như sức khỏe của mình nhất.

ĐẠI LÝ YẾN SÀO UY TÍN Ở HÀ NỘI, HCM

Để đảm bảo yến sào chất lượng nên chọn mua ở các cơ sở là đại lý của các thương hiệu yến như Yến sào Khánh Hòa, Yến Nha Trang, Yến Cần Giờ,.... Quý vị và các bạn mua tổ yến có thể lựa chọn đến một trong những địa chỉ đại lý ở bên dưới để chọn được những sản phẩm yến sào chuẩn nhất.

OnPlaza là đại lý cấp 1 phân phối yến sào lâu năm, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua. Vì thế, các sản phẩm của chúng tôi mang đến không chỉ đảm bảo về giá thành tốt nhất mà chất lượng cũng rất tương xứng. Nhờ thế, sức khỏe của người dùng luôn được đảm bảo. 

Bên cạnh đó, cùng đội ngũ nân viên tư vấn của OnPlaza chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc cho quý khách hàng, giúp quý vị lựa chọn được sản phẩm yến sào phù hợp nhất. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

Hà Nội:

  1. Địa chỉ: số 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Cách Bệnh Biện K 50m - Cách Tòa Tháp Đôi Hà Nội 60m)
    ĐT: 024.35.66.88.99 - 024.36.555.888 - 024 39.99.77.55 - 09.66.60.61.69
  2. Địa chỉ: 327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở Khoảng 200m)
    ĐT: 024.36.555.777 - 024.32.333.666 - 024.66.849.833 - 09.65.69.63.64

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 19 – 21 Cách Mạng Tháng 8 – Phường Bến Thành – Quận 1 – TP.HCM (Cách Ngã Sáu Phù Đổng Thiên Vương 10m – Đối diện sân khấu kịch Trống Đồng )
ĐT: 028.35.060.888 - 028.62.838.999 - 09.68.60.61.69

Mua tổ yến ở đâu
Giấy chứng nhận đại lý Yến sào Khánh Hòa của Onplaza
Đại lý yến sào Khánh Hòa
Onplaza - Đại lý cấp 1 của thương hiệu Yến sào Khánh Hòa

 


About
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giá tổ yến sào bao nhiêu tiền 100gr? Mua tổ yến ở đâu tốt?

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ 24/7
Bảo mật thanh toán
0.17440 sec| 1677.953 kb